Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nhận định đúng là: (1); (2); (3); (6).
(4) Chất béo chứa các gốc axit béo không no thường là các chất lỏng ở nhiệt độ thường. Chất béo chứa các gốc axit béo no thường là các chất rắn ở nhiệt độ thường.
(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm (hay phản ứng xà phòng hóa) là phản ứng một chiều.
→ Đáp án A.
Chọn đáp án C
(1),(2),(4) và (6) đúng
(3) sai vì chất béo có thể là chất rắn
(5) sai, đó là phản ứng không thuận nghịch
c) Sai: Chất béo no: thường là chất rắn (mỡ): mỡ bò, mỡ heo,...
e) Sai: Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng 1 chiều.
Các phát biểu đúng là: a, b, d, f.
Đáp án cần chọn là: A
c) Sai: Chất béo no: thường là chất rắn (mỡ): mỡ bò, mỡ heo,...
e) Sai: Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng 1 chiều
Đáp án cần chọn là: D
Chọn đáp án D
(a) đúng.
(b) sai vì chất béo nhẹ hơn nước.
(c) đúng
(d) đúng
(e) sai, vì chất béo không tạo liên kết hidro với các chất trên.
(g) đúng
Chọn đáp án B
(a) sai vì este không tan trong nước là do không tạo liên kết hidro với nước.
(b) sai vì axit phải không phân nhánh
(c) sai vì chất béo chứa gốc axit no ở dạng rắn.
(e) sai vì phản ứng xà phòng hóa là phản ứng 1 chiều.
Chọn B