Vì sao chúng ta ko nên dùng nồi cơm điện để nấu thức ăn ?
giúp em vs ạ ! em cảm ơn ạ.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Vải sợi tự nhiên
- Vải được sản xuất từ các loại sợi có nguồn gốc từ thực vật và động vật như sợi bông, sợi lanh, sợi tơ tằm, sợi lông cừu.
- Đặc điểm: mặc thoáng mát, hút mồ hôi, giữ nhiệt tốt, an toàn và thân thiện với môi trường nhưng dễ bị nhàu, khó giặt sạch. Khi đốt sợi vải, tro bóp dễ tan.
2. Vải sợi hóa học
- Vải được sản xuất từ các loại vải sợi do người tạo ra bằng công nghệ kĩ thuật hóa học với một số nguồn nguyên liệu có trong tự nhiên.
- Vải sợi hóa học có ưu điểm là ít bị nấm mốc và vi sinh vật phá hủy.
- Vải sợi hóa học gồm hai loại: vải sợi nhân tạo và vải sợi tổng hợp:
+ Vải sợi nhân tạo: Nguyên liệu ban đầu như tre, gỗ, nứa,… được hòa tan trong các chất hóa học để tạo thành sợi dệt vải. Vải có độ hút ẩm cao, thoáng mát tương tự vải sợi bông nhưng ít nhàu hơn và bị cứng lại khi nhúng vào nước. Khi đốt sợi vải, tro tàn ít.
+ Vải sợi tổng hợp: Nguyên liệu ban đầu để tổng hợp chúng là những hợp chất hóa học thu được từ than đá và dầu mỏ. Vải có độ bền cao, bề mặt vải bóng đẹp, nhiều màu sắc, không bị nhàu, giặt nhanh khô. Tuy nhiên, loại vải này có độ hút ẩm kém, ít thoáng khí, dễ gây kích ứng da. Khi đốt sợi vải, tro vón cục, bóp không tan.
3. Vải sợi pha
- Vải được sản xuất bằng cách dệt kết hợp sợi tự nhiên và sợi hóa học.
- Đặc điểm là bền, đẹp, không bị nhàu, dễ giặt, hút ẩm, tương đối tốt, mặc thoáng mát, thích hợp với nhiều loại khí hậu, giá thành đa dạng. Thông thường, vải có nguồn gốc từ sợi tự nhiên có giá thành cao hơn so với các loại vải sợi khác.
Em có thể tham khảo một số gợi ý sau:
- Rau củ quả: Chúng giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và cung cấp năng lượng thiết yếu cho cơ thể. Nên ăn đa dạng các loại rau củ quả với nhiều màu sắc khác nhau.
- Ngũ cốc nguyên hạt: Chọn các sản phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, yến mạch, và bánh mì nguyên cám thay vì ngũ cốc tinh chế sẽ cung cấp nhiều chất xơ, giúp no lâu hơn và tốt cho tim mạch.
- Protein: Đảm bảo đa dạng nguồn protein từ thực vật như đậu, đậu nành và các sản phẩm từ đậu, hoặc protein động vật như cá, thịt gà, thịt nạc và trứng. Protein là yếu tố quan trọng cho sự phát triển và sửa chữa các mô trong cơ thể.
- Sữa và các sản phẩm từ sữa: Cung cấp canxi và vitamin D, rất quan trọng cho xương và răng. Nếu bạn không dung nạp lactose, có thể chọn các sản phẩm sữa không lactose hoặc các loại sữa thực vật như sữa hạnh nhân, sữa đậu nành.
- Chất béo lành mạnh: Các loại dầu thực vật như dầu ô liu, dầu hạt cải, cũng như chất béo từ cá, hạt, và các loại quả như bơ, là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa lành mạnh. Tránh xa chất béo trans và hạn chế chất béo bão hòa.
- Đường và muối: Hạn chế lượng đường và muối trong chế độ ăn uống hàng ngày để giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như bệnh tim mạch và tiểu đường.
- Nước: Uống đủ nước mỗi ngày để giúp các chức năng của cơ thể hoạt động trơn tru và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
Những điều cần quan tâm và chú ý khi lựa chọn bếp nhiệt hồng ngoại cho GĐ là:
Lựa chọn các thương hiệu uy tín , có xuất xứ rõ ràng , phải có bảo hành.
Lựa chọn thông số kĩ thuật phù hợp ( Thông số kĩ thuật phổ biến ở nước ta là 220 V).
Lựa chọn bếp nhiệt chắc chắn , không dễ vỡ.
Một điểm khá đáng chú ý là khi lựa chọn mua bếp hồng ngoại, bạn hãy lựa chọn cho gia đình mình loại bếp nhìn thật chắc chắn, độ bền cơ học cao, nặng, dày dặn, dây nguồn chắc chắn đủ tải, thương hiệu và nguồn gốc xuất sứ rõ ràng,có phiếu bảo hành chính hãng của công ty. Lựa chọn kiểu dáng mẫu mã theo nhu cầu sử dụng.
Cô tick hộ em với ạ
Sơ đồ khối
Nguồn điện - > Bộ phận điều khiển - > Bộ phận sinh nhiệt - > Nồi nấu
Nguyên lí :
Khi bắt đầu nấu , bộ phận điều khiển cấp cho bộ phận sinh nhiệt , khi đó nồi làm việc ở chế độ nấu. Khi ở chế độ hấp cơm , bộ phận điều khiển tăng nhiệt độ cho bộ phận sinh nhiệt nhằm giữ cơm được ấm.
Lưu ý khi lựa chọn đồ dùng điện trong gia đình :
- Lựa chọn các thương hiệu và cửa hàng uy tín để đảm bảo mua được những đồ dùng điện có chất lượng tốt.
- Lựa chọn loại có giá cả phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.
- Lựa chọn các loại có khả năng tiết kiệm điện (có dán nhãn tiết kiệm năng lượng)
- Lựa chọn loại có thông số kĩ thuật và tính năng phù hợp với nhu cầu của gia đình.
- Lựa chọn các đồ thiện thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng từ tự nhiên như năng lượng mặt trời, năng lượng gió…
-...
Khi lựa chọn đồ dùng điện tiết kiệm năng lượng, ta cần dựa trên những tiêu chí là:
Đồ dùng điện có công suất và các tính năng phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình.
Đồ dùng điện nào có công suất định mức càng nhỏ thì tiêu thụ điện năng càng ít.
Có thông số kĩ thuật và tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Có khả năng tiết kiệm điện cao hơn các đồ dùng khác (cùng loại)
Có thương hiệu và được bán bởi đơn vị cung cấp uy tín.
Có giá cả phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.
Được thiết kế hiện đại và có tính năng thông minh.
Thân thiện với người dùng, có chỉ dẫn rõ ràng, dễ sử dụng.
Mong cô cho thêm nhiều BT như này nữa ạ, xong cô tick cho em nhé kkk
Sơ đồ :
Nguồn điện → Bộ phận điều khiển → Bộ phận sinh nhiệt → Nồi nấu
Nguyên lí:
Khi bắt đầu nấu, bộ phận điều khiển cấp điện cho bộ phận sinh nhiệt, khi đó nồi làm việc ở chế độ nấu. Khi cơm cạn nước, bộ phận điều khiển làm giảm nhiệt độ của bộ phận sinh nhiệt, nồi chuyển sang chế độ giữ ấm.
TK:
+ Đặt nồi cơm điện ở nơi khô ráo, thoáng mát.
+ Không dùng tay, vật dụng khác để che hoặc tiếp xúc van thoát hơi của nồi cơm điện khi đang nấu.
+ Không mở nắp nồi để kiểm tra cơm khi đang nấu.
+ Không dùng các vật dụng cứng, nhọn chà sát và lau ở bên trong nồi.
vì xẽ bị cháy nhà
Vì khi nấu bằng nồi cơm điện thì rất khó để vệ sinh,với những món ăn đậm vị thì dễ bị bám mùi ảnh hưởng đến món ăn tiếp theo. Ngoài ra, nồi cơm điện được thiết kế nắp kín và nhiều ngóc ngách nên nếu bị bám bẩn thì rất khó để vệ sinh sạch sẽ.