K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2019

1. Chẩn bị: Sơ chế

- Dừa: cho vào nước nóng, vắt lấy 1/2 bát nước cốt. Cho tiếp nước nóng vắt lần hai (nước gião) dùng để nấu đậu.

- Đậu: Ngâm nước, đãi sạch vỏ, nấu chín với nước hai (nước gião) dừa cộng thêm một chút muối ( nấu hơi khô ). Sau đó giã hoặc xay nhuyễn nắm lại thành thành từng nắm to

- Gạo nếp:

Nhặt thóc, sạn và ngâm trong nước với 1 chút muối trong khoảng 4 giờ

Vớt ra vo lại để ráo nước.

2. Chế biến: đồ xôi

- Gạo nếp xóc muối và trộn đều. Đồ vừa chín tới đánh tơi ra để nguội.

- Khuấy tan đường + nước cốt dừa, rưới bào xôi để khoảng 1/2 giờ cho ngấm.

- Vò đậu vào xôi trộn đều, đổ vào nồi đồ lại khoảng 15 phút.

3. Trình bày:

- Xới xôi ra mâm, trải mỏng cho mau nguội sau đó cho ra đĩa

- Xôi vò ăn với chè đường

- Có thể ăn cùng với giò lụa hoặc chả quế.…

1 tháng 12 2021

Tham khảo:
https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/huong-dan-cach-lam-mon-nom-su-hao-ca-rot-chay-01043

4 tháng 2 2019

  Các kiểu can vải: can rẽ, can lộn, can cuốn phải.

    Cách thực hiện kiểu can rẽ thông dụng:

    - Úp 2 mặt phải vào nhau, 2 mép vải trùng nhau.

    - May một đường song song và cách mép vải 1cm.

    - Mở đôi 2 mảnh vải, cạo rẽ đường can để 2 mép vải nằm về 2 phía.

8 tháng 7 2019

   Quy trình sử dụng máy may:

       - Lắp kim

       - Quấn chỉ vào suốt

       - Lắp suốt vào thoi

       - Lắp suốt vào ổ chao

       - Mắc chỉ trên

       - Lấy chỉ dưới lên

       - Vặn núm điều chỉnh hoặc cần gạt chỉ đúng cỡ mũi may.

5 tháng 3 2017

Đáp án: B. Đó là chuẩn bị, chế biến, trình bày.

19 tháng 8 2019

Đáp án: D

26 tháng 2 2021

Đáp án là D nha :33

Hok tốt ạ ~~