Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án: A
Giải thích: Phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn là xào – SGK trang 88
Câu 3 Ngũ cốc là tên gọi của: *
1 điểm
Các loại hoa quả
Các loại cây có hạt dùng làm lương thực
Các loại cây có hạt
Các loại thực phẩm.
CÂU 4 Thực phẩm là *
1 điểm
Các cây lương thực
Các loại sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật, động vật, các sản phẩm lên men cung cấp dinh dưỡng để nuôi cơ thể
Các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật.
Các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật
Nướng:
- Là làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa
- Quy trình thực hiện:
+ Làm sạch nguyên liệu
+ Để nguyên hoặc cắt thái thực phẩm phù hợp, tẩm ướp gia vị, đặt lên vỉ hoặc xiên vào que tre vót nhọn
+ Nướng vàng đều 2 mặt
+ Trình bày đẹp, sáng tạo.
- Yêu cầu kĩ thuật:
+ Thực phẩm chín đều,không dai
+ Hương vị thơm ngon đậm đà
+ Màu vàng nâu
Trộn hỗn hợp là cách trộn thực phẩm đã được sơ chế hoặc làm chín bằng phương pháp khác, kết hợp với gia vị. Rau giòn, ráo nước. Tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao.
Câu 1: B
Câu 2: A
1.B
2. A