Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = m.(m + 2) - m.(m - 9) - 11 = m(m + 2 - m + 9) - 11 = m.11 - 11 = 11(m - 1) chia hết cho 11
Dễ thế mà bảo đề sai
A = m(m + 2) - m(m - 9) - 11
A = m(m + 2 - m + 9) - 11
A = m.11 - 11
A = (m - 1).11
Đến đây là tịt nhưng nếu chứng minh chia hết cho 11 thì đúng
M=a.(a+2)-a.(a-5)-7
M=a.[(a+2)-(a-5)]-7
M=a.7-7
ma M>7 hoac M=0
nên M là bội của 7
nếu a lẻ thì goi a la 2n+1
N=(2n+1-2).(2n+1+3)-(2n+1-3).(2n+1+20)
N=(2n-1).(2n+4)-(2n-2).(2n+21)
N=lẻ nhân chẵn trừ chẵn nhân lẻ
N= chẵn - chẵn = chẵn nên nếu a là số lẻ thì N chẵn
nếu a chẵn thì gọi a là 2n
N=(2n-2).(2n+3)-(2n-3).(2n+20)
N=chẵn nhân lẻ trừ lẻ nhân chẵn
N=chẵn trừ chẵn = chẵn
vậy N là số chẵn với mọi a
a. Ta có: M= a.(a+2)-a.(a-5)-7
=a.(a+2-a+5)-7
= 7.a-7=7.(a -1) chia hết cho 7.
Vậy M là bội của 7(đpcm)
vậy còn bài thứ 2 thì như thế nào ? giải luôn đi bạn
M= a(a + 2) - a(a - 5) - 7 = a(a + 2 - a + 5) - 7 = 7a - 7 = 7(a - 1) chia hết cho 7
Ta có \(a\left(a+2\right)-a\left(a-5\right)-7\)
Nhân phân phối a và sử dụng quy tắc dấu ngoặc (trước ngoặc dấu trừ thay đổi dấu bên trong)
\(a.a+2.a-a.a+5.a-7=7a-7\)
\(7a-7=7.\left(a-1\right)⋮7\)
Nên M là bội của 7. a thuộc Z
Đúng rồi nhe bạn! Chúc bạn học tốt