Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Bảo quản nông sản nhằm mục đích hạn chế hao hụt về số lượng và hạn chế giảm chất lượng của nông sản. Ví dụ không bảo quản hoặc bảo quản không tốt, các nông sản dễ bị mốc, mọt phá hoại, rau quả sẽ bị thối.
- Bảo quản nông sản:
+ Một số loại cần bảo quản lạnh
+ Một số loại cần bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh độ ẩm quá lớn
+ Đóng gói trong bao bì, thùng đựng, trong nhà kho
- Bảo quản nông sản nhằm mục đích hạn chế hao hụt về số lượng và hạn chế giảm chất lượng của nông sản. Ví dụ không bảo quản hoặc bảo quản không tốt, các nông sản dễ bị mốc, mọt phá hoại, rau quả sẽ bị thối.
- Bảo quản nông sản:
+ Một số loại cần bảo quản lạnh
+ Một số loại cần bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh độ ẩm quá lớn
+ Đóng gói trong bao bì, thùng đựng, trong nhà kho
- Mục đích của bản quản nông sản: Hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng của nông sản. Ví dụ: Rau, hoa quả nếu bảo quản không tốt hoặc không bảo quản sẽ bị mọt, mốc phá hại hư thối….
- Một số cách bảo quản:
+ Bảo quản thông thoáng: Nông sản được để trong kho những vẫn tiếp xúc với không khí bên ngoài.
+ Bảo quản kín: Bảo quản trong kho, phương tiện kín không cho không khí xâm nhập.
+ Bảo quản lạnh: Đưa nông sản vào kho lạnh giảm sự hoạt động của vi sinh vật
- mục đích:
-hạn chế hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng nông sản
- phương pháp bảo quản:
-bảo quản thông thoáng,bảo quản kín và bảo quản lạnh
\(\rightarrow\)đối với các loại hạt:cần phơi khô
\(\rightarrow\)đối với rau quả:phải sạch sẽ,ko giập nát
\(\rightarrow\)kho bảo quản phải cao ráo,thoáng khí
Hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng của nông sản
Bằng cách
- Bảo quản thông thoáng
- Bảo quản kin
- Bảo quản lạnh
1. Tại vì để có thể đảm bảo được số lượng và chất lượng của nông sản
2. Bảo quản để hạn chế sự hoa hụt về số lượng và giảm sút chất lượng của nông sản
3.
phương pháp chế biến | nông sản được chế biến | dụng cụ hay quy trình chế biến |
sấy khô | 1 số rau,củ | lò sấy |
chế biến thành tinh bột hay bột mịn | 1 số củ,hạt | theo quy trình nhất định |
muối chua | 1 số rau,củ | lên men nhờ hd của vi sinh vật |
1/ thu hoạch đúng lúc, nhanh gọn và cẩn thận để giúp sản phẩm trồng trọt ( nông sản ) ít bị hư hỏng ( giập nát).
2/ bảo quản nông sản nhằm hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng sản phẩm trồng trọt. Có các phương pháp bảo quản:
- bảo quản thông thoáng
- bảo quản lạnh
- bảo quản kín
- đối với rau, hoa quả tươi người ta còn bảo quản bằng hóa chất ( chỉ sử dụng loại hóa chất có trong danh mục của bộ nông nghiệp) , bảo quản bằng chiếu xạ, bảo quản trong môi trường khí biến đổi
3/ người ta chế biến nông sản bằng những cách :
-phương pháp sấy khô
-phương pháp muối chua
- phương pháp chế biến thành bột mịn
- phương pháp đóng hộp
Vd: chế biến củ sắn, khoai, hạt đậu,.... Thành bột mịn
Sấy khô các loại rau củ quả....
CHÚC BẠN HỌC TỐT ^^
1.Để đảm bảo được số lượng và chất lượng của nông sản
2.Mục đích:
+/ Hạn chế sự hao hụt về số lượng
+/Hạn chế sự giảm sút chất lượng nông sản
Cách làm:
+/Bảo quản kín
+/Bảo quản lạnh
+Bảo quản thông thoáng
3.Cách làm:
+/Xấy khô
+/Đóng hộp
+/Muối chua
VD:xấy khô mít . . .
- Bảo quản nông sản nhằm mục đích hạn chế hao hụt về số lượng và hạn chế giảm chất lượng của nông sản. Ví dụ không bảo quản hoặc bảo quản không tốt, các nông sản dễ bị mốc, mọt phá hoại, rau quả sẽ bị thối.
- Bảo quản nông sản:
+ Một số loại cần bảo quản lạnh
+ Một số loại cần bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh độ ẩm quá lớn
+ Đóng gói trong bao bì, thùng đựng, trong nhà kho
* Mục đích của bảo quản nông sản: Hạn chế hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng của nông sản. Ví dụ không bảo quản hoặc bảo quản không tốt, các nông sản dễ bị mốc, mọt phá hoại, rau quả sẽ bị thối.
Bảo quản nông sản nhằm mục đích: Hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng nông sản.
Các biện pháp bảo quản nông sản:
- Bảo quản thông thoáng.
- Bảo quản kín.
- Bảo quản lạnh.