Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chọn đáp án A
Chỉ có ý (5) sai. Vì axit glutamic mới là thuốc hỗ trợ thần kinh.
⇒ Chọn A
Đáp án C
1-sai, tơ visco, tơ axit là tơ bán tổng hợp.
2-đúng.
3-đúng.
4-sai, thường có nhiệt độ nóng chảy, nhiệt độ sôi thấp.
5-sai, đóng vai trò chất khử.
6-đúng.
7-đúng.
8-đúng.
9-đúng.
10-sai, axit glutamic
Chọn đáp án D.
Đúng. Tơ visco thuộc loại tơ hóa học (tơ bán tổng hợp).
(1) Đúng. Phương trình điều chế:
C 6 H 10 O 5 n + n H 2 O → H + / e n z y m , t o n C 6 H 12 O 6
(2) Đúng.
(3) Đúng. Công thức cấu tạo của isoamyl axetat là CH3COOCH2CH2CH(CH3)2.
(4) Sai. Trong công nghiệp dược phẩm, saccarozơ hay được dùng để pha chế thuốc.
(5) Sai. Ở dạng vòng, phân tử fructozơ không có chức xeton nào
Chọn D.
(1) Sai, Phèn chua có công thức là KAl(SO4)2.12H2O.
(2) Sai, Dùng Ca(OH)2 với lượng vừa đủ để làm mất tính cứng tạm thời của nước
Chọn D.
(1) Sai, Phèn chua có công thức là KAl(SO4)2.12H2O.
(2) Sai, Dùng Ca(OH)2 với lượng vừa đủ để làm mất tính cứng tạm thời của nước
Chọn D.
- Saccarozo được dùng nhiều trong công nghiệp thực phẩm, để sản xuất bánh kẹo, nước giải khát....Trong công nghiệp dược phẩm để pha chế thuốc
- Axit glutamic: là hợp chất phổ biến nhất trong các protein của các loại hạt ngũ cốc, nó đống vai trò quan trọng trong trao đổi chất của cơ thể động vật, nhất là các cơ quan não bộ, gan, cơ , nâng cao khả nang hoạt động của cơ thể. Bột ngọt (hay mì chính) là muối mononatri của axit glutamic hay mononatri glutamat. Bột ngọt dùng làm gia vị nhưng vì tăng ion Na+ trong cơ thể làm hại các notron thần kinh do đó được khuyến cáo không nên lạm dụng.
Đáp án A
- Saccarozo được dùng nhiều trong công nghiệp thực phẩm, để sản xuất bánh kẹo, nước giải khát....Trong công nghiệp dược phẩm để pha chế thuốc
- Axit glutamic: là hợp chất phổ biến nhất trong các protein của các loại hạt ngũ cốc, nó đống vai trò quan trọng trong trao đổi chất của cơ thể động vật, nhất là các cơ quan não bộ, gan, cơ , nâng cao khả nang hoạt động của cơ thể. Bột ngọt (hay mì chính) là muối mononatri của axit glutamic hay mononatri glutamat. Bột ngọt dùng làm gia vị nhưng vì tăng ion Na+ trong cơ thể làm hại các notron thần kinh do đó được khuyến cáo không nên lạm dụng.
(1) Trong y học, glucozơ được dùng làm thuốc tănglực.
(2) Trong công nghiệp dược phẩm, saccacrozơ được dùng để pha chếthuốc.
(3) Trong công nghiệp, một lượng lớn chất béo dùng để điều chế xà phòng vàglixerol.
(4) Các ankylamin được dùng trong tổng hợp hữucơ.
(6) Một số este có mùi thơm hoa quả được dùng trong công nghiệp thực phẩm và mĩ phẩm.
ĐÁP ÁN A