Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Bảo quản nông sản nhằm hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng sản phẩm trồng trọt. Có các phương pháp bảo quản sau:
+) BẢO QUẢN THÔNG THOÁNG +) BẢO QUẢN LẠNH
+) BẢO QUẢN KÍN - Đối với rau hoa quả tươi người ta còn bảo quản bằng hoá chất, bảo quản bằng chiếu xạ, bảo quản trong môi trường khí biến đổi
Chúc bạn học tốt!!
Câu 14. Các phương pháp sau, phương pháp nào không phải là phương pháp sản xuất protein
A. Nuôi giun đất B. Nhập khẩu ngô, bột
C. Chế biến sản phẩm nghề cá D. Trồng xen canh cây họ Đậu
Câu 15: Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh đó là:
A. Luân canh gối vụ để có nhiều lúa, ngô, khoai sắn.
B. Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm rạ, thân cây ngô, đậu.
C. Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây họ đậu.
D.Tận dụng thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm.
Câu 14. B. Nhập khẩu ngô, bột
Câu 15 B. Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm rạ, thân cây ngô, đậu.
chúc bạn học tốt
- Các phương pháp thu hoạch sản phẩm trồng trọt phổ biến ở nước ta: hái, nhổ, đào, cắt, máy thu hoạch.
- Liên hệ thực tiễn gia đình và địa phương:
+ Lúa: Cắt.
+ Ngô: Hái.
+ Sắn, khoai tây, khoai lang: Đào.
+ Cây ăn quả: bưởi, táo, ổi, xoài, dưa chuột,..: Hái.
+ Các loại rau lá: rau muống, rau cải, rau mồng tơi, rau khoai lang,..: Hái.
+ Các loại rau củ: su hào, bắp cải, lạc,..: Nhổ.
Mục đích: - Duy trì, nâng cao, chất lượng sản phẩm trồng trọt
-Tạo điều kiện kéo dài thời gian bảo quản lương thực phẩm
- Tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao
Các phương pháp: Sấy khô, chế biến thanh bột mịn, muối chua, đóng hộp,
Quả: Sấy
Rau: muối chua
Củ: chế biến thành bột mịn
Hạt: Sấy, đóng hộp
Ngoài việc sử dụng các phương tiện truyền thống, người dân còn sử dụng phương tiện hiện đại để thu hoạch bảo quản, chế biến sản phẩm trồng trọt
tham khảo : ( nếu đúng )
Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản - Hoc24
* Phương pháp chế biến:
1, Phương pháp sấy khô
2, Phương pháp chế biến bột mịn
3, Phương pháp muối chua
4, Phương pháp đóng hộp
* Địa phương em thường áp dụng pp chế biến thực phẩm là sấy khô và muối chua.
Chúc bn học tốt!