K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 4 2017

Hai loại thực phẩm mình chọn là thịt bò và lợn. Cách lựa chọn là chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc ráo tay và hơi dính. Khi sơ chế cần rửa sạch, thái theo yêu cầu chế biến , có thể ướp gia vị cho thơm trước khi chế biến.

Đúng thì tick cho mình nha!

leuleubanhvui

A. Tên thực phẩm B. Cách lựa chọn, chế biến
Thịt Bò a) Chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc, ráo tay và hơi dính ở phần thịt nạc. Khi sơ chế cần rửa sạch, thái theo yêu cầu chế biến, có thể tẩm ướt gia vị cho thơm trước khi chế biến
Gà Trống b) Chọn mua những con còn sống, khỏe mạnh, mào đỏ tươi, lông mượt. Khi sơ chế cần chà muối toàn thân, rửa sạch rồi chặt hoặc để nguyên con tùy theo cách chế biến
Rau Tươi, Sạch c) Chọn mua loại mới hái, còn tươi, non, không bị úa lá. Nên chọn mua rau màu hơi xanh, tươi sáng. Khi sơ chế, cần nhặt bỏ phần già, lá úa, rửa bằng nước sạch 4 đến 5 lần.
d) Chọn mua những con còn bơi. Khi sơ chế cần bỏ mang, vây, ruột,... rồi rửa sạch. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên cả con tùy theo cách chế biến
1 tháng 4 2019

a)- các loại thịt.

b)- gà, vịt.

c)- các loại rau.

d)- các loại cá.

22 tháng 1 2018

nnnnn

24 tháng 1 2018

Em hãy nêu một số loại thực phẩm dễ bị hư hỏng và nguyên nhân bị hư hỏng

Loại thực phẩm Nguyên nhân bị hư hỏng
Thịt, cá tươi sống ...
Rau, củ, quả ....
Đồ hộp .....
- Không chế biến ngay hoặc không bảo quản tốt nên bị nhiễm trùng (ôi, ươn)
- .Không bảo quản tốt nên bị dập nát, héo úa hoặc có sâu chui vào
- Do không bảo quản đúng cách nên thức ăn trong hộp sẽ có mùi hôi do bị chất thải của những sinh vật nhỏ bé (như vi khuẩn hoặc nấm) dính vào.
24 tháng 1 2018

tks <3 nhiều nhen @Brown Bae

6 tháng 4 2018

1-d

2-a

3-e

4-b

5-c

6-g

6 tháng 4 2018

tên bài nhầm nha bạn

Điền dấu (x) vào cột Đ những câu em cho là đúng, vào cột S những câu em cho là sai và giải thích lí do. Nội dung đ s Giải thích 1. Dùng gạo sát thật trắng, vo gạo thật kĩ để nấu cơm 2. Cho nước vừa đủ để nấu cơm,tránh phải chắt bỏ nước cơm, sẽ mất nhiều vitamin B1 3. Khi luộc rau nên cho rau vào nồi khi nước sôi. ...
Đọc tiếp

Điền dấu (x) vào cột Đ những câu em cho là đúng, vào cột S những câu em cho là sai và giải thích lí do.

Nội dung đ s Giải thích
1. Dùng gạo sát thật trắng, vo gạo thật kĩ để nấu cơm
2. Cho nước vừa đủ để nấu cơm,tránh phải chắt bỏ nước cơm, sẽ mất nhiều vitamin B1
3. Khi luộc rau nên cho rau vào nồi khi nước sôi.
4. Khi nấu cần khuấy nhiều cho thực phẩm chín đều
5. Đun nấu lâu thực phẩm sẽ mất nhiều vitamin
6. Khi luộc thịt lợn, thịt gà, vịt, nên cho thịt vào nồi khi nước sôi.
7. Nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đối với thành phần dinh dưỡng của thức ăn
8. Chất đường sẽ bị tiêu hủy và chuyển thành màu nâu, có vị đắng khi đun khô ở nhiệt độ 180oC
9. Rau, củ, quả ăn sống nên gọt vỏ ngay trước khi ăn
10. Áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm sẽ giảm hao hụt chất dinh dưỡng có trong thực phầm.
0
15 tháng 12 2016

Hai cái áo giống nhau cho con gái của cô: Biến động

Thức ăn: Cố định

Hai đôi giày giống nhau cho con trai của cô: Biến động

Rau củ quả: Cố định

Mua thêm máy ảnh mới: Biến động

Hoa quả: Cố định

14 tháng 12 2016

Chị ơi, em chưa học đến bài này nên em không biết.

Ngày mai em trả lời nhé !!!