Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 6:
a) Để sử dụng bếp gas đảm bảo an toàn chúng ta cần khóa van an toàn sau khi sử dụng bếp gas để tránh trường hợp gas bị rò rỉ, gây cháy, nổ.
b) Nên để bình gas ở nơi thoáng khí để lỡ có rò gas thì khí gas cũng bay ra xa, làm loãng lượng gas trong không gian nhà bếp và tránh được nguy cơ cháy, nổ.
c) Trong trường hợp đang nấu ăn mà vòi dẫn gas bị hở và phun gas ra, cháy mạnh thì cần bình tĩnh tránh xa ngọn lửa, sau đó vặn khóa an toàn khóa bình gas lại. Trong trường hợp ngọn lửa lớn không tiếp xúc được với khóa gas thì dùng chăn ướt tấp kín để dập tắt ngọn lửa rồi khóa van an toàn bình gas.
d) Khi đi học về, mở cửa nhà ra mà ngửi thấy mùi gas thì cần:
+ Mở hết cửa để khí gas bay ra ngoài;
+ Khóa van an toàn ở bình gas;
+ Tuyệt đối không bật công tắc điện, không đánh lửa.
+ Báo cho người lớn để kiểm tra, sửa chữa trước khi sử dụng lại.
Chúc học tốt!
Khi sử dụng bếp gas để nấu ăn:
- Năng lượng có ích: năng lượng của khí gas khi đốt cháy sinh ra năng lượng nhiệt để nấu chín thức ăn.
- Năng lượng hao phí:
+ Năng lượng nhiệt để làm nóng nồi, xoong.
+ Năng lượng nhiệt tỏa ra môi trường bên ngoài.
Trong tương lai, ta nên sử dụng các loại năng lương tái tạo như ánh nắng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng thủy triều,...
Có thể dùng khí thiên nhiên để thay thế những nhiên liệu này trong tương lai
A. Tuỳ nhiệt độ cần thiết để điều chính lượng gas