K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
8 tháng 4 2017
A. Tên thực phẩm | B. Cách lựa chọn, chế biến |
Thịt Bò | a) Chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc, ráo tay và hơi dính ở phần thịt nạc. Khi sơ chế cần rửa sạch, thái theo yêu cầu chế biến, có thể tẩm ướt gia vị cho thơm trước khi chế biến |
Gà Trống | b) Chọn mua những con còn sống, khỏe mạnh, mào đỏ tươi, lông mượt. Khi sơ chế cần chà muối toàn thân, rửa sạch rồi chặt hoặc để nguyên con tùy theo cách chế biến |
Rau Tươi, Sạch | c) Chọn mua loại mới hái, còn tươi, non, không bị úa lá. Nên chọn mua rau màu hơi xanh, tươi sáng. Khi sơ chế, cần nhặt bỏ phần già, lá úa, rửa bằng nước sạch 4 đến 5 lần. |
Cá | d) Chọn mua những con còn bơi. Khi sơ chế cần bỏ mang, vây, ruột,... rồi rửa sạch. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên cả con tùy theo cách chế biến |
AN
1 tháng 4 2019
a)- các loại thịt.
b)- gà, vịt.
c)- các loại rau.
d)- các loại cá.
O
24 tháng 1 2018
Em hãy nêu một số loại thực phẩm dễ bị hư hỏng và nguyên nhân bị hư hỏng
Loại thực phẩm | Nguyên nhân bị hư hỏng |
Thịt, cá tươi sống ... Rau, củ, quả .... Đồ hộp ..... |
- Không chế biến ngay hoặc không bảo quản tốt nên bị nhiễm trùng (ôi, ươn) - .Không bảo quản tốt nên bị dập nát, héo úa hoặc có sâu chui vào - Do không bảo quản đúng cách nên thức ăn trong hộp sẽ có mùi hôi do bị chất thải của những sinh vật nhỏ bé (như vi khuẩn hoặc nấm) dính vào. |
15 tháng 12 2016
Hai cái áo giống nhau cho con gái của cô: Biến động
Thức ăn: Cố định
Hai đôi giày giống nhau cho con trai của cô: Biến động
Rau củ quả: Cố định
Mua thêm máy ảnh mới: Biến động
Hoa quả: Cố định
14 tháng 12 2016
Chị ơi, em chưa học đến bài này nên em không biết.
Ngày mai em trả lời nhé !!!
Hai loại thực phẩm mình chọn là thịt bò và lợn. Cách lựa chọn là chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc ráo tay và hơi dính. Khi sơ chế cần rửa sạch, thái theo yêu cầu chế biến , có thể ướp gia vị cho thơm trước khi chế biến.
Đúng thì tick cho mình nha!