Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\frac{10}{99}+\frac{11}{199}-\frac{12}{299}\right)\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+-\frac{1}{6}\right)\)
\(=\left(\frac{10}{99}+\frac{11}{199}-\frac{12}{299}\right)\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{6}\right)\)
\(=\left(\frac{10}{99}+\frac{11}{199}-\frac{12}{299}\right)\times\left(\frac{3}{6}-\frac{2}{6}-\frac{1}{6}\right)\)
\(=\left(\frac{10}{99}+\frac{11}{199}-\frac{12}{299}\right)\times0\)
\(=0\)
a. 1619 = (24)19 = 276
825 = (23)25 = 275
Vì 276 > 275 nên 1619 > 825
b. 2711 = (33)11 = 333
818 = (34)8 = 332
Vì 333 > 322 nên 2711 > 818
c. 220 = 217. 23 = 217 . 8
Vì 217 . 8 > 217 . 7 nên 220 > 217 . 7
d. 2161 > 2160 = (24)40 = 1640
Vì 1640 > 1340 mà 2161 > 1640 nên 2161 > 1340
Số tập con của tập A gồm n phần tử là 2\(^n\)
Thật vậy, bằng quy nạp ta có :
Với n=0, tập rỗng có 2\(^0\)=1 tập con. .
Với n=1, có 2\(^1\) = 2 tập con là rỗng và chính nó.
Giả sử công thức đúng với n=k. Tức là số tập con của tập hợp gồm k phần tử là 2\(^k\)
Ta phải chứng minh công thức đúng với k+1.
Ngoài 2\(^k\) tập con vốn có, thêm cho mỗi tập cũ phần tử thứ k + 1 thì được một tập con mới. Vậy ta được 2^k tập con mới. Tổng số tập con của tập hợp gồm k + 1 phần tử (tức tổng số tập con của tập gồm 2^k phần tử và tập con mới tạo thành) là : 2^k + 2^k = 2^k . 2 = 2 \(^{k+1}\)
Vậy số tập con của tập A gồm n phần tử là 2\(^n\)
\(a,36.19+36.81\)
\(=36.\left(19+81\right)\)
\(=36.100\)
\(=3600\)
\(b,8.12.125.5\)
\(=\left(125.8\right)\left(12.5\right)\)
\(=1000.60\)
\(=60000\)
\(c,\)chịu
c,7 x 9 + 14 x 27 + 21 x 36 / 21 x 27 + 42 x 81 + 63 x 108
7 x 9 + 14 x 27 + 21 x 36 / 7 x 3 x 9 x 3 + 14 x 3 x 27 x 3 + 21 x 3 x 36 x 3
1 / 3 x 3 + 3 x 3 + 3 x 3
1 / 9 + 9 + 9
1 / 27
73 . 35 + 27 . 19 - 20 . 73 + 81 . 27 + 85 . 73
= 73 . ( 35 - 20 + 85 ) + 27. ( 19 + 81 )
= 73 . 100 + 27. 100
= ( 73 + 27 ) . 100
= 100 . 100
= 10 000
Ta có:
a) \(A=-3^2+\left(-3\right)-5\)
\(=9-3-5=1\)
b) \(B=\left|-81-1\right|+\left|-81+9\right|\)
\(=\left|-82\right|+\left|-72\right|=82+72=154\)
c) \(C=-7\left(-1\right)^3.\left|-1-1\right|+42\)
\(=7.\left|-2\right|+42\)
\(=7.2+42=14+42=56\)
d) Vì \(\left|x\right|=2\Rightarrow x=2\) hoặc \(x=-2\)
Với \(x=2\) thì:
\(D=-\left(2-1\right)\left(2+2\right)\)
\(-4\)
Với \(x=-2\) thì
\(D=-\left(-2-1\right)\left(-2+2\right)\)
\(=\left(2-1\right)0=0\)
100 - 99 + 98 - 97 ...... + 4 - 3 +2 - 1
= ( 100 - 99) + ( 98 - 97) + ( 96 - 95) +.....( 4 - 3) + ( 2 - 1)
= 1 + 1 + ....+1 + 1 ( 50 số 1 ) = 50
tick đúng cho mình nha ^_^
= (100 - 99 ) + ( 98 - + 97 ) + . . . + ( 4 - 3 ) + ( 2 - 1 )
= 1 + 1 + . . . + 1 + 1
50 số hạng
= 1 x 50 = 50
(81 . 19 + 81 . 27) : 81
= 81 . (19 + 27) : 81
= (81 : 81) . (19 + 27)
= 1 . 46
= 46