Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
theo lý thuyết thì lạnh di chuyển đến nóng nên nhiệt lạnh từ bộ phận làm lạnh sẽ di chuyển xuống dưới và ngăn trên của tủ lạnh cũng được nhận nhiệt nhiều
vì thiết kế vậy thì khí lạnh mới lan truyền hết được tủ lạnh
Vì khi đổ đầy nước rồi nút chặt bỏ vào ngăn đá, nước khi đông đặc lại thành nước đá thì thể tích tăng có thể làm vỡ chai gây nguy hiểm.
Do nước khi đông đặc lại sẽ thành nước đá và tăng thể tích,sẽ làm chai thủy tinh đựng nước bị nức vỡ gây nguy hiểm
khi nước đông đặc lại sẽ thành nước đá và tăng thể tích của nó lên sẽ khiến cho chai thủy tinh bị nức và vỡ ra gây nguy hiểm
Do nước khi đông đặc lại thành nước đá thì thể tích tăng, sẽ làm chai thủy tinh đựng nước bị nứt vỡ rất dễ gây nguy hiểm.
Khi đá đông ở nhiệt độ 0oC thì thể tích đã tăng hơn so với mực nước đổ vào chai, vì vậy đá sẽ phình ra và làm hư hỏng chai.
1. Khi lắp đặt máy lạnh trong một căn phòng, vì sao người ta không đặt nó ở sát dưới sàn phòng mà thường đặt trên cao gần sát với trần phòng ?
=> Máy lạnh lắp quá thấp thì khối không khí lạnh không thể lên cao được vì không khí lạng có khối lượng riêng lớn, kết quả là nó chỉ lạnh dưới chân mà thôi.
Máy lạnh lắp trên cao thì khối không khí lạnh sẽ "chìm" dưới thấp, nên bộ cảm biến nhiệt độ của máy lạnh chỉ tiếp xúc được với khối không khí nóng trên cao, nên nó "nghĩ" là trong phòng còn nóng nên tiếp tục chạy. Kết quả là trong phòng sẽ rất lạnh so với nhiệt độ cài đặt. Lắp cao sẽ làm mất chức năng điều hòa, mà chỉ có chức năng "lạnh" mà thôi.
2. Tại sao bảng chia độ của nhiệt kế lại không có nhiệt độ dưới 34 độ C và trên 42 độ C ?
=> Nhiệt kế y tế dùng để đo nhiệt độ của cơ thể người. Nhiệt độ của cơ thể người nhỏ nhất là 34 độ C và lớn nhất là 42 độ C. Nếu nhỏ hơn 34 hơặc lớn hơn 42 độ C người ấy có thể đã chết rồi.
3. Tại sao ở gần bầu thủy ngân, ống quản của nhiệt kế y tế có một chỗ thắt nhỏ lại ?
=> Tác dụng của chỗ thắt đó là: ngăn không cho thủy ngân tụt xuống bầu khi đưa nhiệt kế ra khỏi cơ thể.
4. Để làm muối, người ta cho nước biển vào ruộng muối. Em hãy cho biết những yếu tố nào ảnh hưởng đến tốc độ bay hơi của nước trong các ruộng muối, những yếu tố này ảnh hưởng như thế nào?
=> Thời tiết nắng nóng và có gió thì sẽ nhanh thu hoạch được muối.vì tốc độ bay hơi phụ thuộc vào nhiệt độ, gió, diện tích mặt thoáng; nhiệt độ càng cao sự bay hơi diễn ra càng nhanh.
5. Mình thua, sorry nha :P
5:Khi đậy nắp nồi thì hơi nước đã ngưng tụ lại thành giọt nưóc li ti và làm mò đục đi. Khi nhấc nắp ra khỏi nồi thì nước trên nắp lại bay hoi đi và làm trong suốt nắp nồi.
- Dây đốt của ấm điện đặt ở dưới để cho lớp nước ở dưới nóng lên trước nở ra, khối lượng riêng nhẹ chuyển động lên. Lớp nước ở trên lạnh hơn chuyển động xuống dưới tạo thành dòng đối lưu.
- Tủ lạnh bộ phận làm lạnh ở trên để lớp không khí ở trên lạnh đi co lại chuyển động xuống, lớp không khí ở dưới chuyển động lên tạo thành dòng đối lưu.
Bộ phận làm nóng của nồi cơm điện lại nằm ở dưới đáy nồi vì:
- bộ phận làm nóng của nồi cơm điện đặt ở dưới để cho lớp nước ở dưới nóng lên trước nở ra, khối lượng riêng nhẹ chuyển động lên. Lớp nước ở trên lạnh hơn chuyển động xuống dưới tạo thành dòng đối lưu.
Bộ phận làm lạnh của tủ lạnh lại ở trên vì:
- Tủ lạnh Bộ phận làm lạnh (ngăn đá) ở trên để lớp không khí ở trên lạnh đi co lại chuyển động xuống, lớp không khí ở dưới chuyển động lên tạo thành dòng đối lưu.