Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trra lười : ( Tự làm nên sia thông cảm )
Câu 1 :
Mình không đồng ý vì ta cần học để biết về cội nguồn , về tổ tiên của mình
Câu 2 :
Học lịch sử giúp chúng ta hiểu biết thêm nhiều về cội nguồn , về những người anh hùng vĩ đại có công lớn xây dựng lên quê hương đất nước ngày nay
Câu 3 :
Can cứ vào các tư liệu :
- Tư liệu hiện vật
- Tư liệu sách
- Tư liệu truyền miệng
Câu 2: Trả lời:
Loạn 12 sứ quân xảy ra khi Ngô Quyền mất. Đất nước lầm than, các quan đại thần đấu đá nhau tranh dành quyền lực. Chia ra làm 12 phé phái. Xung đột với nhau và gây ra sự việc trên.
Câu 3: Trả lời:
Công lao Ngô Quyền:
- Đánh tan quân Nam Hán.
- Xóa bỏ toàn bộ văn hóa thời Bắc thuộc.
- Lập nên kỉ nguyên độc lập của đất nước.
- Thể hiện tình thần đấu tranh dân tộc.
Công lao Đinh Bộ Lĩnh:
- Dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước.
- Tạo tiền để cho đất nước phát triển.
Mình chỉ nêu được có ít thôi nhé :
- Bắc Bộ thoát khỏi những trận lũ lụt khủng khiếp
- Dòng điện đi tới mọi nơi
- Nhà máy cũng xây dựng đập nước đã ngăn lũ về mọi miền
ý chí độc lập tự chủ trong xây dựng đất nước của lý bí
*Nước Vạn Xuân thành lập
- Năm 544, Lý Bí lên ngôi hoàng đế( Lý nam đế)
- Đặt tên nước là Vạn Xuân, dựng kinh đô ở cửa sông Tô Lịch (Hà Nội)
-Lập 2 triều là triều Văn và triều võ.
Để xây dựng chính quyền tự chủ,nhà họ khúc đã kêu gọi nhan dân nổi dậy và tự xưng là tiết độ sứ
Những việc làm của khúc hạo chứng tỏ nước ta giành đc quyền tự chủ
Những việc làm của họ Khúc và ý nghĩa:
- Khúc Thừa Dụ làm Tiết độ sứ được hai năm thì mất ( 907 ) con là Khúc Hạo lên thay
- Họ Khúc đã xây dựng đất nước tự chủ: đặt lại các khu vực hành chính, cử người trông coi đến tận xã: định lại mức thuế , bãi bỏ các thứ lao dịch, lập lại sổ hộ khẩu, ...
- Những việc làm của họ Khúc chứng tỏ người Việt tự cai quản và tự quyết định tương lai của mình, chấm dứt trên thực tế ách đô hộ của phong kiến Trung Quốc
Trình tự sắp xếp các món ăn trong thực đơn phản ánh phần nào phong tục tập quán về ăn uống của từng vùng, miền và thể hiện sự dồi dào, phong phú về thực phẩm.
Những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn:
- Thực đơn phải có số lượng, chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.
- Thực đơn phải có cơ cấu món ăn hợp lí.
- Thực đơn xây dựng phải phù hợp với các điều kiện thực tế.
- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế.