Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tham khảo
Vì bông, trấu và mùn cưa dẫn nhiệt kém giúp cho nước chè ít tỏa nhiệt ra môi trường và nóng lâu hơn.
Vì bông, trấu và mùn cưa là những chất dẫn nhiệt kém
1) Đó là khả năng thích nghi với môi trường sống. Bộ lông dày giúp động vật giữ đc thân nhiệt do các lớp k khí dẫn nhiệt kém xen vào bên trong
2) Khi lạnh, chúng sẽ cuộn tròn lại làm cho phần lông xù lên. Các phân tử, nguyên tử k khí lạnh sẽ xen kẽ vào phần lông nhiều hơn, đồng thời k khí lạnh sẽ ít tiếp súc với bề mặt da của động vật làm cho nó có thể giữ ấm cơ thể
3) b, Vì khi vùi trấu trong trấu có khoảng cách chứa k khí nên sẽ làm chậm sự tuyền nhiệt ra môi trường nên lâu tan, còn trong thùng xốp cũng có k khí
a. Các loại kem thường ngọt, ít thành phần dinh dưỡng thì dễ gây nóng. Vậy nên.....
b,để tan quá lâu thì kem nóng lên , bắt đầu có hiện tượng cô cạn và có thể gây cháy nồi
câu 1:ta biết trấu và thùng xốp là nhưng vật giữ nhiệt tốt nên khi bỏ đá vào thùng hay xốp vùi vào trấu thì nước đá sẽ bị giữ nhiệt lại nên lâu tan
câu 2: vì kim loại là chất dẫn nhiệt tốt nên khi ta đốt nóng 1 đầu của thanh kim loại thì nhiệt sẽ mau chóng truyền đến đầu kia của thanh kim loại làm đầu kia nóng lên
Vì trấu và mùn cưa dẫn nhiệt kém nên nhiệt năng của thúng truyền ra ngoài không khí sẽ ít hơn làm cho nước nóng lâu hơn
Còn nữa là giữa các lớp trấu và mùn cưa có nhiều không khí dẫn nhiệt kém nên làm giảm khả năng truyền nhiệt của ấm nước chè ra môi trường.
Cho cát, mùn cưa vào đầy mỗi ống nghiệm. Đặt mỗi ống nghiệm vào một cốc đựng nước nóng, 1 nhiệt kế đặt trong ống nghiệm. Quan sát chỉ số của nhiệt kế. Nếu nhiệt kế nào có cột chất lỏng dâng lên trước thì chất đó dẫn nhiệt tốt hơn.
Vì bông, trấu và mùn cưa dẫn nhiệt kém giúp cho nước chè ít tỏa nhiệt ra môi trường và nóng lâu hơn.