Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Khai thác trắng là hình thức khai thác được tiến hành bằng cách chặt toàn bộ cây rừng trên một khoảng chặt trong một mùa chặt ( < 1 năm )
- Khai thác dần là chặt toàn bộ cây rừng trong một khoảng chặt nhưng quá trình chặt được tiến hành trong nhiều lần ( thường là từ 3 đến 4 lần kéo dài trong khoảng 5-10 năm )
- Khai thác chọn là chặt các cây già , cây có phẩm chất và sức sống kém , giữ lấy cây còn non , cây gỗ tốt và có sức sống mạnh
Phương pháp khai thác trắng là một phương pháp thu hoạch mà loại bỏ hoàn toàn các cây trong một khu vực được chọn
Khai thác dần là chặt toàn bộ cây rừng trong 3-4 lần khai thác, kéo dài thời gian chặt hạ từ 5-10 năm.
Khai thác chọn là chọn cây để khai thác không hạn chế thời gian chặt hạ.
Phương pháp nuôi cấy mô là lấy mô nuôi trong môi trường đặc biệt: phòng thí nghiệm, trong ống nghiệm...
Hầu hết các loài cây họ Đậu đêu có khả năng cố định này là nhờ vi khuẩn Ri-zô-bium (vi khuẩn cố định đạm) có trong đất không bị ngập và thoáng khí. Vi khuẩn này giúp tạo nốtsần trưởng thành (có màu nâu đỏ lúc cắt ngang), nó sẽ cung câp chất đạm lại cho cây sử dụng.
MÌNH BIẾT CÓ BẰNG NÀY MONG BẠN THÔNG CẢMCHÚC BẠN HỌC TỐT NHA
1 ) Thành phần cơ giới của đất là tỉ lệ các hạt sét, limon và cát trong đất. Dựa vào thành phần cơ giới của đất mà người ta chia làm các loại:
- Đất cát (85% hạt cát, 10% limon, 5% sét)
- Đất thịt (45% hạt cát, 40% limon, 15% sét)
- Đất sét (25% hạt cát, 30% limon, 45% sét)
và 1 số loại đất có tính chất trung gian giữa các loại đất này như: đất cát pha, đất thịt nhẹ,...
2 ) Nhờ các hạt cát, limon, sét và chất mùn mà đất có khả năng giữ được nước và các chất dinh dưỡng. Đất chứa nhiều hạt có kích thước bé, đất càng chứa nhiều mùn, khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng càng tốt.
3 ) Độ phì nhiêu của đất là khả năng cung cấp đủ nước, oxi và chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng bảo đảm năng suất cao, đồng thời không chứa các chất có hại cho cây. Độ phì nhiêu của đất là một trong những yếu tố quyết định năng suất cây trồng
1.Thành phần cơ giới của đất là gì?
Thành phần cơ giới của đất là tỉ lệ các hạt sét, limon và cát trong đất.
2.Vì sao đất giữ được nước và chất dinh dưỡng.
- Nhờ các hạt cát , limon , sét và chất mùn mà đất giữ được nước và chất dinh dưỡng.Đất chứa nhiều hạt có kích thước nhỏ bé, đất chứa nhiều chất mùn, khả năng giữ nước và chất dinh duongx của đất càng tốt.
3. Độ phì nhiêu của đất là gì?
- Độ phì nhiêu của đấ là khả năng cung cấp đủ nước, oxi và chất dinh dưỡng cần thiết cho cây đảm bảo năng suất cao, đồng thời không chứa chất có hại cho cây.
- Độ phì nhiêu của đất là một trong những yếu tố quyết định năng suất cây trồng.
Good luck!
Phân bón là "thức ăn" do con người bổ sung cho cây trồng. Trong phân bón chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Các chất dinh dưỡng chính trong phân là: đạm(N), lân(P), và kali(K).
Phân bón là "thức ăn" do con người bổ sung cho cây trồng. Trong phân bón chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Các chất dinh dưỡng chính trong phân là: đạm(N), lân(P), và kali(K).
- Nhờ có phân bón mà cây trồng mới có thể sinh trưởng và phát triển được.
. Đặc sản là sản vật, sản phẩm đặc thù, đặc biệt của một vùng địa phương nào đó. Không nhất thiết chỉ là những sản phẩm, sản vật được ra đời đầu tiên ở vùng hay miền nào đó nhưng nó mang tính chất thông dụng, được xem là sản phầm đặc trưng ở miền quê nào đó.
Đặc sản là sản vật, sản phẩm đặc thù, đặc biệt của một vùng, một địa phương nào đó. Trong ẩm thực, đặc sản là những món ăn, thức uống đặc biệt của một địa phương, chẳng hạn như dê núi Ninh Bình, gà đồi Yên Thế, sầu riêng Cái Mơn, kẹo dừa Bến Tre, kỳ nhông Phan Rang, mực một nắng Nha Trang...v..v...và người sành điệu cho rằng chỉ những nơi đó thì làm những món đó mới ngon.
Hải sản là một nguồn quan trọng cung cấp protein trong khẩu phần ăn trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các vùng ven biển. Hải sản là nguồn thực phẩm quan trọng của con người. Hải sản không những có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều loại hải sản được dùng làm thực phẩm và được chế biến làm nhiều món ăn, có mùi vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.
Hải sản có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch. Hàm lượng cholesterol trong trứng tôm, cua và các loại hải sản có vỏ cứng tương đối cao, ăn nhiều sẽ khiến cho cholesterol trong cơ thể tăng lên. Các loại hải sản như cá, tôm, cua,nghêu, sò huyết... có hàm lượng đạm khá cao. Nếu dùng chúng kèm với thức uống là bia thì có hại vì bia cản trở quá trình bài tiết đạm thừa ra khỏi cơ thể.
Trong các chất đạm của hải sản chứa nhiều purin và axit glycoisides rất dễ kết hợp với vitamin B1 có trong bia để tạo thành những hợp chất khó thải loại khỏi cơ thể. Lượng đạm thừa không được bài tiết đó sẽ đọng lại trong các khớp xương và mô cơ, gây nên chứng bệnh sưng nóng, đỏ đau các khớp và cơ. Tình trạng này nếu tái diễn nhiều lần và kéo dài thời gian lắng đọng sẽ làm tổn hại thật sự cho khớp như bệnh gút, là hậu quả nặng nề của rối loạn chuyển hoá chất đạm trong cơ thể
Nguồn lợi hải sản là những nguồn lợi, sản vật mà thủy sản cung cấp cho con người và được con người khai thác, nuôi trồng, thu hoạch làm thực phẩm, nguyên liệu hoặc bầy bán trên thị trường.
Mô hình R.V.A.C là mô hình Ruộng - Vườn - Ao - Chuồng