Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tham khảo:
Có 2 loại: Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh; Thức ăn đậm đặc
- Sơ đồ quy trình sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp:
Sản xuất có vai trò then chốt là bởi vì:
-Thức ăn chăn nuôi thì sẽ chiếm khoảng 60-70 phần trăm kinh phí sản xuất
-là một ngành công nghiệp mang lại lợi nhuận cao.
Bảo quản có các vai trò sau:
-Đảm bảo chất lượng thức ăn, giúp thức ăn bảo đảm được giá trị dinh dưỡng, giảm thiệt hại do hư hỏng và sẽ giúp an toàn cho vật nuôi.
-Dự trữ thức ăn trong thời gian cho phép.
-Tiết kiệm chi phí thức ăn.
Tham khảo:
Các cơ sở chăn nuôi ở địa phương em đã thực hiện được những biện pháp sau: Nơi trữ thức ăn khô ráo,Bao thức ăn phải để cao cách mặt nền và cách vách khoảng 30 – 40cm (3-4 tấc),...
Tham khảo:
Các loại enzyme tiêu hóa được sử dụng trong chế biến thức ăn chăn nuôi với các mục đích sau:
- Tăng cường tiêu hoá, hấp thu chất dinh dưỡng và các thức ăn khó tiêu hoá như thức ăn thô, xanh có hàm lượng lignin cao.
- Tăng hiệu quả lên men trong ủ chua thức ăn thôi, xanh cho gia súc nhai lại.
Bảo quản thức ăn chăn nuôi nhằm mục đích: ngăn chặn vi khuẩn, nấm men gây hại...
Người ta thường bảo quản thức ăn chăn nuôi bằng những phương pháp:
- Bảo quản thức ăn chăn nuôi trong kho.
- Bảo quản thức ăn bằng phương pháp làm khô.
Việc làm khô thức ăn nhằm mục đích: ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn, tránh gây ẩm mốc.
Ở gia đình, địa phương em loại thức ăn chăn nuôi thường được bảo quản bằng phương pháp làm khô là: thóc, ngô...
* Bảo quản thức ăn chăn nuôi trong kho.
- Ưu điểm: ngăn chặn được chuột, kiến, gián và thuận tiện cho việc cơ giới hóa quá trình xuất và nhập kho.
- Nhược điểm: Cần diện tích chứa lớn.
* Bảo quản thức ăn bằng phương pháp làm khô.
- Ưu điểm: Dễ thực hiện, ít tốn kém và thuận lợi cho việc bảo quản.
- Nhược điểm: Cần diện tích chứa lớn.
* Ứng dụng công nghệ cao trong bảo quản thức ăn chăn nuôi.
- Ưu điểm: Silo có sức chứa lớn, có thể chứa hơn 1 000 tấn thức ăn; có thể tự động hóa trong quá trình nhập, xuất kho; ngăn chặn được sự phá hoại của động vật, vi sinh vật; tiết kiệm được diện tích, chi phí lao động.
- Nhược điểm: Chi phí đầu tư cao
* Liên hệ thực tiễn: Địa phương đang áp dụng bảo quản thức ăn bằng phương pháp làm khô.
Tham khảo:
Thức ăn chăn nuôi được sản xuất bằng phương pháp ủ chua thức ăn thô, xanh; ủ chua thức ăn thô, xanh; ủ men thức ăn tinh bột và sản xuất công nghiệp
Thức ăn chăn nuôi thường được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát; phải thực hiện dọn dẹp, vệ sinh, sát trùng, diệt côn trùng định kì.