Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tham khảo
- Những yếu tố của môi trường ảnh hưởng tới chất lượng nông, lâm, thủy sản trong thời gian bảo quản bao gồm:
+ Độ ẩm không khí.
+ Nhiệt độ môi trường.
+ Những loại sinh vật gây hại cho nông, lâm, thủy sản.
- Muốn bảo quản tốt nông, lâm, thủy sản cần phải làm:
+ Đảm bảo độ ẩm phù hợp với từng loại sản phẩm (lúa 70% - 80%, rau 85% - 90%).
+ Giữ nhiệt độ thấp để hạn chế sự hoạt động của các vi sinh vật, các phản ứng hóa sinh.
+ Bảo quản sản phẩm trong kho tránh sự phá hoại của các sinh vật gây hại như chuột, mọt,...
Đáp án: D. Tất cả các phương pháp trên
Giải thích: Phương pháp bảo quản thịt thường được sử dụng: phương pháp làm lạnh, phương pháp hun khói, phương pháp đóng hộp – SGK trang 131
Câu1
-Biện pháp hóa học
- biện pháp cơ giới vật lí
- biện pháp điều hòa
Đúng cho mk 1 like
Câu2
Dịch hại: bệnh phát triển hàng loạt, xảy ra nhanh chóng ,tập trung trong 1 khoảng TG trên phạm vi rộng và gây tác hại lớn
Ổ dịch: là nơi xuất phát của sâu bệnh để phát triển trê đồng ruộng
Nếu gặp các điều kiện thuận lợi: có đủ thức ăn ,nhiet độ, độ ẩm thích hợp ,sâu bệnh sẽ sinh san mạnh, ổ dich sẽ lan nhanh
Đúng cho mk 1 like