Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(A=5\cdot2\cdot\left(-3\right)-10+3\cdot\left(-3\right)=-30-10-9=-49\)
b: \(B=8\cdot1\cdot\left(-1\right)^2-1\cdot\left(-1\right)-2\cdot1-10\)
=8+1-2-10
=-3
Thay x = 4, y = -1, z = -1 vào biểu thức ta có:
4 – 2.(-1)2 + (-1)3 = 4 – 2.1 + (-1) = 4 - 2 – 1= 1
Vậy giá trị của biểu thức x – 2y2 + z3 tại x = 4, y = -1, z = -1 là 1.
a: \(A=3\cdot\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{-1}{3}+6\cdot\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{1}{9}+3\cdot\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{-1}{27}\)
\(=-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{18}\)
\(=-\dfrac{7}{72}\)
b: \(B=\left(-1\cdot3\right)^2+\left(-1\right)\cdot3+\left(-1\right)^3+3^3\)
\(=9-3-1+27=36-4=32\)
c: \(C=-\dfrac{3}{4}xy^2-2x^2y-\dfrac{9}{2}xy\)
\(=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{1}{2}\cdot\left(-1\right)^2-2\cdot\dfrac{1}{4}\cdot\left(-1\right)-\dfrac{9}{2}\cdot\dfrac{1}{2}\cdot\left(-1\right)\)
\(=\dfrac{-3}{8}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{9}{4}=\dfrac{19}{8}\)
Thay `x = -1 ; y = 2` vào `A`, có:
`A = (-1)^2 . 2^3 + (-1) . 2`
`A = 1 . 8 - 1 . 2 = 6`
________________________________
Thay `x = 3 ; y = 2 ; z = 1` vào `B`. Ta có:
`B = 2 . 3^2 + 2^4 + 3 . 2 . 1 - 5`
`B = 2 . 9 + 16 + 6 - 5`
`B = 18 + 16 + 6 - 5 = 35`
Thay x=−1;y=2x=-1;y=2 vào A,
Ta có:A=(−1)2.23+(−1).2
A=(-1)2.23+(-1).2
A=1.8−1.2=6
A=1.8-1.2=6
________________________________
Thay x=3;y=2;z=1x=3;y=2;z=1 vào B.
Ta có:B=2.32+24+3.2.1−5
B=2.32+24+3.2.1-5
B=2.9+16+6−5B=2.9+16+6-5
B=18+16+6−5=35
A=2x3y4-5x(xy2)2+xy2(xy)2
A=2x3y4-5x(x2y4)+xy2(x2y2)
A=2x3y4-5x3y4+x3y4
A=-2x3y4
Tại \(x=-1;y=\frac{1}{2}\) ta có:
A=-2x3y4
A=\(-2.\left(-1\right)^3.\left(\frac{1}{2}\right)^4\)
A=\(2.\frac{1}{16}\)
A=\(\frac{1}{8}\)
Vậy A=\(\frac{1}{8}\)
Từ sau bn ghi ra mũ luôn nha đọc đề bài bn khó hiểu quá
A=2x3y4-5x(xy2)2+xy2(xy)2
A=2x3y4-5x(x2y4)+xy2(x2y2)
A=2x3y4-5x3y4+x3y4
A=-2x3y4
\(2xy^2-3xy+x^2-4-C=xy^2-x^2+2y^2+1\)
\(\Rightarrow C=2xy^2-3xy+x^2-4-\left(xy^2-x^2+2y^2+1\right)\)
\(=2xy^2-3xy+x^2-4-xy^2+x^2-2y^2-1\)
\(=xy^2-3xy+2x^2-2y^2-5\)
Thay x = 2 và y = -1 vào C ta được :
\(C=2.\left(-1\right)^2-3.2.\left(-1\right)+2.2^2-2.\left(-1\right)^2-5=9\)
Vậy : Khi x = 2 và y = -1 thì giá trị của C là -9.
Cái này dễ mà . Bỏ dấu GTTĐ ta sẽ thu 2 giá trị âm và dương của x, y
Rồi sau đó tính từng trường hợp
nếu x=-1 thì sao