Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. A = (-2)(-3) - 5.|-5| + 125.\(\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2\)
= 6 - 25 + 125.\(\dfrac{1}{25}\)
= -19 + 5
= -14
@Shine Anna
\(7-\left\{12-\left[-\left(-3\right)+\left(-10\right)-\left(-11\right)\right]-\left[-\left(-9\right)+\left(-8\right)-12\right]\right\}\)\(-\left(-4\right)\)
= \(7-\left\{12-\left[3+\left(-10\right)+11\right]-\left[9+\left(-8\right)-12\right]\right\}\) \(+4\)
= \(7-\left\{12-\left[7+11\right]-\left[1-12\right]\right\}+4\)
= \(7-\left\{12-18-\left(-11\right)\right\}+4\)
= \(7-\left\{-6+11\right\}+4\)
= \(7-5+4\)
= 6
7 - { 12 - [ - (- 3) + (- 10) - (- 11) ] - [ - (- 9) + (- 8) - (+ 12) ] } - (- 4)
= 7 - [ 12 - ( 3 - 10 + 11 ) - ( 9 - 8 - 12 ) ] + 4
= 7 - ( 12 - 4 + 11 ) + 4
=7 - 19 + 4
= - 8
\(=\frac{21.273.1333.4161.10101}{91.651.2451.6643.14763}\)
\(=\frac{3.7.13.21.31.43.73.57.91.111}{7.13.21.31.43.57.73.91.111.133}=\frac{3}{133}\)
Tuy nhiên cách làm trên phải có máy tính mới làm đc:
Có thể sử dụng công thức:
\(x^4+x^2+1=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
Sau đó phân h:
\(2^4+2^2+1=\left(2^2+2+1\right)\left(2^2-2+1\right)=7.3\)
\(4^4+4^2+1=\left(4^2+4+1\right)\left(4^2-4+1\right)=21.13\)
....Tiếp tực làm thì sẽ ra đc kết quả:
\(=\frac{3.7.13.21.31.43.73.57.91.111}{7.13.21.31.43.57.73.91.111.133}=\frac{3}{133}\)
a ) Ta có : 4(x - 5) - 3(x + 7) = -19
<=> 4x - 20 - 3x - 21 = -19
=> x - 41 = -19
=> x = -19 + 41
=> x = 22
b) Ta có " 7(x - 3) - 5(3 - x) = 11x - 5
<=> 7x - 21 - 15 + 5x = 11x - 5
<=> 12x - 36 = 11x - 5
=> 12x - 11x = -5 + 36
=> x = 31
a) \(1+\left(-3\right)+5+\left(-7\right)+9+\left(-11\right)\\ =\left(1+5+7\right)-\left(3+7+11\right)\\ =14-21\\ =-7\)
b) \(\left(-2\right)+4+\left(-6\right)+8+\left(-10\right)+12\\ =\left(4+8+12\right)-\left(2+6+10\right)\\ =24-18\\ =6\)
\(\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+5}+...+\frac{1}{x+10}-\frac{1}{x+17}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+7}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+7\right)}\)
\(\Rightarrow x=1\)
a: \(\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{1}{3}\right)^2=\dfrac{49}{81}\)
b: \(\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{5}\right)^3=-\dfrac{1}{1000}\)
c: \(\left(-\dfrac{10}{3}\right)^5\cdot\left(-\dfrac{6}{4}\right)^4=-\dfrac{6250}{3}\)
d: \(\left(\dfrac{3}{4}\right)^3:\left(\dfrac{3}{4}\right)^2:\left(-\dfrac{3}{2}\right)^3=-\dfrac{2}{9}\)