Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn Nambi nhập câu hỏi lên nhé, quy định là không gửi câu hỏi dạng hình ảnh.
Câu trả lời đây bạn nhé.
Câu hỏi của Nguyễn Lê Phương Huỳnh - Học và thi online với HOC24
mình có một số gợi ý:
‐không nên đóng nước thật đầy so với chai vì khi trời nắng nước nở ra , thể tích tăng lên . tuy chai cũng nở , thể tích tăng lên . nhưng hệ nở vì nhiệt của chất lỏng lớn hơn chất rắn . nên nước nở nhiều hơn chai mà chai lại không có chỗ để nước nở ra . sẽ sinh ra một lực rất lớn , làm bung nắp chai
‐không nên rót nước sôi đột ngột vào những ly thủy tinh thông thường có thành dày thì sẽ bị vỡ vì :khi rót nước sôi đột ngột vào thành li dày , thành thủy tinh phía trong tăng nhiệt độ làm thành bên trong dãn nở vì nhiệt nhiều . thành bên ngoài không tiếp xúc trực tiếp với nước sôi vì ta chỉ rót nước bên trong dẫn đến nhiệt độ của thành bên ngoài thấp hơn nên co lại . thành bên trong nở, còn thành ngoài co lại . chính sự mâu thuẫn này làm cho thành ly vỡ ra.còn đối với thành ly mỏng thì khoảng cách ngăn cách giữa hai thành ly rất nhỏ nên cách nhiệt rất ít dẫn đến dãn nở vì nhiệt đồng đều nên không vỡ.
+sự nóng chảy và sự đông đặc
+sự bay hơi và sự ngưng tụ
+sự sôi
Bài 4:
a. Đây là quá trình nóng chảy
b. Thời gian nóng chảy bắt đầu từ phút thứ 1 đến phút thứ 4.
c. Nhiệt độ nóng chảy là 0oC. Đó chính là nước đá.
Bài 5:
a. Chất rắn này nóng chảy ở 44oC.
b. Đây là phốt pho.
c. Cần 2 phút.
d. Thời gian nóng chảy là 3 phút.
e. Phút thứ 12.
f. Thời gian đông đặc là 6 phút.
g. Từ 50oC xuống đông đặc cần 4 phút.
Từ 50oC xuống 40oC cần 12 phút.