K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 6 2017

\(x^3-0,25x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-0,25\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-0,5\right)\left(x+0,5\right)=0\)

<=>x=0 hoặc x-0,5=0 hoặc x+0,5=0

<=>x=0 hoặc x=0,5 hoặc x=-0,5

13 tháng 6 2017

Sao k ai giúp Mk vậy

22 tháng 6 2017

Ta có : (x + 2)(x - 3) - x - 2 = 0

=> (x + 2)(x - 3) - (x + 2) = 0 

=> (x + 2) (x - 3 - 1) = 0

=> (x + 2) (x - 4) = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-4=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=4\end{cases}}\)

Vậy x = {-2;4}

22 tháng 6 2017

cái số 0 ở cuối là j z bn

29 tháng 6 2017

a)= \(\frac{\left(2x+3\right)^2}{2x^2+3x-4x-6}\)

=\(\frac{\left(2x+3\right)^2}{x\left(2x+3\right)-2\left(2x+3\right)}\)

\(\frac{\left(2x+3\right)^2}{\left(x-2\right)\left(2x+3\right)}\)

=\(\frac{2x+3}{x-2}\)

29 tháng 6 2017

b) = \(\frac{3\left|x-4\right|}{3x^2-3x-1296}\)

\(\frac{3\left|x-4\right|}{3\left(x^2-x-432\right)}\)

=\(\frac{\left|x-4\right|}{x^2-x-432}\)

27 tháng 6 2017

từ vế trái ta có

\(\frac{x.x\left(x+3\right)}{x.\left(x+3\right)\left(x+3\right)}\)

Rút gọn đi x và (x+3) còn

\(\frac{x}{x+3}\)

từ đó suy ra cái bên trên đó .

27 tháng 6 2017

Xét VT, ta có: \(\frac{x^2\left(x+3\right)}{x\left(x+3\right)^2}=\frac{x}{x+3}\)= VP

Vậy ...

28 tháng 6 2017

Ta có:

\(5\left(x^3-9x\right)=5x^3-45x.\)(1)

\(\left(15-5x\right).\left(-x^2-3x\right)=-15x^2-45x+5x^3+15x^2=5x^3-45x\)(2)

Từ (1)(2) suy ra \(5\left(x^3-9x\right)=\left(15-5x\right)\left(-x-3x\right)\)

\(\Rightarrow\frac{x^3-9x}{15-5x}=\frac{-x^2-3x}{5}\)(Điều phải chứng minh)

13 tháng 6 2017

\(x^3-9x=0\)

\(x\left(x^2-9\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=9\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3;3\end{cases}}\)

13 tháng 6 2017

x3 - 9x = 0

=> x ( x2 - 9 ) = 0

=> x ( x - 3 ) ( x + 3 ) = 0

=> x = 0

Hoặc: x - 3 = 0 => x = 3

Hoặc: x + 3 = 0 => x = -3

=> x = 0; x = 3; x = -3

22 tháng 6 2017

\(1,x^2-x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

\(2,\left(x+2\right)\left(x-3\right)-x-2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-3\right)-\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-4=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=4\end{cases}}\)

\(3,36x^2-49=0\)

\(\Leftrightarrow\left(6x\right)^2-7^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(6x-7\right)\left(6x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}6x-7=0\\6x+7=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{7}{6}\\x=\frac{7}{6}\end{cases}}\)

Chúc bn học giỏi nhoa!!!

22 tháng 6 2017

Ta có : x2 - x = 0

=> x(x - 1) = 0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-1=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

20 tháng 6 2017

5xy2(x - 3y) = 5x2y2 - 15xy3

(x+5)(x2-2x+3) = x3-2x2+3x +5x2-10x+15= x3+3x2-7x+15

(x + 2y)(x-y)= x2-xy+2xy-2y2= x2+xy-2y2

tk mình nha bạn

20 tháng 6 2017

Khó thế giải hộ tao bài này với Trang ơi:

( x + 2) ( 1 + x - x2 + x- x4 ) - ( 1 - x ) 9 1 + x + x2 + x3 + x)

23 tháng 8 2017

Bài làm

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

23 tháng 8 2017

Bài làm

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

11 tháng 10 2021

\(\Rightarrow x\left(x^2-0,25\right)=0\\ \Rightarrow x\left(x-0,5\right)\left(x+0,5\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=0,5\\x=-0,5\end{matrix}\right.\)