K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Câu 6: Trong các loại thức ăn sau, loại nào có tỉ lệ Protein chiếm cao nhất

A. Rơm lúa

B. Bột cá

C. Khoai lang củ

D. Rau muống

Câu 7: Lượng khí Amoniac, hydro sunphua trong chuồng hợp vệ sinh phải đạt nồng độ là:

A. 20%

B. Ít nhất

C. 15%

D. 30%

Câu 8: Mục đích của dự trữ thức ăn là:

A. Giữ thức ăn lâu hỏng, có đủ nguồn thức ăn

B. Tăng tính ngon miệng

C. Làm tăng mùi vị

D. Dễ tiêu hóa, khử bỏ chất độc hại

 

Câu 9: Trong các phương pháp chế biến thức ăn sau, phương pháp nào là phương pháp vật lí ?

A. Ủ men

B. Kiềm hóa rơm rạ

C. Rang đậu

D. Đường hóa tinh bột

Câu 10: Mục đích chính của vệ sinh trong chăn nuôi là:

A. Dập dịnh bệnh nhanh

B. Khống chế dịch bệnh

C. Phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe vật nuôi

D. Ngăn chặn dịch

27 tháng 7 2021

Câu 11: Phương pháp sản xuất thức ăn giảu gluxit là:

A. Luân canh, gối vụ lúa, ngô, khoai, sắn

B. Trồng xen, tăng vụ cây họ đậu

C. Trồng nhiều rau, cỏ

D. Tận dụng rơm, rạ, thân ngô, bã mía

Câu 12: Đây là thức ăn nào ? Biết tỉ lệ nước và chất khô: Nước là 89,40%, chất khô là 10,60%

A. Rơm, lúa

B. Khoai lang

C. Rau muống

D. Bột cá

Câu 13: Thức ăn nào sau đây có nguồn gốc thực vật:

A. Giun, rau, bột sắn

B. Thức ăn hỗn hợp, cám, rau

C. Cám, bột ngô, rau

D. Gạo, bột cá, rau xanh

Câu 14: Trong hỗn hợp thức ăn cho lợn không gồm có loại thức ăn sau:

A. Cám

B. Bột tôm

C. Premic khoáng

D. Ngô

Câu 15: Nước trong thức ăn sau khi qua đường tiêu hóa của vật nuôi chuyển thành dinh dưỡng nào dưới đây mà cơ thể có thể hấp thụ:

A. Nước

B. Axit amin

C. Dường đơn

D. Ion khoáng

Câu 16: Gluxit trong thức ăn sau khi qua đường tiêu hóa của vật nuôi chuyển thành chất dinh dưỡng nào dưới đây mà cơ thể có thể hấp thụ ? 

A. Axit amin

B. Ion khoáng 

C. Nước

D. Đường đơn

Nên tiêm vắc xin cho vật nuôi khi sức khoẻ vật nuôi như thế nào?

- Nên tiêm vắc xin cho vật nuôi khi vật nuôi khỏe mạnh.

Tiêm vật nuôi để phòng hay chữa bệnh?

- Tiêm vắc xin phòng bệnh nhiều hơn chữa bệnh.

Nêu các nguyên nhân gây bệnh ở vật nuôi.

Có hai nguyên nhân gây bệnh cho vật nuôi:

Yếu tố bên trong: di truyền.Vd: bạch tạng,...

Yếu tố bên ngoài: cơ học, lí học, hóa học sinh học: chấn thương,...

28 tháng 5 2021

Tham khảo nha em:

3.

a, 

mục đích :nhằm làm tăng mùi vị tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn ,ăn tthật nhiêù để dễ tiêu hóa ,làm giảm bớt khối lượng ,giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại

vd:làm chín hật đậu tương sẽ giúp cho vật nuôi tiêu hóa tốt hơn .thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ tạo ra mùi thơm ,vật nuôi ăn ngon miệng hơn

b, Dùng phương pháp dự trữ ở dạng nhiều nước như ủ xanh với các loại rau cỏ tươi xanh.

4,

a, + Theo công nghệ chế biến: hun khói, sấy khô, đóng hộp, làm ruốc cá…

+ Trong gia đình: luộc, rán, hấp…

 

 

Câu 1. Thức ăn giàu gluxit nhất là:A. ngô hạt                    B. bột cá                     C. rơm lúa                     D. rau muốngCâu 3. Rau trong các loại thức ăn sau, loại nào có tỉ lệ nước chiếm cao nhất?A. rau muống             B. khoai lang củ            C. ngô hạt             D. rơm lúaCâu 4. Hàm lượng chất khô có trong bột cá là bao nhiêu %?A. 87,3%               B. 73,49%                 C. 91,0%                  D. 89,4%Câu 5. Có...
Đọc tiếp

Câu 1. Thức ăn giàu gluxit nhất là:

A. ngô hạt                    B. bột cá                     C. rơm lúa                     D. rau muống

Câu 3. Rau trong các loại thức ăn sau, loại nào có tỉ lệ nước chiếm cao nhất?

A. rau muống             B. khoai lang củ            C. ngô hạt             D. rơm lúa

Câu 4. Hàm lượng chất khô có trong bột cá là bao nhiêu %?

A. 87,3%               B. 73,49%                 C. 91,0%                  D. 89,4%

Câu 5. Có mấy cách phân loại giống vật nuôi?

A. 2                       B. 3                          C. 4                            D. 5

Câu 6. Mục đích của dự trữ thức ăn là:

A. Tăng tính ngon miệng                                   B. Làm tăng mùi vị

C. Dễ tiêu hóa, khử bỏ chất độc hại                   D. Giữ thức ăn lâu hỏng

Câu 7. Hạt đậu nành (đậu tương) sau khi làm chín sẽ giúp vật nuôi:

A. Ăn ngon miệng hơn                                B. Khử bỏ chất độc hại

C. Tiêu hóa tốt hơn                                      D. Giữ thức ăn lâu hỏng

Câu 8. Thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ giúp cho vật nuôi:

A. Ăn ngon miệng hơn                                B. Khử bỏ chất độc hại

C. Tiêu hóa tốt hơn                                      D. Giữ thức ăn lâu hỏng

Câu 9. Thức ăn xanh của vụ hè xuân, vật nuôi không ăn hết, người ta dùng để:

A. Phơi khô dự trữ đến mùa đông                          B. Ủ xanh làm phân bón

C. Ủ xanh làm thức ăn dự trữ đến mùa đông          D. Tiêu hủy

Câu 10. Bột cá là thức ăn có nguồn gốc từ?

A. chất khoáng                 B. động vật                    C. sinh vật                  D. thực vật

0
C2:Mục đích của dự trữ thức ăn làA.Để tiêu hóa,khử bỏ chất độcB.Tăng tính ngon miệngC.Tăng mùi vịD.Giữ thức ăn lâu hỏngC3:Thức ăn thô(giàu chất xơ),phải có hàm lượng xơA.30%B.>30%C.<30%D.30%C4.Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh là:A.Nhập khẩu ngô,bột để nuôi vật nuôiB.Luân canh,gói vụ để sản xuất nhiều lúa,ngô,khoai,sắn.C.Trồng xen,tăng vụ cây họ đậuD.Trồng nhiều loại co,rau xanh cho vật...
Đọc tiếp

C2:Mục đích của dự trữ thức ăn là
A.Để tiêu hóa,khử bỏ chất độc
B.Tăng tính ngon miệng
C.Tăng mùi vị
D.Giữ thức ăn lâu hỏng
C3:Thức ăn thô(giàu chất xơ),phải có hàm lượng xơ
A.30%
B.>30%
C.<30%
D.30%
C4.Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh là:
A.Nhập khẩu ngô,bột để nuôi vật nuôi
B.Luân canh,gói vụ để sản xuất nhiều lúa,ngô,khoai,sắn.
C.Trồng xen,tăng vụ cây họ đậu
D.Trồng nhiều loại co,rau xanh cho vật nuôi
C5.Với các thức ăn hạt,người ta thường hay sửa dụng phương pháp chế biến nào?
A.Nghiền nhỏ
B.Cắt ngắn
C.Ủ men
D.Đường hỏa
C6.Bột củ thuộc nhóm thức ăn nào?
A.Giàu protein
B.Giàu chất khoáng
C.Giàu chất
D.Giàu chất gluxit
C7.Trong các phương pháp sau đây thì phương pháp nào không phải là  phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein?
A.Nuôi giun đất
B.Trồng cây nhiều lúa,ngô,khoai,sắn
C.Chế biến sản phẩm nghề cá
D.Trồng nhiều cây họ đậu
C8.Đề chăn nuôi vật nuôi cai sinh sản đạt kết quả thì cần chú ý đén những giai đoạn nào
A.Giai đoạn nuôi thai,giai đoạn nuôi con
B.Giai đoạn tạo sữa nuôi con,giai đoạn nuôi con
C.Giai đoạn mang thai,giai đoạn nuôi con
D.Giai đoạn nuôi cơ thể mẹ,giai đoạn nuôi con
C9.Bệnh nào dưới đây là bênh do kí sinh trùng gây ra
A.Bệnh dịch tả lợn Châu Phi
B.Bệnh toi gà
C.Bệnh giun kí sinh
D.Bệnh lỡ mồm,long móng
C10:Trong các loại thức ăn sau,loại nào có tỉ lệ gluxit chiếm cao nhất
A.Bột cá
B.Khoai lang củ
C.Rau muống
D.Rơm
C11:Trong các loại thức ăn sau đây loại nào có tỉ lệ protein cao nhất
A.Rau muống
B.Khoai lang củ
C.Rơm lúa
D.Bột cá
C12:Thức ăn giàu gluxit có hàm lượng gluxit là
A.>14%
B.>50%
C.>30%
D.>20%
C13:Yêu tố nào sau đây là nguyên nhân gây bệnh trong vật nuôi
A.Di chuyển
B.Kí sinh trùng
C.Vi rút
D.Vi khuẩn
C14:Làm chuồng nuôi quay về hướng
A.Đông Nam
B.Tây
C.Bắc
D.Bắc Nam
C15:Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ
A.Thức ăn,động vật
B.Chất khoáng,thực vật
C.Chất khoáng,động vật
D.Chất khoáng,động vật,thức ăn
C16:Mục đích của dự trữ thức ăn là
A.Giữ thức ăn lâu hỏng và có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi
B.Để dành được nhiều loại thức ăn cho vật nuôi
C.Chủ động nguồn thức ăn cho vật nuôi
D.Tận dụng được nhiều loại thức ăn cho vật nuôi
C17:Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của bột cá Hạ Lọng là
A.Chất xơ
B.Protein
C.Gluxit
D.Lipit
C18:Phương pháp cắt ngắn dùng cho loại thức ăn nào
A.Thức ăn giàu tình bột
B.Thức ăn hạt
C.Thức ăn thô xanh
D.Thức ăn nhiều xơ
C19.Bệnh nào dưới đây là bệnh do các vi sinh vật gây ra
A.Bệnh sán
B.Bệnh giùn kí sinh
C.Bệnh loi gà
D.Bệnh ve
C20:Sản xuất thức ăn protein bằng phương pháp
A.Nuôi giun đất,trồng lúa,ngô
B.Trồng cây họ đậu,lúa,ngô,sản xuất nghề cá
C.Trồng lúa.ngô,sản xuất nghề cá
D.Trồng cây họ đậu,sản xuất nghề cá,nuối giun đất
 

0
13 tháng 3 2022

B

13 tháng 3 2022

B

25 tháng 5 2021

- Những loại thức ăn thô xanh chế biến bằng phương pháp ...cắt...... còn thức ăn hạt dùng phương pháp ...nghiền nhỏ...... Thức ăn khó tiêu,có chất độc hại chế biến bằng phương pháp ...xử lý nhiệt...... 

- Thức ăn giàu tinh bột dùng phương pháp ....đường hóa..... hoặc ....ủ lên men .....

- Thức ăn có nhiều chất xơ như rơm rạ dùng phương pháp ...kiềm hóa......

 
25 tháng 5 2021

cảm ơn ạ

 

7 tháng 3 2022

Câu 4: Phương pháp chế biến thức ăn nào thuộc phương pháp hóa học là: 

          A. Kiềm hóa rơm rạ B.Tạo thức ăn hỗn hợp

C. Xử lí nhiệt D. Nghiền nhỏ

Câu 5: Thức ăn thô (giàu chất xơ ) phải có hàm lượng xơ khoảng ?

A. > 30% B. < 30%

C. >45%         D.< 45%

Câu 6: Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh đó là :

A. Luôn canh gối vụ để có nhiều lúa, ngô, khoai sắn

B. Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm rạ, thân cây ngô, đậu

C. Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây họ đậu

D.Tận dụng thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm

7 tháng 3 2022

Câu 4: Phương pháp chế biến thức ăn nào thuộc phương pháp hóa học là: 

          A. Kiềm hóa rơm rạ B.Tạo thức ăn hỗn hợp

C. Xử lí nhiệt D. Nghiền nhỏ

Câu 5: Thức ăn thô (giàu chất xơ ) phải có hàm lượng xơ khoảng ?

A. > 30% B. < 30%

C. >45%         D.< 45%

Câu 6: Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh đó là :

A. Luôn canh gối vụ để có nhiều lúa, ngô, khoai sắn

B. Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm rạ, thân cây ngô, đậu

C. Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây họ đậu

D.Tận dụng thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm

Câu 7 . Mục đích của việc dự trữ thức ăn là:A.Tận dụng nhiều loại thức ăn                  B. Có nhiều nguồn thức ănC. Đủ nguồn thức ăn                                   D. Đủ nguồn thức ăn và giữ thức ăn lâu hỏngCâu 8. Các chất trong thức ăn vật nuôi được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu là:A. Protein và nước                                         B. Nước và Vitamin C. Vitamin và gluxit                         ...
Đọc tiếp

Câu 7 . Mục đích của việc dự trữ thức ăn là:

A.Tận dụng nhiều loại thức ăn                  B. Có nhiều nguồn thức ăn

C. Đủ nguồn thức ăn                                   D. Đủ nguồn thức ăn và giữ thức ăn lâu hỏng

Câu 8. Các chất trong thức ăn vật nuôi được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu là:

A. Protein và nước                                         B. Nước và Vitamin 

C. Vitamin và gluxit                                       D. Gluxit và Lipit

Câu 9. Thức ăn vật nuôi có chất độc hại, khó tiêu được chế biến bằng phương pháp:

A.Phương pháp đường hóa              B. Phương pháp nghiền nhỏ

C. Phương pháp cắt ngắn                D. Phương pháp xử lý nhiệt

6
7 tháng 3 2022

Câu 7 . Mục đích của việc dự trữ thức ăn là:

A.Tận dụng nhiều loại thức ăn                  B. Có nhiều nguồn thức ăn

C. Đủ nguồn thức ăn                                   D. Đủ nguồn thức ăn và giữ thức ăn lâu hỏng

Câu 8. Các chất trong thức ăn vật nuôi được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu là:

A. Protein và nước                                         B. Nước và Vitamin 

C. Vitamin và gluxit                                       D. Gluxit và Lipit

Câu 9. Thức ăn vật nuôi có chất độc hại, khó tiêu được chế biến bằng phương pháp:

A.Phương pháp đường hóa              B. Phương pháp nghiền nhỏ

C. Phương pháp cắt ngắn                D. Phương pháp xử lý nhiệt