Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thu nhập ở thành phố là thu nhập của những người đa phần là công chức nhà nước nên sẽ cao hơn người ở nông thôn vì ở nông thôn là thu nhập của những người đa phần là từ làm nông.
+Thu nhập của gia đình ở thành phố thì thừng bằng tiền
+Thu nhập của gia đình ở nông thôn thì thường bằng hiện vật
+Thu nhập của gia đình ở thành phố thì thường cao hơn so với thu nhập của gia đình ở nông thôn.
Bạn nào thấy đúng thì tick cho mình với!
Cây nguyệt quế trồng ở góc vườn cạnh ngõ là kỉ niệm của ông nội. Cây thân gỗ, to bằng ngón chân cái có nhiều cành to bằng chiếc đũa, hoặc chỉ to bằng cọng rơm màu nâu xám. Mỗi nhánh cây bằng chiếc tăm dài có từ bảy đến chín lá hình thoi màu xanh thẫm mượt bóng, nhất là sau một đêm mưa. Cành lá sum sê, xoè tán rất đẹp như một chiếc ô xanh xinh xinh căng lên. Hoa nở trắng phau thành từng chùm, hương thơm ngào ngạt vào đêm rằm hàng tháng.
Nhà bà ngoại ở đầu làng Hạ, cạnh hồ sen rộng hơn ba mẫu. Tháng ba, mặt hồ như được phủ một màu xanh biếc của lá sen. Có lá nằm bồng bềnh trên mặt nước, có lá nhô cao như chiếc lọng xanh, cuống lá có nhiều gai. Đầu tháng tư, sen nở hoa. Sen hồng và sen trắng nở xoè to như cái bát, phô nhị vàng thơm ngào ngạt. Đi qua hồ sen, em cảm thấy lâng lâng, chiếc túi sách như mang hương sen đến lớp.
nguồn gốc và tính chất của các loại vải vs tự nhiên ,vs pha, vs hóa học
giúp mik với mai mik thi rùi
1. Vải sợi thiên nhiên
Nguồn gốc :
-Từ thực vật : sọi bông , lanh , đay , gai , ...
-Từ động vật : sợi len , sợi tơ tằm ,lông dê , lạc đà ,...
Tính chất :
Độ hút ẩm cao , mặc thoáng mát , dễ bị nhàu ,giặt lâu khô , độ bền kém . Khi đốt sợi vải , tro bóp dễ tan .
2. Vải sợi pha
Nguồn gốc :
Được kết hợp từ hai hay nhiều loại sợi khác nhau để tạo nên sợi dệt
Tính chất :
Có ưu điểm của một số loại sợi thành phần như : bền , đẹp , mau khô ., mặc thoáng mát , ko nhàu .
2. Vải sợi hóa học
Nguồn gốc
- Vải sợi nhân tạo : chất Xenlulo lấy gỗ , tre nứa .
-Vải sợi tổng hợp : một số chất lấy từ than đá , dầu mỏ .
Tính chất
-Vải sợi nhân tạo : Độ hút ẩm cao , mặc mát , dễ bị nhàu , cứng lại ở trong nước . Khi đốt sợi vải , tro bóp dễ tan .
-Vải sợi tổng hợp : bền , đẹp , mau khô , ko nhàu , độ hút ẩm thấp , mặc bị bí . Khi đốt sợi vải , tro vón cục , bóp ko tan .
Thấy đúng nhớ chọn nha !
sắp tới sinh nhật mẹ mk mk có thực đơn tổ chức sinh nhật nè:
MENU
1.bánh,kẹo(cần nhiều)
2.bánh sinh nhật 2 tầng
3.bánh flan (tự làm)
4.bim bim
5.thịt lướng
+ Bánh sinh nhật ( cỡ nhỏ )
+ Buffet hoa quả
+ Thạch rau câu
+ Phô mai que
+ Khoai tây chiên
+ Hoa quả tươi
+ Nước hoa quả
+ Nem chua rán
Thực phẩm phải qua quá trình chế biến phù hợp mới sử dụng được . Qua chế biến , thực phẩm sẽ ngon hơn , dễ tiêu hóa và bảo vệ sức khỏe .
+ Muốn tổ chức tốt bữa ăn cần:
- Xây dựng thực đơn
- Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
- Chế biến món ăn
- Bày bàn và thu dọn sau khi ăn
+ Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày,…
Nguyên tắc xây dựng thực đơn:
- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.
- Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.
- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế
Ăn vặt là ăn uống những thứ không thành một bữa như ăn bánh kẹo, hoa quả, hạt dưa, đậu phộng... Rất nhiều người thích ăn vặt. Có thể bạn cũng là một người trong số đó. Điều này phần lớn là do thói quen được hình thành từ nhỏ. Thỉnh thoảng ăn vặt thì cũng không có vấn đề gì lớn. Nhưng, nếu như ăn vặt trở thành thói quen thì nó chẳng có ích lợi gì cả.
Trước tiên, sở dĩ những thứ ăn vặt có thể hấp dẫn được bạn là vì nó có điểm nổi bật về hương vị, màu sắc. Những người hay ăn vặt thường chẳng có hứng thú gì với ba bữa cơm chính. Việc ăn uống của chúng ta nếu không điều độ, ăn uống linh tinh những thứ lặt vặt rồi đến khi vào bữa ăn chính lại bỏ. Tình trạng này nếu cứ diễn ra trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng tới việc hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đối với trẻ em lại càng có hại cho sự phát triển thể chất.
Mỗi một bộ phận trên cơ thể chúng ta đều có quy luật của nó. Dạ dày, ruột cũng không ngoại lệ. Nếu như thường xuyên ăn vặt sẽ khiến cho dạ dày, ruột mất đi tính quy luật trong hoạt động của chúng và luôn ở trong trạng thái làm việc, không được nghỉ ngơi thích hợp. Dạ dày, ruột sẽ không thể làm việc được nữa nếu như công việc của nó mệt mỏi quá độ. Dần dầnưởng xấu tới hoạt động tiêu hoá bình thường của cơ thể.
Ngoài ra, khi ăn vặt, người ta thường dùng tay lấy thức.ăn cho vào miệng. Có câu tục ngữ nói rất đúng: "Bệnh từ mồm vào". Con người ta muốn không mắc bệnh, đồ dùng để đưa thức ăn vào miệng có được sạch sẽ hay không là một vấn đề rất quan trọng. Nếu như dụng cụ ăn uống sạch sẽ, như vậy khi lấy thức ăn đưa lên miệng sẽ rất an toàn. Ngược lại, nếu dụng cụ ăn uống quá bẩn, vi khuẩn hay những thứ có hại sẽ theo thức ăn xâm nhập vào cơ thể bạn gây ra các loại bệnh tật. Tay là bộ phận bẩn nhất trên cơ thể người. Bởi vì, người ta dùng tay để tiếp xúc với mọi vật bên ngoài. Nó thường xuyên mang theo rất nhiều vi khuẩn hay ký sinh trùng mà mắt thường không thể nhìn thấy. Nếu như thức ăn vặt mà chúng ta mua không được vệ sinh, sạch sẽ, khi ăn rất dễ gây đau bụng hoặc bi nhiễm những bệnh đường ruột.
Vì thế, thường xuyên ăn vặt chỉ có hại mà không có ích lợi gì. Tốt nhất không nên ăn hoặc ít ăn vặt thôi.
Chúc bn học tốt
1. Chất bột đường (Gluxid/carbohydrat)
- Cung cấp năng lượng, chức năng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng.
- Cấu tạo nên tế bào và các mô.
- Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ.
- Điều hòa hoạt động của cơ thể.
- Cung cấp chất xơ cần thiết.
- Có trong các loại ngũ cốc, khoai củ: gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, khoai lang, khoai môn, đường, bắp, bo bo, trái cây...
2. Chất béo (Lipid)
- Cung cấp năng lượng ở dạng đậm đặc nhất, 1g chất béo cung cấp 9 Kcal năng lượng.
- Nguồn dự trữ năng lượng (mô mỡ).
- Giúp hấp thu các vitamin tan trong dầu mỡ như vitamin A, D, E, K.
- Giúp sự phát triển các tế bào não và hệ thần kinh của bé.
- Có trong dầu, mỡ, bơ...
3. Chất đạm (Protid)
- Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng...
- Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.
- Vận chuyển các dưỡng chất.
- Điều hòa cân bằng nước.
- Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.
- Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ...
4. Khoáng chất và vitamin:
-Vitamin B1: Vitamin B1 có tác dụng làm giảm viêm thần kinh và giảm đau. Kích thích gan bài tiết chất độc làm giảm phản ứng viêm của da. Do vậy, B1 được sử dụng trong các trường hợp chàm, zona, herpes, vảy nến, các loại viêm da nói chung
-Vitamin B5: Có nhiều trong thịt, sữa, trứng, lúa mì, men bia. Thiết B5 có thể gây rụng tóc
-Vitamin B6: Có nhiều trong khoai tây, lúa mì, đậu bắp, gan động vật. Thiếu B6 gây bệnh viêm da quanh mắt, mũi, miệng và gây viêm môi, lưỡi. B6 được chỉ định điều trị trong viêm mạc miệng, viêm da tiết bã, viêm da ánh sang
-Vitamin A: Rất cần thiết cho thị giác, cho sự tăng trưởng, sự phát triển và duy trì của biểu mô. Vitamin A có nhiều trong gan, thận động vật, các chế phẩm từ sữa, trứng và dầu cá gan. Các carotenoid có nhiều trong cà rốt, trái cây có màu vàng, rau có màu xanh đậm. Thiếu Vitamin A gây hiện tượng tăng sừng ở da, khô mắt, quáng gà lúc xẩm tối
-Vitamin C: Có nhiều trong trái cây, rau xanh, đặc biệt là trong cam, chanh, bưởi…có vai trò quan trọng trong quá trình tạo collagen, làm tăng sức đề kháng của cơ thể, kích thích thượng thận bài tiết các corticosteroid, làm tăng sự trưởng thành của hồng cầu. Vitamin C được hỗ trợ điều trị các chứng dày sừng nang lông, xạm da, viêm niêm mạc miệng, loét da lâu lành
-Vitamin D: Có nhiều trong gan cá, bơ, sữa, trứng...thiếu chất này sẽ gây còi xương ở trẻ em, yếu cơ. Vitamin D được hỗ trợ điều trị các trường hợp vảy nến, xơ cứng bì, luput ban đỏ...
tham khảo nha
nhóm dinh dưỡng nào kể ra chứ vậy là sao mình biết được cái nào cơ chứ
Trả lời:
Bước 1: Kẻ hình chữ nhật ABCDCó AB = CD = 11cm
Bước 2: Kẻ AE = DG = 4,5cm làm phần cong đầu các ngón tay.
Bước 3: Dùng compa vẽ nửa đườngtròn có bán kính là R = 4,5cm.
Bước 4: Dùng kéo cắt theo nét vẽ ta được mẫu bao tay trẻ sơ sinh
Cắt vải theo mẫu giấy:
+ Vải liền: gấp mặt phải của vải vàonhau.
+ Vải rời: úp hai mặt phải của vải vàonhau.
- Sắp bằng mép vải.
- Đặt mẫu giấy lên vải và ghim cố định.
- Dùng phấn vẽ lên vải theo rìa mẫugiấy.
- Dùng phấn vẽ một đường thứ 2 cáchđều đường thứ nhất từ 0,5cm- 1cm đểtrừ đường may.
- Dùng kéo cắt theo đúng nét vẽ lần sau(lần thứ 2).
Hoàn thiện một sản phẩm trênvải theo các bước đã hướng dẫn.
Chúc bạn học tốt!
nam công gia chánh