Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
để đảm bảo đủ vitamin và muối khoáng cho cơ thể cần tuân theo nguyên tắc:
A.ăn nhiều đạm
B.phối hợp nhiều loại thức ăn
C.nấu thức ăn thật lâu
D.ăn thức ăn chậm
1) Nhu cầu dinh dưỡng của từng người không giống nhau và phụ thuộc vào giới tính, lứa tuổi, hình thức lao động và trạng thái sinh lí của cơ thể.
- Nhu cầu dinh dưỡng ở trẻ em cao hơn người trưởng thành (đặc biệt là protein) cần được tích lũy cho cơ thể phát triển.
- Người già nhu cầu dinh dưỡng thấp hơn vì hoạt động của cơ thể thấp.
2) Bữa ăn hợp lí, chất lượng cần dựa vào thành phần và giá trị dinh dưỡng của thức ăn để đảm bảo cho cơ thể sinh trường và phát triển, hoạt động bình thường
3) Khẩu phần ăn là lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể trong 1 ngày.
4) Vitamin tham gia vào cấu trúc nhiều hệ enzim của các phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Thiếu vitamin gây rối loạn các hoạt động sinh lí, quá thừa vitamin cũng gây bệnh nguy hiểm.
- Có13 loại vitamin.
Chúc bạn học tốt@@
1. Vì nhu cầu dinh dưỡng phụ thuộc vào các yếu tố sau: giới tính, lứa tuổi, tình trạng sức khỏe, hình thức lao động
2.bữa ăn hợp lí có chất lượng là:
-thành phần các chất dinh dưỡng trong thức ăn đó
-năng lượng chứa trong thức ăn đó
-phối hợp các loại thức ăn để có đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
3. khẩu phần ăn là lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể trong một ngày
4.- vitamin là cấu trúc của nhiều enzim đảm bảo cho hoạt động sinh lí cơ thể ổn định
-vitamin đc chia thành 2 nhóm:
+vitamin tan trong nước: vitamin loại B (B1,B12,B6,B2...)
+vitamin tan trong dầu mỡ: vitamin A, vitamin D, vitamin E, ....
CHÚC BẠN HỌC TỐT. NHỚ ỦNG HỘ MIK NHÉ!!
D
B