Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lớp học online hay j mà lắm giáo viên thế🤔🤔 Lớp học của tri thức à?
\(\dfrac{2}{5}\) x y : \(\dfrac{7}{4}\) = \(\dfrac{7}{8}\)
\(\dfrac{2}{5}\) x y = \(\dfrac{7}{8}\) x \(\dfrac{7}{4}\)
\(\dfrac{2}{5}\) x y = \(\dfrac{49}{32}\)
y = \(\dfrac{49}{32}\) : \(\dfrac{2}{5}\)
y = \(\dfrac{245}{64}\)
2\(\dfrac{2}{5}\): y x 1\(\dfrac{1}{4}\) = 2\(\dfrac{3}{5}\)
\(\dfrac{12}{5}\): y x \(\dfrac{5}{4}\) = \(\dfrac{13}{5}\)
\(\dfrac{12}{5}\): y = \(\dfrac{13}{5}\): \(\dfrac{5}{4}\)
\(\dfrac{12}{5}\): y = \(\dfrac{52}{25}\)
y = \(\dfrac{12}{5}\): \(\dfrac{52}{25}\)
y = \(\dfrac{15}{13}\)
\(a,x-5⋮x+2\)
\(\Rightarrow x+2-7⋮x+2\)
\(\Rightarrow x+2\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
x + 2 = 1=> x = -1
x + 2 = -1 => x = -3
.... tương tự nhé ~
\(2x+3⋮x-5\)
\(\Rightarrow2x-10+7⋮x-5\)
\(\Rightarrow2\left(x-5\right)+7⋮x-5\)
\(\Rightarrow x-5\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
x - 5 = 1 => x = 6
....
Coi phân số \(\frac{x}{y}\)giống như dạng hiệu tỉ
X là số lớn
Y là số bé
\(\frac{7}{5}=\)số phần của phân số \(\frac{x}{y}\)
Hiệu số phần bằng nhau
7 - 5 = 2 phần
Tử số x là
8 : 2 x 7 = 28
Mẫu số y là
8 : 2 x 5 = 20
Phân số này là \(\frac{28}{20}\)
a) \(\frac{37-2\times\left(y-3,25\right)}{5}=7,06\)
=> \(37-2\times\left(y-3,25\right)=7,06\times5\)
=> \(37-2\times\left(y-3,25\right)=35,3\)
=> \(2\times\left(y-3,25\right)=37-35,3=1,7\)
=> \(y-3,25=1,7:2=0,85\)
=> y = 0,85 + 3,25 = 4,1
Tới khúc này là dẫn đến tìm x chứ không tìm y nx ...
Sửa câu b lại đi
c) \(\frac{5}{12}\times\left(8+x\right)-\frac{1}{5}\times\left(\frac{15}{4}+x\right)=15\)
=> \(\frac{10}{3}+\frac{5}{12}x-\frac{3}{4}+\frac{1}{5}x=15\)
=> \(\left(\frac{10}{3}-\frac{3}{4}\right)-\left(\frac{5}{12}x-\frac{1}{5}x\right)=15\)
=> \(\frac{31}{12}+\frac{13}{60}x=15\)
=> \(\frac{13}{60}x=15-\frac{31}{12}=\frac{149}{12}\)
=> \(x=\frac{149}{12}:\frac{13}{60}=\frac{149}{12}\cdot\frac{60}{13}=\frac{745}{13}\)
Làm nốt câu d nhé
y*2 + y*1/5 = 8/5
y * ( 1/5 + 2 ) = 8/5
y * 11/10 = 8/5
y= 8/5 : 11/10
y = 16/11.
**** cho mình nha bạn
\(a,2\dfrac{2}{5}:y\times1\dfrac{3}{4}=\dfrac{7}{8}\\ \dfrac{12}{5}:y\times\dfrac{7}{4}=\dfrac{7}{8}\\ \dfrac{12}{5}:y=\dfrac{7}{8}:\dfrac{7}{4}\\ \dfrac{12}{5}:y=\dfrac{1}{2}\\ y=\dfrac{12}{5}:\dfrac{1}{2}=\dfrac{24}{5}\\ b,3\dfrac{2}{5}:y:1\dfrac{1}{4}=2\dfrac{3}{5}\\ \dfrac{17}{5}:y:\dfrac{5}{4}=\dfrac{13}{5}\\ y:\dfrac{5}{4}=\dfrac{17}{5}:\dfrac{13}{5}\\ y:\dfrac{5}{4}=\dfrac{17}{13}\\ y=\dfrac{17}{13}\times\dfrac{5}{4}=\dfrac{85}{52}\)
\(c,\dfrac{12}{5}-2\dfrac{2}{5}\times y=1\dfrac{1}{4}\\ \dfrac{12}{5}-\dfrac{12}{5}\times y=\dfrac{5}{4}\\ \dfrac{12}{5}\times y=\dfrac{12}{5}-\dfrac{5}{4}\\ \dfrac{12}{5}\times y=\dfrac{23}{20}\\ y=\dfrac{23}{20}:\dfrac{12}{5}\\ y=\dfrac{23}{48}\)
5 x y - 7 = 8 + 2 x y
5 x y - 7 - 2 x y = 8
( 5 x y - 2 x y ) - 7 = 8
3 x y - 7 = 8
3 x y = 8 + 7
3 x y = 15
y = 15 : 3
y = 5
Vậy ...
\(5\times y-7=8+2\times y\)
\(5\times y-7-2\times y=8\)
\(\left(5\times y-2\times y\right)-7=8\)
\(3\times y-7=8\)
\(3\times y=8+7\)
\(3\times y=15\)
\(y=15\div3\)
\(y=5\)