Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án D
Ta có phản ứng:
(C15H31COO)3C3H3 + 3KOH → 3C15H31COOK + C3H5(OH)3.
Ta có nTripanmitin = 161,2 ÷ 806 = 0,2 mol ⇒ nC15H31COOK = 0,6 mol.
⇒ mC15H31COOK = 0,6×176,4 gam
Hoặc tăng giảm khối lượng ta có: mMuối = 161,2 + 0,2×(39×3 – 12×3 – 5) = 176,4 gam
Chọn đáp án D
Phản ứng: (C17H35COO)3C3H5 + 3KOH → 3C17H35COOK + C3H5(OH)3.
mmuối = 115,92 gam ⇒ có nC17H35COOK = 115,92 ÷ 322 = 0,36 mol
⇒ nstearin = 0,36 ÷ 3 = 0,12 mol ⇒ m = mstearin = 0,12 × 890 = 106,80 gam
Đáp án : A
nTristearin = nGlycerol = 0,05 mol => nNaOH = 3.0,05 = 0,15 mol
Bảo toàn khối lượng : mTristearin + mKOH = mMuối + mGlycerol
=> mmuối = mxà phòng = 45,9g
Đáp án D
Ta có nGlixerol = 0,1 mol
⇒ nKOH pứ = 0,3 mol.
BTKL
⇒ mXà phòng = 89 + 0,3×56 – 9,2
= 96,6 gam ⇒ Chọn D.
Cần đọc kỹ đề tránh tình trạng
thay KOH bằng NaOH
Chọn B
Từ tỉ lệ muối ⟹ X là (C17H33COO)2C3H5OOCC17H35 ⟹ Mx=886 đvC
Chọn đáp án A
Ta có:
Cần nhớ: Có 4 loại axit béo quan trọng là:
Panmitic: C15H31COOH
Stearic: C17H35COOH
Oleic: C17H33COOH
Linoleic: C17H31COOH
Ta có: