K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 4 2021

                                            Các loại quả Qủa khô Qủa thịt quả khô nẻ quả khô không nẻ quả hạch quả mọng  

23 tháng 4 2021

Thanks ạ:)

10 tháng 12 2021

tk:

10 tháng 12 2021

Tham khảo

undefinedundefined

26 tháng 12 2021

1.

-tế  bào->mô->cơ quan->hệ cơ quan->cơ thể

-mô cơ vân,mô cơ trơn,mô cơ tim...;

cơ quan:tim,thận,gan,phổi,...

Hệ cơ quan:hệ thần kinh,hệ tuần hoàn,hệ tiêu hóa,....

2.

Phân loại sinh học là xắp sếp các đối tượng sinh học có đặc điểm chính vào từng nhóm theo thứ  tự nhất định

- Giới->ngành->lớp->bộ->họ->chi (giống)->loài

Hệ thống phân loại 5 giới:

+thực vật

+động vật

+nấm

+nguyên sinh 

+khởi  sinh

10 tháng 3 2019

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia quả thành 2 nhóm chính:

   - quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng. Ví dụ đậu Hà Lan

   Có hai loại quả khô:

      +quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tự tách ra cho hạt rơi ra ngoài

         Ví dụ: quả đậu Hà lan, quả cải, quả đậu bắp, quả chi chi…

      +quả khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tác ra

         Ví dụ: quả chò, quả thìa là….

   - Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả. Ví dụ quả cà chua

      +quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước nhiệt hay ít

         Ví dụ: quả cà chua, quả chanh, quả đu đủ, quả chuối, quả hồng….

      +quả hạch, ngoài phần thịt quả còn có hạch rất cứng chưa hạt ở bên trong

 

         Ví dụ: quả táo ta, quả đào, quả mơ, quả dừa…

27 tháng 12 2021

Giới,Ngành,Lớp,Bộ,Họ,Chi(Giống),Loài

27 tháng 12 2021

23 tháng 3 2021

Quả khô: khi chín thì vỏ khô,cứng mỏng

Quả thịt: khi chín thì mềm,vỏ dày,chứa đầy thịt quả

VD: 3 loại quả khô: quả cải,quả chò,quả lúa

       3 loại quả thịt: quả cam,quả cà chua,quả xoài

31 tháng 3 2021

* Có 2 loại quả chính là quả khô và quả thịt.

- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

+ Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.

_ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.

Vd: quả bông, quả đỗ,...

_ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.

Vd : quả thì là, quả chò,...

- Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.

+ Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch.

_ Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.

Vd: cà chua, cam,...

_ Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bao bọc lấy hạt

Vd : quả đào, mơ,... 

~ Chúc bạn học thật tốt! ~

I. Giới thiệu về khoa học tự nhiên, dụng cụ đo và an toàn thực hành: 1. Phân biệt vật sống, vật không sống. Lấy ví dụ vật sống, vật không sống. 2. Trình bày các đặc trưng của sự sống. 3.Nêu cấu tạo và cách sử dụng kính lúp, kính hiển vi. II. Tế bào – Đơn vị cơ bản của sự sống : 1.Tế bào có những hình dạng và kích thước như thế nào? Cho ví dụ 2.Trình bày cấu tạo và chức...
Đọc tiếp

I. Giới thiệu về khoa học tự nhiên, dụng cụ đo và an toàn thực hành: 1. Phân biệt vật sống, vật không sống. Lấy ví dụ vật sống, vật không sống. 2. Trình bày các đặc trưng của sự sống. 3.Nêu cấu tạo và cách sử dụng kính lúp, kính hiển vi. II. Tế bào – Đơn vị cơ bản của sự sống : 1.Tế bào có những hình dạng và kích thước như thế nào? Cho ví dụ 2.Trình bày cấu tạo và chức năng mỗi thành phần của tế bào 3.Phân biệt tế bào động vật và tế bào thực vật; tế bào nhân sơ và tế bào nhân thực. 4.Tế bào lớn lên và sinh sản như thế nào? Ý nghĩa của sự phân chia tế bào? III. Từ tế bào đến cơ thể : 1. Thế nào là sinh vật đơn bào, sinh vật đa bào. Cho ví dụ sinh vật đơn bào, sinh vật đa bào. 2. Nêu mối quan hệ giữa các cấp độ tồ chức trong cơ thể đa bào.

0

 Dựa vào đặc điểm của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

   + Ví dụ:

     - Quả khô: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải, quả đậu, quả nổ,…

     - Quả thịt: quả cà chua, quả xoài, quả táo, quả lê, quả chanh, quả cam,…

quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá). Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo. Quả khô: khi chín vỏ khô, mỏng, cứng.

9 tháng 2 2022

Tham khảo

undefined

9 tháng 2 2022

Tham khảo:

undefined

8 tháng 11 2016

C1:Đặc điểm chung của thực vật là

- Tự tổng hợp được Chất hữu cơ từ chất vô cơ nhờ có diệp lục và ánh sáng.

- Có đời sống Cố định.

- Phản ứng chậm với các Kích thích. từ bên ngoài.

11 tháng 11 2016

4/

  • Một số loại rễ biến dạng của chúng ( cho ví dụ từng loại )

- Rễ củ: Chứa chất dự trữ cho cây khi ra hoa tạo quả. (cây sắn dây, khoai lang,...)

- Rễ móc: Bám vào trụ giúp cây leo lên. (cây hồ tiêu, trầu không,...)

- Rễ thở: Giúp cây hô hấp trong không khí (cây bần, bụt mọc,...)

- Giác mút: Lấy thức ăn từ cây chủ. (cây tầm gửi, dây tơ hồng...)

  • Tại sao cần phải thu hoạch loại cây có rễ củ trước chúng ra hoa ?

Người ta phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa là vì: Củ là phần rễ phình to chứa chất dự trữ để cây dùng lúc ra hoa, kết quả. Vì vậy, nếu trồng cây lấy củ như khoai lang, khoai tây, củ cải..., thì phải thu hoạch trước khi ra hoa để thu được củ chứa nhiều chất hữu cơ dự trữ nhất. Nếu thu hoạch chậm, sau lúc cây ra hoa thì một phần chất hữu cơ của củ đã được chuyển hóa đế tạo ra các bộ phận của hoa nên chất lượng củ bị giảm rõ rệt.