Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
THAM KHẢO
GạoNgôKhoai langSắn
Trạng thái (hạt, bắp, củ)HạtBắp, hạtCủCủ
Tính chất (dẻo, bùi)DẻoDẻoBùiBùi
Ứng dụngNấu cơm, làm bột chế biến các loại bánh, lên men sản xuất rượu,...Luộc, làm bột chế biến các loại bánh, lên men sản xuất rượu, làm thức ăn cho gia súc, gia cầm,...Luộc, làm bột chế biến các loại bánh, làm thức ăn cho gia súc gia cầm,...Luộc, làm bột chế biến các loại bánh, làm thức ăn cho gia súc gia cầm, lên men sản xuất rượu hoặc cồn công nghiệp,...
Dựa vào các tính chất và ứng dụng khác nhau của mỗi loại lương thực mà người ta chế biến thành nhiều sản phẩm ẩm thực có giá trị dinh dưỡng.
Tham khảo
a) Lương thực – thực phẩm có thể bảo quản bằng phơi khô: ngô; đỗ; lạc …
b) Lương thực – thực phẩm có thể bảo quản bằng làm lạnh: tôm; cá; rau …
c) Lương thực – thực phẩm có thể bảo quản bằng sử dụng muối: cà (muối cà); cá (ướp muối, phơi khô); thịt …
d) Lương thực – thực phẩm có thể bảo quản bằng sử dụng đường: các loại hoa quả: sấu; dâu …
Tham khảo
a) Đỗ xanh, đỗ đen, đậu tương, lạc, hoa quả sấy, cá khô...
b) Cá, tô, rau củ quả, đồ tươi sống
c) Cá muối, thịt xông khói, trứng muối,...
d) Hoa quả ngâm: sấu ngâm, quất ngâm,...
BÁNH ,THỊT ,KHOAI ,CÁ , ...