Tìm số nguyên n sao cho 7chia hết cho n-3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tìm số nguyên n sao cho:
a) n+2 chia hết cho n-1;
b) n-7chia hết cho 2n + 3
c) n^2- 2 chia hết cho n+3
2n+7 chia hết cho n-2
=> (2n-4)+11 chia hết cho n-2
=> 2(n-2)+11 chia hết cho n-2
Để 2(n-2)+11 chia hết cho n-2
<=> 2(n-2) chia hết cho n-2 (luôn luôn đúng với mọi x) và 11 cũng phải chia hết cho n-2
Vì 11 chia hết cho n-2 => n-2 thuộc Ư(11)={-11;-1;1;11}
Ta có bảng sau:
n-2 | -11 | -1 | 1 | 11 |
n | -9 | 1 | 3 | 13 |
Vậy các giá trị x thỏa mãn là -9;1;3;13
ta có:
(n+7)⋮(n+1)
=> (n+1)+7 ⋮ (n+1)
=> (n+1) ⋮ Ư(7) = 1,7
TH1: n+1=1
=> n=0
TH2:
n+1=7
=> n=6
Vậy n ∈ 0,6
2n+7 = 2(n+1) +5 chia hết cho n+1 khi 5 chia hết cho n+1
n+1 thuộc Ư(5) = {1;5}
+ n+1 = 1 => n =0
+ n+1 =5 => n =4
Vậy n= 0 ;hoặc n = 4
2n+7 \(⋮\)n+2
=> n+2 \(⋮\)n+2
=> ( 2n +7) - (n+2) \(⋮\)n+2
=> ( 2n+7) - 2(n+2) \(⋮\)n+2
=> 2n+7 - 2n -4 \(⋮\)n+2
=> 3 \(⋮\)n+2
=> n+2 thuộc Ư(3)= { 1;3}
=> n thuộc { -1; 1}
Vậy...
Vì n + 2 chia hết ( n + 2 )
\(\Rightarrow\)2n + 4 chia hết ( n + 2 )
\(\Rightarrow\)( 2n + 7 ) - ( 2n + 4 ) chia hết ( n + 2 )
\(\Rightarrow\) 3 chia hết ( n + 2 )
\(\Rightarrow\)n + 2 \(\in\) Ư(3) = { 1 ; 2 }
\(\Rightarrow\)n \(\in\) { - 1 ; 0 }
Vì n \(\in\) N
\(\Rightarrow\)n = 0 .
a) ( n2 + 3n + 7 ) chia hết cho n + 3
=> ( n2 + 3n + 7 - n - 3 ) chia hết cho n + 3
=> ( 4n + 4 ) chia hết cho n + 3
=> n + 3 \(\in\) Ư ( 4 ) => Ư ( 4 ) = { 1;2;4 }
=> n = -2 ; -1 ; 1
Trả lời:
Ta có: 7 chia hết cho n-3
=> n-3 thuộc Ư(7)
=> n-3 thuộc {1;-1;7;-7}
=> n thuộc {4;2;10;-4}
#Huyền Anh
7 chia hết cho n-3
nên n-3 thuộc Ư(7)={1;7;-1;-7}
Với n-3=1 => n=4
Với n-3=7 =>x=10
Với n-3=(-1) =>n=2
Với n-3=(-7) =>n=(-4)