Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. \(\frac{3^{10}\cdot11+3^{10}\cdot5}{3^9\cdot2^4}=\frac{3^{10}\left(11+5\right)}{3^9\cdot2^4}=\frac{3^{10}\cdot2^4}{3^9\cdot2^4}=3\)
2. \(\frac{2^{10}\cdot13+2^{10}\cdot65}{2^8\cdot104}=\frac{2^{10}\cdot\left(13+65\right)}{2^8\cdot104}=\frac{2^{10}\cdot78}{2^8\cdot104}=\frac{2^8\cdot2^2\cdot2\cdot3\cdot13}{2^8\cdot2^3\cdot13}=\frac{2^8\cdot2^3\cdot3\cdot13}{2^8\cdot2^3\cdot13}=3\)
3. \(\frac{72^2\cdot54^2}{108^4}=\frac{\left(2^3\cdot3^2\right)^2\cdot\left(2\cdot3^3\right)^2}{\left(2^2\cdot3^3\right)^4}\)
\(=\frac{2^6\cdot3^4\cdot2^2\cdot3^6}{2^8\cdot3^{12}}=\frac{2^8\cdot3^{10}}{2^8\cdot3^{12}}=\frac{3^{10}}{3^{12}}=3^{-2}=\frac{1}{9}\)
4. \(\frac{21^2\cdot14\cdot125}{35^5\cdot6}=\frac{\left(3\cdot7\right)^2\cdot2\cdot7\cdot5^3}{\left(5\cdot7\right)^5\cdot2\cdot3}=\frac{3^2\cdot7^2\cdot2\cdot7\cdot5^3}{5^5\cdot7^5\cdot2\cdot3}=\frac{3^2\cdot7^3\cdot2\cdot5^3}{5^3\cdot5^2\cdot7^2\cdot7^3\cdot2\cdot3}=\frac{3^2}{5^2\cdot3\cdot7^2}=\frac{3}{1225}\)
Bài 1 :
\(N=\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x+z\right)\)
Ta có : \(x+y+z=0\Rightarrow x+y=-z;y+z=-x;x+z=-y\)
hay \(-z.\left(-x\right)\left(-y\right)=-zxy\)
mà \(xyz=2\Rightarrow-xyz=-2\)
hay N nhận giá trị -2
Bài 2 :
\(\frac{a}{b}=\frac{10}{3}\Rightarrow\frac{a}{10}=\frac{b}{3}\)Đặt \(a=10k;b=3k\)
hay \(\frac{30k-6k}{10k-9k}=\frac{24k}{k}=24\)
hay biểu thức trên nhận giá trị là 24
c, Ta có : \(a-b=3\Rightarrow a=3+b\)
hay \(\frac{3+b-8}{b-5}-\frac{4\left(3+b\right)-b}{3\left(3+b\right)+3}=\frac{-5+b}{b-5}-\frac{12+4b-b}{9+3b+3}\)
\(=\frac{-5+b}{b-5}-\frac{12+3b}{6+3b}\)quy đồng lên rút gọn, đơn giản rồi
1.Ta có:\(x+y+z=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y=-z\\y+z=-x\\x+z=-y\end{cases}}\)
\(\Rightarrow N=\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x+z\right)=\left(-z\right)\left(-x\right)\left(-y\right)=-2\)
2.Ta có:\(\frac{a}{b}=\frac{10}{3}\Rightarrow\frac{a}{10}=\frac{b}{3}\)
Đặt \(\frac{a}{10}=\frac{b}{3}=k\Rightarrow a=10k;b=3k\)
Ta có:\(A=\frac{3a-2b}{a-3b}=\frac{3.10k-2.3k}{10k-3.3k}=\frac{30k-6k}{10k-9k}=\frac{k\left(30-6\right)}{k\left(10-9\right)}=24\)
Vậy....
Bài 1:
a) \(B=1-\frac{2}{3.5}-\frac{2}{5.7}-\frac{2}{7.9}-...-\frac{2}{61.63}-\frac{2}{63.65}\)
\(B=1-\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{61.63}+\frac{2}{63.65}\right)\)
\(B=1-\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{61}-\frac{1}{63}+\frac{1}{63}-\frac{1}{65}\right)\)
\(B=1-\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{65}\right)\)
\(B=1-\frac{62}{195}\)
\(B=\frac{133}{195}\)
b) \(C=1-\frac{1}{5.10}-\frac{1}{10.15}-\frac{1}{15.20}-...-\frac{1}{95.100}\)
\(C=1-\left(\frac{1}{5.10}+\frac{1}{10.15}+\frac{1}{15.20}+...+\frac{1}{95.100}\right)\)
\(C=1-\frac{1}{5}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{20}+...+\frac{1}{95}-\frac{1}{100}\right)\)
\(C=1-\frac{1}{5}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{100}\right)\)
\(C=1-\frac{1}{5}.\frac{19}{100}\)
\(C=1-\frac{19}{500}\)
\(C=\frac{481}{500}\)
bài 2 thì bn lm như bn Phùng Minh Quân nha!
Câu 1 : mình ko hiểu đề bài cho lắm ~.~
Câu 2 :
Ta có :
\(\left|\frac{1}{2}-x\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\)\(A=10+\left|\frac{1}{2}-x\right|\ge10\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(\left|\frac{1}{2}-x\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{2}-x=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{1}{2}\)
Vậy GTNN của \(A\) là \(10\) khi \(x=\frac{1}{2}\)
Chúc bạn học tốt ~
N=a:2-2:b
N=1,5:2-2:(-0,75)
N=0,75-2:0.75.(-1)
N=0,75-2.(-1):0,75
N=0,75-(-2):0,75
N=0,75+2:0,75
N=75/100+200/75
N=75/100+8/3
N=41/12
hoặc N=(-1,5):2-2:(-0,75)
N=(-0,75)-2.(-1):0,75
N=(-0,75)+2:0,75
N=(-75/100)+200/75
N=(-3/4)+8/3
N=23/12
P=(-2):a2-b.2/3
P=(-2):1,5.1,5-(-0,75).2/3
P=(-0,75).1,5-(-0,75).2/3
P=(-0,75)(1,5-2/3)
P=(-0,75).5/6
P=5/8
a) Tại x = 2, giá trị của biểu thức đại số \(3x - 2\)= \(3.2 - 2 = 6 - 2 = 4\).
b) Tại x = – 3, giá trị của đa thức P(x) = \( - 4x + 6\) bằng:
\(P( - 3) = - 4. - 3 + 6 = 12 + 6 = 18\).
a: \(A=0x^2y^4z+\dfrac{7}{2}x^2y^4z-\dfrac{2}{5}x^2y^4z=\dfrac{31}{10}x^2y^4z=\dfrac{31}{10}\cdot2^2\cdot\dfrac{1}{16}\cdot\left(-1\right)=-\dfrac{31}{40}\)
a: \(=\dfrac{7}{5}x^4z^3y=\dfrac{7}{5}\cdot2^4\cdot\left(-1\right)^3\cdot\dfrac{1}{2}=-\dfrac{56}{5}\)
b: \(=-xy^3\)