24(52+1)(54+1)...(532+1)-564
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(C=48\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)\left(5^{64}+1\right)=2\left(5^2-1\right)\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)\left(5^{64}+1\right)=2\left(5^4-1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)\left(5^{64}+1\right)\)
\(=2\left(5^{128}-1\right)=2.5^{128}-2\)
c: Ta có: \(C=48\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\cdot\left(5^{32}+1\right)\left(5^{64}+1\right)\)
\(=2\cdot\left(5^2-1\right)\left(5^2+1\right)\cdot\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)\left(5^{64}+1\right)\)
\(=2\cdot\left(5^4-1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)\left(5^{64}+1\right)\)
\(=2\cdot\left(5^8-1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)\left(5^{64}+1\right)\)
\(=2\cdot\left(5^{16}-1\right)\cdot\left(5^{16}+1\right)\cdot\left(5^{32}+1\right)\left(5^{64}+1\right)\)
\(=2\cdot\left(5^{32}-1\right)\left(5^{32}+1\right)\left(5^{64}+1\right)\)
\(=2\cdot\left(5^{64}-1\right)\left(5^{64}+1\right)\)
\(=2\cdot\left(5^{128}-1\right)\)
\(=2\cdot5^{128}-2\)
`#3107.101107`
Gọi biểu thức trên là A
Ta có:
\(A=1+5^2+5^4+...+5^{40}\\ =1\cdot\left(1+5^2\right)+5^4\cdot\left(1+5^2\right)+...+5^{38}\cdot\left(1+5^2\right)\\ =\left(1+5^2\right)\cdot\left(1+5^4+...+5^{38}\right)\\ =26\cdot\left(1+5^4+...+5^{38}\right)\)
Vì \(26\cdot\left(1+5^4+...+5^{38}\right)\text{ }⋮\text{ }26\)
\(\Rightarrow A\text{ }⋮\text{ }26\)
_______
Gọi biểu thức trên là B
Ta có:
\(B=1+2^2+2^4+...+2^{100}\\ =1\cdot\left(1+2^2+2^4\right)+2^6\cdot\left(1+2^2+2^4\right)+...+2^{96}\cdot\left(1+2^2+2^4\right)\\ =\left(1+2^2+2^4\right)\cdot\left(1+2^6+...+2^{96}\right)\\ =21\cdot\left(1+2^6+...+2^{96}\right)\)
Vì \(21\cdot\left(1+2^6+...+2^{96}\right)\text{ }⋮\text{ }21\)
\(\Rightarrow B\text{ }⋮\text{ }21\)
_______
Gọi biểu thức trên là C
Ta có:
\(C=1+3^2+3^4+...+3^{100}\\ =1\cdot\left(1+3^2+3^4+3^6\right)+3^6\cdot\left(1+3^2+3^4+3^6\right)+...+3^{94}\cdot\left(1+3^2+3^4+3^6\right)\\ =\left(1+3^2+3^4+3^6\right)\cdot\left(1+3^6+...+3^{94}\right)\\ =820\cdot\left(1+3^6+...+3^{94}\right)\)
Vì \(820\cdot\left(1+3^6+...+3^{94}\right)\text{ }⋮\text{ }82\)
\(\Rightarrow C\text{ }⋮\text{ }82.\)
a) \(A=1+5^2+5^4+5^6...+5^{40}\)
\(\Rightarrow A=\left(1+5^2\right)+5^4\left(1+5^2\right)+...+5^{38}\left(1+5^2\right)\)
\(\Rightarrow A=26+5^4.26+...+5^{38}.26\)
\(\Rightarrow A=26\left(1+5^4+...+5^{38}\right)⋮26\)
\(\Rightarrow1+5^2+5^4+5^6...+5^{40}⋮6\left(dpcm\right)\)
b) \(B=1+2^2+2^4+2^6+...+2^{100}\)
\(\Rightarrow B=\left(1+2^2+2^4\right)+2^6\left(1+2^2+2^4\right)+...+2^{96}\left(1+2^2+2^4\right)\)
\(\Rightarrow B=21+2^6.21+...+2^{96}.21\)
\(\Rightarrow B=21\left(1+2^6+...+2^{96}\right)⋮21\)
\(\Rightarrow1+2^2+2^4+2^6+...+2^{100}⋮21\left(dpcm\right)\)
Bài C tương tự bạn tự làm nhé!
\(1+5^2+5^4+...+5^{2x}\left(1\right)=\dfrac{25^6-1}{24}\)
Đặt \(\left(1\right)=A\)
\(\Rightarrow A=1+5^2+...+5^{2x}\)
\(\Rightarrow5^2A=5^2+5^4+...+5^{2x+2}\)
\(\Rightarrow25A=5^2+5^4+...+5^{2x+2}\)
\(\Rightarrow25A-A=5^2+5^4+...+5^{2x+2}-1-5^2-...-5^{2x}\)
\(\Rightarrow24A=5^{2x+2}-1\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{5^{2x+2}-1}{24}\)
Mà: \(A=\dfrac{25^6-1}{24}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5^{2x+2}-1}{24}=\dfrac{\left(5^2\right)^6-1}{24}\)
\(\Rightarrow5^{2x+2}-1=5^{12}-1\)
\(\Rightarrow5^{2x+2}=5^{12}\)
\(\Rightarrow2x+2=12\)
\(\Rightarrow2x=10\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{10}{2}\)
\(\Rightarrow x=5\)
Đề bài thiếu yêu cầu cụ thể em nhé. em cập nhật lại câu hỏi để được sự hỗ trợ tốt nhất cho tài khoản olm vip
Lời giải chi tiết:
45 + 3 < 50 | 54 – 2 < 54 + 2 |
45 + 30 = 35 + 40 | 54 – 20 > 52 – 40 |
45 + 34 = 34 + 45 | 54 – 24 > 45 – 24 |
+AHƯUẺ6T89U0I-O=ỠNTFIGO8;.,DLDYHỤ890L,SLRT7DFGUYI0-L, G.UIO.;UI...............................................................................................................................................................chó
\(a,2^2=4,2^3=8,2^4=16,2^5=32,2^6=64,2^7=128,2^8=256,2^9=512,2^{10}=1024\)
\(b,3^2=9,3^3=27,3^4=81,3^5=243\)
\(c,4^2=16,4^3=64,4^4=256\)
\(d,5^2=25,5^3=125,5^4=625\)
phép tính như vậy và hỏi
nó chỉ đành cho mấy đứa ngu như mi thôi THV
Bài 1:
1) Ta có: \(\left(-12\right)+6\cdot\left(-3\right)\)
\(=-12-18\)
=-30
2) Ta có: \(\left(36-2020\right)+\left(2019-136\right)-27\)
\(=36-2020+2019-136-27\)
\(=1-100-27\)
\(=-126\)
3) Ta có: \(\left(144-97\right)-\left(244-197\right)\)
\(=144-97-244+197\)
\(=-100+100=0\)
4) Ta có: \(\left(-24\right)\cdot13-24\cdot\left(-3\right)\)
\(=-24\cdot13+24\cdot3\)
\(=24\cdot\left(-13+3\right)\)
\(=24\cdot\left(-10\right)=-240\)
5) Ta có: \(54+55+56+57+58-\left(64+65+66+67+68\right)\)
\(=54+55+56+57+58-64-65-66-67-68\)
\(=\left(54-64\right)+\left(55-65\right)+\left(56-66\right)+\left(57-67\right)+\left(58-68\right)\)
\(=\left(-10\right)+\left(-10\right)+\left(-10\right)+\left(-10\right)+\left(-10\right)\)
=-50
6) Ta có: \(24\cdot\left(16-5\right)-16\cdot\left(24-5\right)\)
\(=24\cdot16-24\cdot5-16\cdot24+16\cdot5\)
\(=-24\cdot5+16\cdot5\)
\(=5\cdot\left(-24+16\right)\)
\(=-5\cdot8=-40\)
7) Ta có: \(47\cdot\left(23+50\right)-23\cdot\left(47+50\right)\)
\(=47\cdot23+47\cdot50-23\cdot47-23\cdot50\)
\(=47\cdot50-23\cdot50\)
\(=50\cdot\left(47-23\right)\)
\(=50\cdot24=1200\)
8) Ta có: \(\left(-31\right)\cdot47+\left(-31\right)\cdot52+\left(-31\right)\)
\(=-31\cdot\left(47+52+1\right)\)
\(=-31\cdot100=-3100\)
Bài 2:
1) Ta có: \(-17-\left(2x-5\right)=-6\)
\(\Leftrightarrow-17-2x+5+6=0\)
\(\Leftrightarrow-2x-6=0\)
\(\Leftrightarrow-2x=6\)
hay x=-3
Vậy: x=-3
2) Ta có: \(10-2\left(4-3x\right)=-4\)
\(\Leftrightarrow10-8+6x+4=0\)
\(\Leftrightarrow6x+6=0\)
\(\Leftrightarrow6x=-6\)
hay x=-1
Vậy: x=-1
3) Ta có: \(-12+3\left(-x+7\right)=-18\)
\(\Leftrightarrow-12-3x+21+18=0\)
\(\Leftrightarrow-3x+27=0\)
\(\Leftrightarrow-3x=-27\)
hay x=9
Vậy: x=9
4) Ta có: \(-45:\left[5\cdot\left(-3-2x\right)\right]=3\)
\(\Leftrightarrow5\cdot\left(-3-2x\right)=-15\)
\(\Leftrightarrow-2x-3=-3\)
\(\Leftrightarrow-2x=0\)
hay x=0
Vậy: x=0
5) Ta có: x(x+3)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{0;-3\right\}\)
6) Ta có: (x-2)(x+4)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{2;-4\right\}\)
7) Ta có: \(x\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{0;-1;3\right\}\)
Bài 1:
1) Ta có: (−12)+6⋅(−3)(−12)+6⋅(−3)
=−12−18=−12−18
=-30
2) Ta có: (36−2020)+(2019−136)−27(36−2020)+(2019−136)−27
=36−2020+2019−136−27=36−2020+2019−136−27
=1−100−27=1−100−27
=−126
Tớ chcs cậu học thật giỏi nha !
Ta có: \(P=12\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)
\(\Rightarrow P=\dfrac{24\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)}{2}\)
\(\Rightarrow P=\dfrac{\left(5^2-1\right)\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)}{2}\)
\(\Rightarrow P=\dfrac{\left(5^4-1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)}{2}\)
\(\Rightarrow P=\dfrac{\left(5^8-1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)}{2}\)
\(\Rightarrow P=\dfrac{\left(5^{16}-1\right)\left(5^{16}+1\right)}{2}\)
\(\Rightarrow P=\dfrac{5^{32}-1}{2}\)
\(24\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\\ =\left(5^2-1\right)\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\\ =\left(5^4-1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\\= \left(5^8-1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\\ =\left(5^{16}-1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\\ =\left(5^{32}-1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\\ =5^{64}-1-5^{64}\\ =-1\)