Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tham khảo:
Vì bộ rễ của cây lúa ngắn, mọc chùm gần sát đất nên bón sát mặt đất để cây dễ hấp thụ dinh dưỡng và thời gian sinh sống của cây lúa ngắn, theo thời vụ. Còn cây ăn quả đào hố sâu để bón giúp rễ đâm sâu xuống mặt đất, tăng độ bám chắc cho cây.
Thú ăn thực vật sử dụng thực vật là nguồn thức ăn chính. Thức ăn thực vật nghèo chất dinh dưỡng và khó tiêu hóa. Vì vậy thú ăn thực vật phải ăn số lượng thức ăn rất lớn để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
vì tinh bột sau khi được enzim tiêu hóa sẽ chuyển sang thành đường gluco cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể, khi nhiều quá thì gluco lại chuyển hóa thành dạng lipit => do đó lợn sẽ mau béo
Chất đường bột ngoài việc cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể còn lượng tinh bột thừa sẽ chuyển hóa thành chất béo, tích trữ dưới da 1 lớp mỡ để bảo vệ da nữa.
Thú ăn thực vật thường phải ăn số lượng thức ăn rất lớn vì thức ăn thực vật có hàm lượng dinh dưỡng ít, nên phải ăn dù nhiều mới đủ chất dinh dưỡng cần cho cơ thể.
Lời giải:
Vào những ngày mùa đông cần cho gia súc non ăn nhiều thức ăn hơn để chúng có thể sinh trưởng và phát triển bình thường vì đối với gia súc non, mùa đông lạnh giá gây mất nhiều nhiệt, nếu không tăng khẩu phần ăn sẽ làm chậm quá trình sinh trưởng.
Đáp án cần chọn là: C
*Tham khảo:
- Lượng đường trong máu được duy trì ổn định ở người bình thường nhờ vào hệ thống điều reglulation đường huyết. Khi ăn nhiều đường, cơ thể sẽ tiết ra insulin từ tuyến tụy để giúp lấy đường từ máu và chuyển hóa nó thành năng lượng hoặc lưu trữ nó dưới dạng glycogen trong gan và cơ bắp. Ngược lại, khi lượng đường trong máu giảm, cơ thể sẽ tiết ra glucagon để giúp tăng lượng đường trong máu bằng cách phân giải glycogen thành đường. Quá trình này giúp duy trì mức đường huyết ổn định trong cơ thể.
Tham khảo!
- Em không đồng ý với ý kiến này.
- Trong quá trình mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của người mẹ tăng lên để đáp ứng sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi, nhưng không nhất thiết phải ăn gấp đôi khẩu phần ăn so với bình thường. Mà cần đảm bảo cung cấp đủ chất, đủ lượng, phù hợp với từng giai đoạn và theo dõi hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.
- Việc ăn quá nhiều trong thai kì có thể dẫn đến tăng cân quá mức, người mẹ dễ mắc các vấn đề về sức khỏe như tăng huyết áp, tiểu đường hoặc các biến chứng thai kì khác.
\(\rightarrow\) Do đó, cần có khẩu phần ăn hợp lí trong quá trình mang thai.
Thực vật có hàm lượng dinh dưỡng thấp ( so với thịt) vì vật thú ăn thực vật phải ăn với số lượng thức ăn rất lớn mới cung cấp đủ dinh dưởng cho cơ thể.
Khi đói --> đường huyết giảm ---> Tác động trung khu ăn uống ở não bộ ----> Gây cảm giác thèm ăn
Đói là 1 việc xảy ra thường xuyên khi ta dùng hết chất dinh dưỡng cung cấp từ bữa ăn ---->Năng lượng giảm để bù lại năng lương đã mất ta đi ăn