Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
xin lỗi là
D
Dùng nhiệt kế rượu vì nhiệt kế rượu có thể đo được nhiệt độ môi trường -500C.
B
Dùng nhiệt kế thủy ngân vì nhiệt kế thủy ngân rất chính xác.
Nhiệt độ đông đặc của rượu thấp hơn nhiệt độ đông đặc của thủy ngân rất nhiều nên ở nước lạnh người ta dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ của môi trường khi nhiệt độ giảm xuống âm vài chục oC.
⇒ Đáp án D
D. Dùng nhiệt kế rượu vì nhiệt kế rượu có thể do nhiệt độ môi trường -50 o C
Vì khi đó rượu vẫn đang ở thể lỏng (-117 độ c bé hơn -50 độ c)
Không thể dùng nhiệt kế thủy ngân để đo những nhiệt 8độ này vì khi đó thủy ngân đã đông đặc mất rồi !
Mình dùng bằng điện thoại nên không ghi được các kí hiệu ! Nếu có gì sai sót xin bạn thứ lỗi cho mình !
vì nhiệt độ đông đặc của rượu là -117 oc , nên khi đo những nhiệt độ thấp tới 50oc thì nhiệt kế rượu vẫn hoạt động bình thường do -50 oc chưa phải là nhiệt độ đông đặc của rượu nên rượu trong nhiệt kế chưa đông đặc.
không thể dùng nhiệt kế thủy ngân để đo các nhiệt độ thấp hơn -50oc vì nhiệt độ đông đặc của thủy ngân là -39oc , nên nhiệt độ khi chưa tới -50oc thì thủy ngân đã bị đông đặc , không thể tiếp tục đo nhiệt độ được nữa.
Nhiệt kế rượu vì nhiệt kế rượu có giới hạn đo là 100 độ C
Các loại nhiệt kế còn lại có GHĐ bé hơn 80 độ C nên ko đo đc
- Nước sôi ở 100 O C .
- Vì rượu sôi ở 80 O C < 100 O C → không thể dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ của nước đang sôi.
⇒ Đáp án D
Để đo nhiệt độ của hơi nước người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân vì nó có GHĐ là 130oC > 100oC (nhiệt độ sôi của nước) và không dùng nhiệt kế rượu vì có GHĐ là 50oC < 100oC
Chọn D.
Nhiệt độ đông đặc của rượu thấp hơn nhiệt độ đông đặc của thủy ngân rất nhiều nên ở nước lạnh người ta dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ của môi trường khi nhiệt độ giảm xuống âm vài chục°C
D. Dùng nhiệt kế rượu vì nhiệt kế rượu có thể đo nhiệt độ môi trường -50 ° C