Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án A
Các trường hợp làm quỳ tím chuyển sang màu xanh là: propylamin; lysin
Đáp án D
Axit glutamic: HOOC-CH(NH2)-CH2-CH2-COOH
Valin: (CH3)2CH-CH(NH2)-COOH
Lysin: H2N-[CH2]4-CH(NH2)-COOH
Alanin: NH2-CH(CH3)-COOH
Etylamin: C2H5NH2
Anilin: C6H5NH2
Dung dịch làm quỳ tím chuyển màu hồng: axit glutamic
Dung dịch làm quỳ tím chuyển màu xanh: lysin, etylamin
Dung dịch không làm quỳ đổi màu: valin, alanin, anilin
Đáp án D
Chất |
Axit glutamic |
valin |
glyxin |
alanin |
trimetylamin |
anilin |
Màu quỳ tím |
Hồng |
không đổi |
không đổi |
không đổi |
xanh |
không đổi |
Đáp án D
Dung dịch làm quỳ tím:
+ chuyển màu hồng: axit glutamic; phenylamoniclorua(2)
+ chuyển màu xanh: lysin; đimeylamin; kalibenzoat(3)
+ không chuyển màu: glyxin; alanin; anilin; etilenglicol(4)
Công thức axit glutamic: H C O O − C H 2 − C H 2 − C H ( N H 2 ) − C O O H
axit có nhóm – C O O H > − N H 2 nên làm quỳ tím chuyển sang màu đỏ.
Đáp án cần chọn là: A