Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a2 = b2 + c2 = 2c2 - 8 +c2 = 3c2 - 8
=> M = 5.( 3c2 - 8 ) - 7.( 2c2 - 8) - c2 = 15 c2 - 40 - 14 c2 + 56 - c2 = (15 c2 -14c2 - c2) -40 + 56 = 16
Lời giải:
$M=5a^2-7b^2-c^2=5(b^2+c^2)-7b^2-c^2$
$=-2b^2+4c^2=-2(2c^2-8)+4c^2=-4c^2+16+4c^2=16$
Lời giải:
Nếu $a,b,c$ đều là số nguyên tố lẻ thì $a^2+b^2+c^2$ lẻ. Mà $558$ chẵn nên vô lý
Do đó trong 3 số trên tồn tại 1 số nguyên tố chẵn. Giả sử đó là $a$
$a$ nguyên tố chẵn nên $a=2$
$b^2+c^2=558-a^2=558-2^2=554$
$b^2=554-c^2< 554-3^2=545$
$\Rightarrow b< 23,3$. Vì $b$ nguyên tố nên $b=\left\{3; 5;7;11; 13; 17; 19; 23\right\}$
Thử thì ta thấy $(b,c)=(5,23), (23, 5)$
Vậy $E=a+b+c=2+23+5=30$
\(ab-ac+bc-c^2=-1\)
<=> \(a\left(b-c\right)+c\left(b-c\right)=-1\)
<=> \(\left(a+c\right)\left(b-c\right)=-1\)
Mà \(a,b,c\in Z\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+c\in Z\\b-c\in Z\end{matrix}\right.\)
- Nếu \(\left\{{}\begin{matrix}a+c=1\\b-c=-1\end{matrix}\right.\) => a + b = 0
- Nếu \(\left\{{}\begin{matrix}a+c=-1\\b-c=1\end{matrix}\right.\) => a + b = 0
Vậy M = 0
a = 2;b= (-2);c= 3
Thay : a+b+c=2+(-2)+3
. =[2+(-2)]+3
=0+3=3
B)vì a và b là 2 số đối nhau nên ta có :
a =2;b= (-2) và là 2số đối nhau vì
|-2|=2