K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 2 2018

x(y+3)-2(y+3)-6=-8

(y+3)(x+2)=-2

suy ra (x+3)và(y+2)thuộc Ư(-2)

bạn tự lập bảng nha 

mình trễ giờ học rồi

27 tháng 1 2016

tich minh cho minh len thu 8 tren bang sep hang cai

27 tháng 1 2016

bn nhấn vào đúng 0 sẽ ra đáp án

24 tháng 1 2017

Mi cx là cái loại cáo đội lốt người thôi .Bày đặt bới tau ahihi đồ c-hó....

22 tháng 11 2015

Ta có: xy+3x-2y=11

=>x(y+3)-2y=11

=>x(y+3)-(2y+6-6)=11

=>x(y+3)-[2(y+3)-6]=11

=>(x-2)(y+3)+6=11

=>(x-2)(y+3)=5

=>x-2,y+3 \(\in\)Ư(5)={-1;-5;1;5}

Ta có bảng kết quả:

x-2-1-515
y+3-5-151
x1-337
y-8-42-2

 

 

30 tháng 7 2018

Có : a)

xy -x + 2y = 15

x. ( y-1 ) + 2y = 15

x. ( y-1 ) + 2 . (y-1+1) = 15 

x. (y-1) + 2. ( y-1) +2 = 15

x . ( y-1) + 2 . ( y-1) = 13

 ( y-1). ( x+2) = 13

vì x\(\in\)Z  => x+2 \(\in\)Z

   \(y\in Z\) => y-1 \(\in\)Z

nên ( y-1) ; ( x+2) \(\inƯ\left(13\right)=[\pm1;\pm13]\)

ta có bảng sau

y-11-113-13
y2014-12
x+213-131-1
x11-15-1-3
 TMTMTMTM

vậy (x;y) \(\in\)\([\left(11;2\right);\left(-15;0\right);\left(-1;14\right);\left(-3;-12\right)]\)

30 tháng 7 2018

b)

x+y=xy 
<=> x(y-1)=y 
<=> x= y/(y-1)= 1+1/(y-1) 
vì x là số nguyên nên \(\frac{1}{y-1}\) là số nguyên 
=> 1 chia hết cho y-1 
=> y-1 là ước của 1 
=> y-1=1 hoặc y-1=-1 
=> y=2oặc y=0 
với y=2 => x=2 
y=0=> x=0

24 tháng 3 2016

xy-x+2y=3

=y(x+2)-x=3

=y(x+2)-x+2=5

=(y+1)(x+2)=5

TH1

y+1=5=>y=4

x+2=1=>x=-1

TH2

y+1=1=>y=0

x+2=5=>x=3

TH3

y+1=-1=>y=-2

x+2=-5=>x=-7

TH4

y+1=-5=>y=-6

x+2=-1=>x=-3

k mình nha

24 tháng 3 2016

<=>(x+2)y-x+y=3

=>(x+2)y-x-3=0

=>x+2=0

=>x=2

=>y-1=0

=>y=1