Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì nước, muối được cấu tạo từ các hạt phân tử, nguyên từ và chúng có khoảng cách.Khi cho muối vào cốc nước các phân tử muối sẽ lấn len lỏi vào khoảng cách phân tử của nước và ngược lại các phân tử nước cũng sẽ len lỏi vào các phân tử muối ,làm cho thể tích hỗn hợp muối và nước sẽ bị giảm nên ko tràn ra ngoài.
Vì các nguyên tử có một tính chất " Giữa các hạt nguyên tử và phân tử có các khoảng cách " vì vậy khi cho muối từ từ vào thì muối sẽ từ từ xen lẫn vào các khoảng cách của các phân tử nước, nên nước không tràn ra ngoài, Chúng sẽ xen lẫn vào nhau cho đến khi các khoảng trống đó được lắp đầy, thì mực nước sẽ bắt đầu dâng lên
Vì giữa các phân tử muối và các phân tử nước có khoảng cách nên các phân tử muối và nước sẽ len lỏi vào các khoảng trống đó, do đó thể tích của hỗn hợp muối và nước sẽ không tăng lên so với thể tích của nước ban đầu nên nước không bị tràn ra ngoài còn khi bỏ một muỗng nước vào 1 cốc nước thì nước tràn ra.
Các phân tử muối tinh có thể xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước
Giải thích:
Khi ta úp ngược ly nước xuống và buông tay ra:
-Trọng lực của nước dồn xuống dưới
-Không gian giữa đáy cốc và mặt nước mở rộng, chứa đầy không khí, hơi nước được hình thành.
-Áp suất của không khí bên trong cốc giảm, thấp hơn áp suất khí quyển,
\(\Rightarrow\) Chất lỏng không đổ tràn ra ngoài.
Vậy miếng bìa không rơi xuống.
Các phân tử muối tinh có thể xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước.(Các em tự làm thí nghiệm)
Vì nước cấu tạo từ nước ,muối được cấu tạo từ muối và chúng có khoảng cách.Khi cho muối vào cốc nước các phân tử muối sẽ lấn xuống xen vào khoảng cách phân tử của nước và ngược lại các phân tử nước cũng sẽ xen vào các phân tử muối ,làm cho thể tích hỗn hợp muối và nước sẽ bị giảm nên ko tràn ra ngoài nha.
Không tan hay không tràn vậy bạn? :D
ko tràn