K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 4 2021

* Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia quả thành 2 nhóm chính là: quả khô và quả thịt.

- Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng và mỏng.

+ Quả khô nẻ: bông, cải, đậu Hà Lan, ...

+ Quả khô không nẻ: chò, phượng, ...

- Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày và quả chứa thịt.

+ Quả mọng: đu đủ, chanh, bưởi, cam, ...

+ Quả hạch: xoài, mơ, mận, ...

23 tháng 4 2021

Căn cứ vào số lượng hạt chia thành 2 nhóm: - Quả ít hạt (ko có hạt hoặc 1 hạt): mơ, mận, táo ta ... ... * Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia quả thành 2 nhóm chính quả khô và quả thịt. - Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng và mỏng.

25 tháng 4 2018

Căn cứ vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia làm mấy loại quả chính?

* Có 2 loại quả chính: quả khô và quả thịt.

- Quả khô là khi chín vỏ khô, cứng và mỏng. VD: quả cải, quả đậu Hà Lan, quả chò,...

+ Có 2 loại quả khô: quả khô nẻ và quả khô không nẻ.

+ Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả sẽ tự nứt ra. VD: quả cải, quả bông, quả đậu,...

+ Quả khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả sẽ không nứt ra. VD: quả ớt, quả chò, quả bồ kết,...

- Quả thịt khi chín mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả. VD: quả cà chua, quả dưa hấu, quả xoài,...

+ Có 2 loại quả thịt: quả mọng và quả hạch.

+ Quả mọng: bên trong chứa đầy thịt quả. VD: quả chuối, quả đu đủ, quả cà chua,...

+ Quả hạch: có hạch cứng bao lấy hạt. VD: quả táo, quả mơ, quả mận,...

7 tháng 3 2021

* Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia quả thành 2 nhóm chính là: quả khô và quả thịt.

Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng và mỏng. + Quả khô nẻ: bông, cải, đậu Hà Lan, ...

Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày và quả chứa thịt.

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia quả thành 2 nhóm chính là: quả khô và quả thịt. - Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng và mỏng. + Quả khô nẻ: bông, cải, đậu Hà Lan, ... - Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày và quả chứa thịt.

5 tháng 4 2019

Đáp án : C.

30 tháng 1 2018

Căn cứ vào vỏ quả khi chín chia quả thành hai loại: quả khô
và quả thịt.

*QUẢ KHÔ
*Quả khô: Khi chín vỏ: khô, cứng, mỏng.
*Có thể chia quả khô thành 2 loại:
- Quả khô nẻ: Khi chín, vỏ quả tự tách ra được. Ví dụ: Quả bông, quả đậu Hà lan, quả điệp, quả nổ…
-Quả khô không nẻ: Khi chín, vỏ quả không tự tách ra được. Ví dụ: Quả me, quả thìa là, quả chò, quả lạc…

*QUẢ THỊT:

* Có thể chia quả thịt thành 2 loại:
-Quả mọng: Quả khi chín gồm toàn thịt quả.
Ví dụ:Quả đu đủ, cà chua, chuối,….
- Quả hạch: Quả có hạch cứng bọc lấy hạt.
Ví dụ: Quả xoài, cóc, mơ, táo,…

30 tháng 1 2018

Căn cứ vào vỏ của quả khô khi chín chia quả khô thành hai nhóm:quả khô nẻ và quả khô không nẻ.
Qủa khô không nẻ khi chín khô vỏ quả không tự tách ra
Qủa khô nẻ khi chín khô vỏ quả có khả năng tự tách ra cho hạt rơi ra ngoài
Qủa khô nẻ:Quả cải,quả đậu Hà lan,quả đậu bắp,quả bông…
Qủa khô không nẻ:quả chò,quả thìa là…

3 tháng 3 2018

+ Có thể căn cứ vào 1 số đặc điểm sau để phân chia các loại quả

- Màu sắc quả:

+ Quả có màu sắc sặc sỡ (đỏ, vàng, xanh..): cam, cà chua, chanh ...

+ Quả có màu tối (xám, nâu ...): thìa là, quả chò, quả trâm bầu ...

- Số lượng hạt

+ Quả ít hạt (1 hạt): quả nhãn, vải, bơ ...

+ Quả nhiều hạt: thanh long, na, mít ...

- Vị của quả

+ Quả chua: chanh, quất ...

+ Quả ngọt: dưa hấu, nhãn, xoài ...

* Đó là các cách phân chia mà em có thể trình bày

Khi học thì chúng ta chỉ xét đến 2 loại quả chính được phân chia dựa vào đặc điểm của vỏ quả là quả khô và quả thịt

+ Quả khô: khi chín vỏ quả khô, cứng và mỏng

- Quả khô nẻ: quả chi chi, quả cải, đậu Hà Lan

- Quả khô không nẻ: ké đầu ngựa, quả chò, quả thìa là

+ Quả thịt: khi chín vỏ dày, chứa nhiều thịt quả

- Quả mọng: cà chua, chanh, cam

- Quả hạch: bơ, mận, đào ...

17 tháng 3 2021

TK

Căn cứ vào vỏ quả khi chín chia quả thành hai loại: quả khô
và quả thịt.

*QUẢ KHÔ
*Quả khô: Khi chín vỏ: khô, cứng, mỏng.
*Có thể chia quả khô thành 2 loại:
- Quả khô nẻ: Khi chín, vỏ quả tự tách ra được. Ví dụ: Quả bông, quả đậu Hà lan, quả điệp, quả nổ…
-Quả khô không nẻ: Khi chín, vỏ quả không tự tách ra được. Ví dụ: Quả me, quả thìa là, quả chò, quả lạc…

*QUẢ THỊT:

* Có thể chia quả thịt thành 2 loại:
-Quả mọng: Quả khi chín gồm toàn thịt quả.
Ví dụ:Quả đu đủ, cà chua, chuối,….
- Quả hạch: Quả có hạch cứng bọc lấy hạt.
Ví dụ: Quả xoài, cóc, mơ, táo,…

25 tháng 4 2017

Căn cứ vào đặc điểm nào để phân chia các loại quả:

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Có mấy nhóm quả chính:

có thể chia thành :
+Quả mộng(xoài, lê,...)
+quả có múi(cam, quýt...)
+quả hạch(dừa,....)
Hoặc chia thành:
+quả nhiệt đới
+quả ôn đới
+quả cận nhiệt
Cũng có thể chia đơn giản:
+quả hạt kín
+quả hạt trần( thông,...)

28 tháng 10 2016

THÂN ĐỨNG : +thân gỗ : cứng cao , có cành . VD:ổi , xoài , mít

+thân cột : cứng cao , không cành . VD : cau , dừa

+thân cỏ : mềm , yếu , thấp. VD : lúa , đậu , rau cải

THÂN LEO : +leo bằng thân quấn VD mồng tơi , bìm bìm

+leo bằng tua cuốn VD : bầu , bí , su su

THÂN BÒ : mềm , yếu , bò lan sát đất VD dưa hấu , rau má , chua me

 

28 tháng 10 2016

Học NAN hả bạn?

 

18 tháng 12 2021

Bn ơi cho mk hỏi cái bảng này ở đâu vậy

 

18 tháng 12 2021

Năm nay lớp 6 học sách mới á