Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.
- Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.
-RAng cũng giống như xào nhé
b. Lửa vừa, lượng dầu nhiều hơn để thực phẩm chín thấu.
1Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp 2.Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp làm khô thực phẩm
1Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp
2Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp làm khô thực phẩm
a. Là ngâm thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để thực phẩm lên men vi sinh vật hoặc ngấm hỗn hợp nước ngâm, tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
b. Là phương pháp trộn các nguyên liệu thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
Chế biến thực phẩm để thực phẩm chín mềm, dễ tiêu hóa, thay đổi hương vị cũng như đảm bảo an toàn khi ăn
Để ngon, chín mềm, dễ nhai, nuốt.......Chứ ko chín bạn ăn đc ko