K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2020

Bài giải:

Nếu bạn Lan đổ nước đầy ấm đun, khi đun nóng, nước sẽ nở ra, thể tích nước tăng lên, làm nước tràn ra ngoài ấm. Vì vậy, chúng ta không nên đổ đầy ấm đun.

Đây là bài làm của mình, có gì sai sót mong bạn thông cảm. Nếu có thắc mắc gì thì hỏi mình nhé!

CHÚC BẠN HỌC TỐT !

6 tháng 4 2021

Vì nước sẽ nở ra khi nóng lên, nếu chúng ta đổ đầy ấm thì khi nước nóng lên sẽ tràn ra ngoài và gây bỏng. Vậy nên chúng ta không nên đổ nước thật đầy khi đun nước.

6 tháng 4 2021

Vì nước sẽ nở ra khi nóng lên, nếu chúng ta đổ đầy ấm thì khi nước nóng lên sẽ tràn ra ngoài . Vậy nên chúng ta không nên đổ nước thật đầy khi đun nước.

18 tháng 5 2021

Chọn B !!

18 tháng 5 2021
Đáp án B -.-!
6 tháng 3 2021

Bởi khi nước sôi thì theo sự dãn nở vì nhiệt nước sẽ nở ra và tràn ấm

6 tháng 3 2021

vì nhiệt độ sẽ làm nở nước ra và tràn ấm nha

26 tháng 1 2016

C1) hiện tượng :  Mực nước dâng lên, vì nước nóng lên, nở ra.

C5) Khi đun nước, ta không nên đổ nước thật đầy ấm vì khi bị đun nóng, nước trong ấm nở ra và tràn ra ngoài.

C6) Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở bị nắp chai cản trở sẽ gây ra lực lớn đẩy bật nắp ra.

26 tháng 1 2016

C1 :Mực nước sẽ tăng lên vì khi nóng chất lỏng trong bình sẽ nở ra .

C5 : Vì khi nhiệt độ tăng , mực nước trong ấm tăng gây đầy nước và bung nắp vì sự nở vì nhiệt của chất lỏng bị cản trở

C6: Vì khi nhiệt độ trong chat tăng nước sẽ tăng lên vì nở ra và do sự nở vì nhiệt của chất lỏng bị cản trở nó có thể gây ra một lực khá lớn làm bung nắp chai

27 tháng 4 2019

a, ………… nhiệt độ …………. Nở ra …………. Trào

b, tăng lên, dã nở, bị vỡ

c, nóng lên, lạnh đi

d, khác nhau, dãn nở vì nhiệt

 

13 tháng 11 2019

Khói mà ta nhìn thấy là do hơi nước ngưng tụ thành những hạt rất nhỏ tạo nên. Ở ngay miệng ấm, nhiệt độ của hơi nước còn cao nên hơi nước ngưng tụ ít. Càng ra xa miệng ấm, nhiệt độ của hơi nước càng thấp nên hơi nước ngưng tụ càng nhiều.

22 tháng 10 2021

B)nước tồn tại 3 thể rắn,lỏng,khí

15 tháng 2 2022

a) Nước đã bốc hơi mất nên không còn trên đĩa nữa.

b) Nước tổn tại ở 3 thể khác nhau: Thể rắn (viên nước đá), thể lỏng (nước trong đĩa), thể khí (hơi nước).

c) Hơi nước ⇔ Nước lỏng ⇔ Nước đá

d) Nước loang đểu trên mặt đĩa vì các hạt liên kết lỏng lẻo nên nó trượt đều ra.

e) Có nước bám bên ngoài cốc là do đá lạnh nên môi trường xung quanh cốc lạnh hơn làm hơi nước trong không khí ngưng tụ thành nước lỏng mà ta nhìn thấy.

HT

14 tháng 3 2021

TRẢ LỜI:

Khi đun nước, ta không nên đổ thật đầy ấm vì do tính chất "chất lỏng nở ra khi nóng lên và chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn" nên làm nước tràn ra ngoài khi nước nóng lên.

14 tháng 3 2021

Khi đun nước ,ta không nên đổ nước thật đầy ấm. Vì

+ Theo tính chất giản nở vì nhiệt của chất lỏng

+ Nước ấm sẽ làm chất lỏng nở ra => tràn bình

vậy không nên đổ đầy vì nước ấm sẽ làm chất lòng tràn ra ngoài. 

17 tháng 3 2021

Người ta không đổ nước đầy ấm vì khi nước sôi, nước nở vì nhiệt nên thể tích nước sẽ tăng, hơn nữa, nước sôi thì sẽ có bọt khí từ đáy ấm nước thoát ra, làm nước trên mặt thoáng bị động mạnh, nên nước dễ bắt ra ngoài, nếu là bếp lửa thì bếp sẽ tắt ngóm, nếu là bếp điện thì giật tung người

17 tháng 3 2021

Các chất đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi, khi nóng thì không khí nở ra làm trọng lượng riêng giảm, còn khi lạnh, không khí co lại làm trọng lượng riêng tăng. Vì vậy, không khí nóng nhẹ hơn không khí lạnh.