Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Sao tự nhiên thấy đắng lòng quá, e cx đang định hỏi bài nỳ. Nghĩ hoài hổng ra. haizz...
Hình như đề bị sai
Áp dụng BĐT cô-si:
a^4+1>=2a^2
suy ra a^4 +1+2b^2>=2a^2+2b^2>=4ab(Cô-si)
Vậy a^4+1+2b^2>=4ab
BĐT cô-si:a^4+b^4>=4a^2b^2
Vậy 2a^4+2b^2+b^4+1>=4a^2b^2+4ab
Suy ra 2a^4+1+(b^2+1)^2>=(2ab+1)^2
\(\Delta'=m^2-m^2+m-1=m-1\ge0\Rightarrow m\ge1\)
Theo Viet: \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=2m\\x_1x_2=-m+1\end{matrix}\right.\)
\(S=x_1^2+x_2^2=\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2\)
\(=4m^2-2\left(-m+1\right)\)
\(=4m^2+2m+1\)
Xét \(f\left(m\right)=4m^2+2m+1\) trên \([1;+\infty)\)
\(a=4>0\) ; \(-\frac{b}{2a}=-\frac{1}{4}< 1\Rightarrow f\left(m\right)\) đồng biến trên \([1;+\infty)\)
\(\Rightarrow S_{min}=f\left(m\right)_{min}=f\left(1\right)=7\)