K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 1 2018

Ta có:

A N A B = 4 8 = 1 2 , A M A C = 6 12 = 1 2 ⇒ A N A B = A M A C = 1 2

Xét ΔANM và ΔABC có:

A N A B = A M A C (chứng minh trên)

A chung

⇒ ΔANM ~ ΔABC (c - g - c)

⇒ A N A B = A M A C = M N C B = 1 2

⇒ 8 x = 1 2 ⇒ x = 8.2 = 16

Đáp án: B

22 tháng 4 2017

Giải bài 19 trang 14 SGK Toán 8 Tập 2 | Giải toán lớp 8

2 tháng 1 2019

a) 9(2x+2)=144

18x +18=144

18x = 126

x = 7

Vậy x = 7m

b) 6x+15 = 75

6x = 60

x = 10

Vậy x = 10m

c) 12x+24 = 168

12x = 144

x =12

Vậy x = 12m.

24 tháng 1 2017

mình ấn lộn bạn nhé ra -2

1 tháng 8 2017

ucchengaingungnhonhung

4 tháng 10 2017

c)(x2+x)2-2(x2+x)-15

đặt x2+x=a ta có

a2-2a-15

=a2+3a-5a-15

=(a2+3a)-(5a+15)

=a(a+3)-5(a+3)

=(a+3)(a-5)

thay a=x2+x

(x2+x+3)(x2+x-5)

9 tháng 10 2016

\(P=14-\left(2x-5\right)^2\)

Vì: \(-\left(2x-5\right)^2\le0\)

=> \(14-\left(2x-5\right)^2\le14\)

Dấu bằng xảy ra khi \(2x-5=0\Leftrightarrow x=2,5\)

Vậy GTLN của P la 14 khi x=2,5

9 tháng 10 2016

2,5

19 tháng 2 2017

\(3f\left(x\right)+2f\left(1-x\right)=2x+9\)

\(\left\{\begin{matrix}3f\left(2\right)+2f\left(-1\right)=2.2+9=13\left(1\right)\\3f\left(-1\right)+2f\left(2\right)=2.\left(-1\right)+9=7\left(2\right)\end{matrix}\right.\)

Lấy (1) nhân 3 trừ đi (2) nhân 2:

\(\left(3.3-2.2\right)f\left(2\right)+\left(6-6\right)f\left(-1\right)=13.3-7.2\)

\(f\left(2\right)=\frac{39-14}{9-4}=\frac{25}{5}=5\)

3 tháng 12 2016

Câu hỏi của Phạm Mai Chi - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

 

Diện tích đáy lăng trụ là:

\(S=\dfrac{1}{2}\cdot2x=x\left(cm^2\right)\)

\(V=S\cdot h\)

=>x=V/h=3(cm)

22 tháng 4 2017

* Trong hình 14a

2016-01-15_205217

mà DE = MD + ME = 9.5 + 28 = 37.5

2016-01-15_205257

* Trong hình 14b

Ta có A’B’ ⊥ AA'(gt) và AB ⊥ AA'(gt)

=> A’B’ // AB =>

2016-01-15_205338

2016-01-15_205347

∆ABO vuông tại A

=> OB2 = y2 = OA2 + AB2

=> y2 = 62+ 8,42

=> y2 = 106,56

=> y ≈ 10,3

27 tháng 7 2017

a, \(A=-x^2+2x+2\)

\(=-\left(x^2-2x-2\right)=-\left(x^2-2x+1-3\right)\)

\(=-\left(x-1\right)^2+3\le3\)

Dấu " = " khi \(-\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x=1\)

Vậy \(MAX_A=3\) khi x = 1

b, \(B=-x^2-8x+17\)

\(=-\left(x^2+8x-17\right)\)

\(=-\left(x^2+8x+16-33\right)\)

\(=-\left(x+4\right)^2+33\le33\)

Dấu " = " khi \(-\left(x+4\right)^4=0\Leftrightarrow x=-4\)

Vậy \(MAX_B=33\) khi x = -4

c, \(C=-x^2+7x+15\)

\(=-\left(x^2-\dfrac{7}{2}x.2+\dfrac{49}{4}-\dfrac{109}{4}\right)\)

\(=-\left(x-\dfrac{7}{2}\right)^2+\dfrac{109}{4}\le\dfrac{109}{4}\)

Dấu " = " khi \(-\left(x-\dfrac{7}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{2}\)

Vậy \(MAX_C=\dfrac{109}{4}\) khi \(x=\dfrac{7}{2}\)

d, \(D=-x^2-5x+11\)

\(=-\left(x^2+\dfrac{5}{2}.x.2+\dfrac{25}{4}-\dfrac{69}{4}\right)\)

\(=-\left(x+\dfrac{5}{2}\right)^2+\dfrac{69}{4}\le\dfrac{69}{4}\)

Dấu " = " khi \(-\left(x+\dfrac{5}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow x=\dfrac{-5}{2}\)

Vậy \(MAX_D=\dfrac{69}{4}\) khi \(x=\dfrac{-5}{2}\)

f, sai đề à?

g, \(G=-x^2-x-y^2-3y+13\)

\(=-\left(x^2+x+y^2+3y-13\right)\)

\(=-\left(x^2+\dfrac{1}{2}x.2.+\dfrac{1}{4}+y^2+\dfrac{3}{2}.x.2+\dfrac{9}{4}-15,5\right)\)

\(=-\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2-\left(y+\dfrac{3}{2}\right)^2+15,5\le15,5\)

Dấu " = " khi \(\left\{{}\begin{matrix}-\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=0\\-\left(y+\dfrac{3}{2}\right)^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{2}\\y=\dfrac{-3}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(MAX_G=15,5\) khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{2}\\y=\dfrac{-3}{2}\end{matrix}\right.\)

27 tháng 7 2017

hepl me Toshiro KiyoshiTrần Đăng NhấtHồng Phúc NguyễnT.Thùy Ninh

Nguyễn Huy TúAkai HarumaXuân Tuấn Trịnh

12 tháng 4 2017

a) x = 1

b) x = 6; x = -3

c) x = 5,5; x = 1,5

d) x = 1; x = -1

e) x = -2; x = -1,000000371....