K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 2 2017

14 tháng 9 2018

Đáp án B

Ta có

A M 2 + B C 2 2 = A B 2 B C . A B = A M 2 ⇒ B C . A B + B C 2 2 = A B 2 ⇔ A B B C 2 − A B B C − 1 4 = 0

⇔ q 2 = A B B C = 1 + 2 2 ⇔ q = 1 + 2 2

5 tháng 1 2019

Đáp án B

Đặt B C = 2 x ⇒ A M = 2 q x ,    A B = 2 q 2 x .  

Ta có: A B 2 = A M 2 + B M 2 ⇔ 2 q 2 x 2 = 2 q x 2 + x 2 ⇔ 4 q 4 − 4 q 2 − 1 = 0 ⇒ q 2 = 2 + 2 2 4  

⇒ q = 2 + 2 2 2 .

5 tháng 7 2018

Đáp án B

1 tháng 2 2016

Áp dụng BĐT tam giác ta có:

a+b>c =>c-a<b =>c2-2ac+a2<b2

a+c>b =>b-c <a =>b2-2bc+c2<a2

b+c>a =>a-b<c =>a2-2ab+b2<c2

Suy ra: c2-2ac+a2+b2-2bc+c2+a2-2ab+b2<a2+b2+c2

<=>-2.(ab+bc+ca)+2.(a2+b2+c2)<a2+b2+c2

<=>-2(ab+bc+ca)<-(a2+b2+c2)

<=>2.(ab+bc+ca)<a2+b2+c2

 

20 tháng 3 2017

29 tháng 9 2017

Đáp án là C

16 tháng 8 2018

Đáp án B

Theo giả thiết AB = AC BC, AH, AB theo thứ tự lập thành một cấp số nhân nên ta có hệ

19 tháng 8 2019

Đáp án A

Theo giả thiết  BC, AH, AB theo thứ tự lập thành một cấp số nhân nên ta có hệ

Do C là góc nhọn nên