Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
có x^2 và y^6 luôn lớn hơn hoặc = 0 với mọi x,y thuộc z
=> x^2 và y^6 = 0
=> x=0 và y=0
Vì : |x-2001y| và (y-1)^2012 đều >= 0
=> VT >= 0 = VP
Dấu "=" xảy ra <=> x-2001y=0 và y-1=0 <=> x=2001 và y=1
Vậy x=2001 và y=1
Tk mk nha
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2001y=0\\\left(y-1\right)^{2012}=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2001y=0\\y-1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2001=0\\y=1\end{cases}}\)(Thay y vào x-2001y)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2001\\y=1\end{cases}}\)
vậy: x=2001;y=1
Ta có \(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)
Đặt \(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5k\\y=4k\\z=3k\end{cases}}\)
Khi đó P = \(\frac{x+2y-3z}{x-2y+3z}=\frac{5k+2.4k-3.3k}{5k-2.4k+3.3k}=\frac{5k+8k-9k}{5k-8k+9k}=\frac{4k}{6k}=\frac{2}{3}\)
Có các số x, y, z tỉ lệ với các số 5, 4, 3
\(\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)
Đặt \(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}=k\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5k\\y=4k\\z=3k\end{cases}}\)
Thay vào P, ta được:
P = \(\frac{5k+2.4k+3.3k}{5k-2.4k+3.3k}\)
P = \(\frac{5k+8k+9k}{5k-8k+9k}\)
P = \(\frac{k.\left(5+8+9\right)}{k.\left(5-8+9\right)}\)
P = \(\frac{k.22}{k.6}\)
P = \(\frac{1.11}{1.3}\)
P = \(\frac{11}{3}\)
Vậy P = \(\frac{11}{3}\)
Chúc bạn học tốt ^^!
\(\left(1-\frac{1}{15}\right)\left(1-\frac{1}{21}\right)\left(1-\frac{1}{28}\right)...\left(1-\frac{1}{225}\right)\)
\(=\frac{14}{15}.\frac{20}{21}.\frac{27}{28}...\frac{224}{225}\)
\(=\frac{2.7}{3.5}.\frac{5.4}{7.3}.\frac{3.9}{4.7}...\frac{16.14}{15.15}\)
\(=\frac{2}{3}.\frac{14}{15}\) ( rút gọn )
\(=\frac{28}{45}\)
\(M=\left(5x-3y+3xy+x^2y^2\right)-\left(\dfrac{1}{2}x+2xy-y+4x^2y^2\right)\)
\(=5x-3y+3xy+x^2y^2-\dfrac{1}{2}x-2xy+y-4x^2y^2\)
\(=\left(5x-\dfrac{1}{2}x\right)+\left(y-3y\right)+\left(3xy-2xy\right)+\left(x^2y^2-4x^2y^2\right)\) \(=4,5x-2y+xy-3x^2y^2\)
Thay \(x=1;y=-\dfrac{1}{2}\) vào ta có:
\(4,5x-2y+xy-3x^2y^2\)
\(=4,5.1-2.\left(-\dfrac{1}{2}\right)+1.\left(-\dfrac{1}{2}\right)-3.1^2.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\)
\(=4,5+1-\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\) \(=\dfrac{17}{4}\)
a) \(2^{4-2x}=2^{16}\)(biến đổi \(16^4\Rightarrow2^{16}\))
=> 4 - 2x = 16
2x = 4 - 16
2x = -12
x = -12 : 2
x = -6