K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 3 2023

- Quá tình lên men gồm 2 giai đoạn: đường phân và lên men.

+ Giai đoạn đường phân: xảy ra trong tế bào chất của tế bào, diễn ra tương tự như trong hô hấp hiếu khí. Quá trình này tạo ra được 2 phân tử axit pyruvate, 2 phân tử ATP (adenosine triphosphate), 2 phân tử NADH (nicotinamide adenine dinucleotide).

+ Giai đoạn lên men: electron từ glucose qua NADH được truyền đến phân tử hữu cơ khác.

- Sự khác biệt giữa lên men rượu và lên men lactate:

+ Quá trình lên men lactate: Pyruvate nhận electron từ NADH và tạo ra sản phẩm cuối cùng là muối lactate.

+ Còn trong quá trình lên men ethanol, phân tử hữu cơ acetaldehyde là chất nhận electron từ NADH để tạo ra sản phẩm cuối cùng là ethanol.

25 tháng 9 2018
Đặc điểm Lên men lactic Lên men rượu
Loại vi sinh vật Vi khuẩn lactic đồng hình hoặc dị hình. Nấm men rượu, ngoài ra có thể có một số nấm mốc và vi khuẩn.
Sản phẩm

- Lên men đồng hình: hầu như chỉ có axit lactic.

- Lên men dị hình: axit lactic CO2, êtilic và axit hữu cơ khác.

- Nấm men: rượi êtilic CO2

- Vi khuẩn, nấm mốc: rượu, CO2, các chất hữu cơ khác.

Nhận biết Có mùi chua Có mùi rượu
1 tháng 3 2018

Đáp án: D

4 tháng 1 2022

đáp án là AXIT axe

30 tháng 9 2019

Đáp án: D

8 tháng 3 2016

+ Giống nhau: lên men lactic và lên men etylic đều là quá trình phân giải polisaccarit. 

Quá trình chung: 

Polisaccarit (Tinh bột) ------(phân giải)-----> Đường đơn (mono saccarit). Xảy ra bên ngoài tế bào. 

Vi khuẩn lại tiếp tục hấp thụ các loại đường đơn này để phân giải lấy năng lượng cho tế bào. 

+ Khác nhau 

- Lên men etylic: 

* Chất phân giải: Tinh bột (C6H10O5)n 

* Qua 2 quá trình và sản phẩm cuối cùng là rượu etanol + CO2↑ 

Tinh bột ----(nấm lên men đường)----> Glucôzơ (C6H12O6) ------(men rượu)-----> Rượu etanol + CO2 

PTHH: 

(C6H10O5)n + H2O -> nC6H12O6 (xúc tác t*, axit, men) 

C6H12O6 -> 2C2H5OH + 2CO2↑ (Xúc tác men rượu 30 -> 32*C) 

- Lên men lactic: 

* Chất phân giải: Glucôzơ (C6H12O6) 

* Qua 1 quá trình nhưng phân làm hai loại : 

Glucôzơ ---------(vi khuẩn lactic đồng hình)-------> axit lactic (sữa chua) 

Glucôzơ----------(vi khuẩn lactic dị hình) ---------> axit lactic + CO2 + rượu êtanol + CH3COOH 

28 tháng 10 2021

Câu 2: Điền sự khác nhau của hai quá trình lên men vào bảng sau:

Đặc điểm

Lên men lac

Lên men etilic

Loại vi sinh vật

Sản phẩm

Nhận biết

16 tháng 8 2018

Đáp án: C

21 tháng 3 2022

refer

Tóm tắt - Lên men vs Hô hấp

Lên men xảy ra trong điều kiện yếm khí. Do đó, glucose chuyển hóa chủ yếu thành axit béo sủi bọt. Hô hấp là quá trình tạo ra năng lượng từ glucose khi có oxy. Sau đó quá trình lên menhô hấp tạo ra nhiều ATP từ một phân tử glucose.

21 tháng 3 2022

sao bạn nhây z :)) nhắc mãi không nghe

1 tháng 8 2019

Phân giải prôtêin: vi sinh vật phân giải ngoại bào các hợp chất prôtêin tạo thành axit amin. ứng dụng để làm tương, nước mắm...

III à sai. Trong lên men rượu là quá trình phân giải cacbohydrat nhờ nấm men, còn quá trình phân giải protein là nhờ vi sinh vật tiết enzim proteaza để biến đổi protein.

Đáp án C

4 tháng 11 2017

Đáp án: B