Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
\(\Rightarrow3^x\left(3^2+3+1\right)=117\)
\(\Rightarrow3^x.13=117\)
\(\Rightarrow3^x=9\)
\(\Rightarrow3^x=3^2\)
=>x=2
b)
\(3^{2x+1}=3^{-4}\)
=> 2x+1= - 4
=>\(x=-\frac{5}{2}\)
c)
\(\left(x+2\right)^4=16\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}\left(x+2\right)^4=2^4\\\left(x+2\right)^4=\left(-2\right)^4\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+2=2\\x+2=-2\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\-4\end{array}\right.\)
nguyenthihuyentrang
( 2x - 5)2 - ( 4x - 1 ) ( x + 3 ) = 5
=> ( 2x ) 2 - 2 . 2x. 5 + 52 - 4x2 + 12x - 3 - x = 5
=> 4x2 - 20x + 15 - 4x2 + 11x - 3 = 5
=> -20x + 11x = 5 + 3 - 15
=> -9x = -7 => x = 7/9
^^ Học tốt!
a) (2x-3)+4=2x+1\(\ge\)1
\(\Rightarrow\)GTNN của biểu thức trên là 1
\(\Leftrightarrow\)2x=0\(\Leftrightarrow\)x=0
\(2^{x-2}\cdot3^{y-3}\cdot5^{z-1}=144\)
\(\Rightarrow2^{x-2}\cdot3^{y-3}\cdot5^{z-1}=2^4\cdot3^2\cdot5^0\)
\(\Rightarrow\begin{cases}2^{x-2}=2^4\\3^{y-3}=3^2\\5^{z-1}=5^0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x-2=4\\y-3=2\\z-1=0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=6\\y=5\\z=1\end{cases}\)
\(\left|5\left(2x+3\right)\right|+\left|2\left(2x+3\right)\right|+\left|2x+3\right|=16\)
\(=8\left(2x+3\right)=16\)
\(\Rightarrow2x+3=2\)
\(\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\)
giai thi de nhung cac bạn k h nen k muon giai ,noi that long chu k dụ h
bạn o LA hả mk giai cho bạn nhe;
bạn thay p(x) =0 va x=5 la tim dc a thoi ( vi chu so tan cung .....=5)
2.54 +a.53 + 2a.5 -980 = 0
a = 71/27