K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 10 2019

Ta có: (x^2+2x).(x^2+4x+3)-24

         =x.(x+2).(x^2+x+3x+3)-24

         =x.(x+2).[x.(x+1)+3.(x+1)]-24

         =x.(x+2).(x+1).(x+3)-24

         =[x.(x+3)].[(x+1).(x+2)]-24

         =(x^2+3x).(x^2+3x+2)-24

Đặt x^2+3x=t,phương trình trở thành: t.(t+2)-24=t^2+2t-24=t^2-4t+6t-24=t.(t-4)+6.(t-4)=(t-4).(t+6)=(x^2+3x-4).(x^2+3x+6)

17 tháng 10 2019

cám ơn bạn ^^

1 tháng 11 2020

a,\(8x^2-8xy+2x=2x\left(4x-8y+1\right)\)

b,\(\left(x^2+2x\right)\left(x^2+4x+3\right)-24=x\left(x+2\right)\left(x+1\right)\left(x+3\right)-24\)

\(=\left(x^2+3x\right)\left(x^2+3x+2\right)-24=\left(t+1\right)\left(t-1\right)-24=t^2-5^2=\left(t+5\right)\left(t-5\right)\)

\(=\left(x^2+3x+6\right)\left(x^2+3x-4\right)\)( đặt t = x2 + 3x + 1 )

10 tháng 12 2016

\(B=\left(x^2+2x\right)-2x^2-4x-3\)

\(=\left(x^2+2x\right)^2-2\left(x^2+2x\right)-3\) \(\left(1\right)\)

Đặt \(x^2+2x=t\) , khi đó \(\left(1\right)\Leftrightarrow t^2-2t-3=\left(t+1\right)\left(t-3\right)=\left(x^2+2x+1\right)\left(x^2+2x-3\right)=\left(x+1\right)^2\left(x-1\right)\left(x+3\right)\)

29 tháng 7 2018

a) x3-4x2+x+6=x3-3x2-(x2-x-6) = x2(x-3) - (x-3)(x+2) = (x-3)(x2-x-2) = (x-3)(x-2)(x+1)

hình như câu b là x3 + 2x2 -x -2 đúng k. đặt nhân tử chung là ra thôi.

good luck

29 tháng 7 2018

a) Nhẩm nghiệm nha. Ta được x=-1 thì x3 - 4x2 + x + 6=0 nên ta sẽ phân tích thành x+1 là nhân tử chung :

           x3 - 4x2 + x + 6 = x3 +x2 - 5x2 - 5x + 6x + 6

                                    = (x3 +x) - (5x2 + 5x) + (6x +6)

                                    = x2(x+1) - 5x(x+1) +6(x+1)

                                    =(x+1)(x2 -5x+6)

                                    =(x+1)(x- 2x - 3x + 6)

                                    =(x+1)(x-2)(x-3)

Câu b bạn kiểm đề lại dùm mình nha

7 tháng 10 2019

a) \(3x^2y+6xy^2=3xy\left(x+2y\right)\)

b) \(x^2-y^2+4x+4\)

\(=\left(x^2-y^2\right)+4\left(x+1\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+4\left(x+1\right)\)

c) \(x^2-2x-24\)

\(=x^2+6x-4x-24\)

\(=x\left(x+6\right)-4\left(x+6\right)\)

\(=\left(x+6\right)\left(x-4\right)\)

Chúc bạn học tốt nhé!

7 tháng 10 2019

a) 3x2y+6xy2=3xy(x+2y)

b)x2-y2+4x+4=(x2+4x+4)-y2=(x+2)2-y2=(x-y+2)(x+y+2)

c) x2-2x-24=x2-6x+4x-24=x(x-6)+4(x-6)=(x+4)(x-6)

hc tốt

16 tháng 8 2016

Đặt x2 + 4x + 8 = A. Ta sẽ được:

A2 + 3xA + 2x2 

= A2 - xA - 2xA + 2x2

= A(A-x) - 2x(A-x)

= (A-x)(A-2x)

= (x2+3x+8)(x2+2x+8)

25 tháng 6 2018

\(x^4+2x^2-24=x^4-4x^2+2x^2-24+4x^2=\left(x^4-4x^2\right)+\left(6x^2-24\right)\)

\(=x^2\left(x^2-4\right)+6\left(x^2-4\right)=\left(x^2+6\right)\left(x^2-4\right)=\left(x^2+6\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

11 tháng 7 2018

\(a,x^3-2x^2+x\)

\(=x\left(x^2-2x+1\right)\)

\(b,2x^2+4x+2-2y^2\)

\(=2\left(x^2+2x+1-y^2\right)\)

2 tháng 10 2015

\(2x^2-4x=2x\left(x-2\right)\)

\(x^2-x=x\left(x-1\right)\)