Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
45-x/3=56/7
x/3= 45-56/7
x/3 = 315-56/ 7
x/3 = 37
x= 37.3
x= 111
(X-17).25=(X.5)-68+43
25x - 425 = 5x -25
25x-5x = -25+425
20x = 400
x= 20
\(\left(x-17\right)\cdot25=\left(x\cdot5\right)-68+43\)
\(\Leftrightarrow25x-425=5x-25\)
\(\Leftrightarrow20x=400\)
\(\Leftrightarrow x=20\)
Gọi phân số cần tìm là a/b.
Theo bài ra ta có:
a/b = 5/6
a/(b+8) = 3/4
Quy đồng mâu số 2 vế khi đó tử số 2 phân số bằng nhau ta lại có:
6a = 5b (1)
4a = 3b + 24 (2)
Dùng phương pháp thế khử: Nhân 2 vế của (1) với 3; nhân 2 vế của (2) với 5 ta có:
18a = 15b (3)
20a = 15b + 120 (4)
Trừ (4) cho (3) vế theo vế ta có: 2a = 120 => a = 60
Thay a = 60 vào (1) ta tính được b = 72
Vậy phân số cần tìm là 60/72
Cách khác: a/b = 5/6; a/b+8 = 3/4.
Ta có: a/b : a/b+8 = 5/6:3/4
Hay: b+8/b = 10/9
Dùng cách qui đồng mẫu số cho tử số bằng nhau ta được:
(b+8)x9 = bx10
Giải ra ta được b = 72 từ đó tìm được a = 60. PS là 60/72
Chúc bạn học tốt! (^ _ ^)
Gọi phân số cần tìm là a/b.
Theo bài ra ta có:
a/b = 5/6
a/(b+8) = 3/4
Quy đồng mâu số 2 vế khi đó tử số 2 phân số bằng nhau ta lại có:
6a = 5b (1)
4a = 3b + 24 (2)
Dùng phương pháp thế khử: Nhân 2 vế của (1) với 3; nhân 2 vế của (2) với 5 ta có:
18a = 15b (3)
20a = 15b + 120 (4)
Trừ (4) cho (3) vế theo vế ta có: 2a = 120 => a = 60
Thay a = 60 vào (1) ta tính được b = 72
Vậy phân số cần tìm là 60/72
- Cách khác:
Cách khác: a/b = 5/6; a/b+8 = 3/4.
Ta có: a/b : a/b+8 = 5/6:3/4
Hay: b+8/b = 10/9
Dùng cách qui đồng mẫu số cho tử số bằng nhau ta được:
(b+8)x9 = bx10
Giải ra ta được b = 72 từ đó tìm được a = 60. PS là 60/72
\(A=\frac{3}{1.3}+\frac{3}{3.5}+.....+\frac{3}{19.21}\)
\(A=\frac{3}{2}.\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+......+\frac{2}{19.21}\right)\)
\(A=\frac{3}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+......+\frac{1}{19}-\frac{1}{21}\right)\)
\(A=\frac{3}{2}.\left(1-\frac{1}{21}\right)\)
\(A=\frac{3}{2}.\frac{20}{21}\)
\(A=\frac{10}{7}\)
Ta có:
\(A=\frac{3}{1.3}+\frac{3}{3.5}+\frac{3}{5.7}+...+\frac{3}{19.21}\)
\(\Rightarrow A=\frac{2}{3}.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+....+\frac{1}{19}-\frac{1}{21}\right)\)
\(\Rightarrow A=\frac{2}{3}.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{21}\right)=\frac{2}{3}.\frac{20}{21}=\frac{40}{63}\)
\(\frac{3}{8}.x+1=\frac{7}{8}\) \(2012:x+23=526\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{8}.x=\frac{7}{8}-1\) \(\Leftrightarrow2012:x=503\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{8}.x=\frac{-1}{8}\) \(\Leftrightarrow x=4\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{3}\)
Câu a bạn viết lại đề đi nha khó nhìn quá
Câu b
2012 : x + 23= 526
2012 : x = 526-23
2012: x=503
x=2012 : 503
x =4
10 người làm xong 4 công việc trong 28 ngày
=> 10 người làm xong 1 công việc trong 7 ngày
=> 10 người làm trong 1 ngày thì được 1/7 (công việc)
=> 1 người làm trong 1 ngày thì được 1/70 (công việc)
=> 15 người làm trong 1 ngày thì được 3/14 (công việc)
=> 15 người làm trong 15 ngày thì được 45/14 ( công việc)
Ko còn bài nào giải làm tạm bài này chứ mk cũng ko muốn làm n bài dễ
a)\(45-\frac{x}{3}=\frac{56}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{3}=45-\frac{56}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{3}=37\)
\(\Rightarrow x=171\)
b)\(x-\frac{7}{85}=\frac{4}{17}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{17}+\frac{7}{85}\)
\(\Rightarrow x=\frac{27}{85}\)
a)45—x/3=56/7
45—x/3=8
x/3=45—8
x/3=37
x=37x3
x=111