Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Các dụng cụ em cần chuẩn bị gồm: Ba lô, bình nước, sổ ghi chép, bút, mũ, kính lúp, găng tay.
2. Các bạn trong hình 1 đang sử dụng cách quan sát, các bạn trong hình 2 đang sử dụng cách phỏng vấn và ghi chép để thu thập thông tin về thực vật, động vật và môi trường sống của chúng.
3. Dựa vào phiếu gợi ý, ta cần tìm hiểu những thông tin gồm: Tên cây hoặc con vật, Môi trường sống của cây và con vật tương ứng.
Lý do có thể gây ngộ độc là:
- Ngộ độc thực phẩm do kí sinh trùng: Do vi khuẩn và độc tố của vi khuẩn; do virus; do kí sinh trùng; do nấm mốc và nấm men.
- Ngộ độc thực phẩm do thức ăn bị biến chất, ôi thiu: Một số loại thực phẩm khi để lâu hoặc bị ôi thiu thường phát sinh ra các loại chất độc.
- Ngộ độc do ăn phải thực phẩm có sẵn chất độc: Ví dụ như cá nóc, cóc, mật cá trắm, nấm độc, khoai tây mọc mầm, …
-Ngộ độc thực phẩm do nhiễm các chất hóa học: Do ô nhiễm kim loại nặng, do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, do phụ gia thực phẩm, do các chất phóng xạ.
1. Là bánh chưng
2. Là ly nước
3. Là hộp sữa
4. Là cơm
5. Là pin
6. Là dầu, xăng, bình xịt muỗi
1. Học sinh thực hiện đi, đứng đúng theo mẫu.
2. Học sinh thực hiện ngồi học, đeo cặp sách đúng theo mẫu.
Hình 1: Hà đang lau bụi trong nhà, anh của Hà đang lau nhà
Hình 2: Mẹ của Hà đang lau vết bẩn trên cửa kính
Hình 3: Ba của Hà đang lau chùi bếp và đồ dùng nấu ăn
Hình 4: Mẹ của Hà đang lau dọn nhà vệ sinh
Hình 5: Ông bà của An đang quét dọn bàn ghế
Hình 6: Mẹ của An đang lau dọn tủ
Hình 7: Ba của An đang lau dọn nhà vệ sinh
Hình 8: An đang lau bàn
THAM KHẢO!
Tác dụng của những việc làm trong hình:
– Hình 9: Đánh dấu trên vỏ thực phẩm những lưu ý quan trọng về thực phẩm.
– Hình 10: Vứt bỏ những thực phẩm đã hỏng, đã quá hạn sử dụng vào đúng nơi quy định.
– Hình 11: Thức ăn còn thừa phải bảo quản trong tủ lạnh.
– Hình 12: Làm sạch thực phẩm trước khi ăn.
Để phòng tránh ngộ độc khi ở nhà, chúng ta cần:
– Bảo quản thực phẩm thừa vào tủ lạnh;
– Vứt bỏ những thực phẩm đã quá hạn sử dụng;
– Làm sạch thực phẩm trước khi ăn;
– Phân loại các loại thực phẩm và để vào đúng chỗ;
-.…