K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 5 2021

Chất đạm:

-Giúp cơ thể phát triển tốt. ...

-Chất béo:

Tích trữ dưới da dạng một lớp mỡ giúp bảo vệ cơ thể.

-Chuyển hóa vitamin cần thiết cho cơ thể. 

Chất đường bột:

-Cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động cơ thể.

11 tháng 5 2021

Chất đạm: -Giúp cơ thể phát triển tốt...

Chất béo tích trữ dưới da dạng một lớp mỡ giúp bảo vệ cơ thể. -Chuyển hóa vitamin cần thiết cho cơ thể.

Chất đường bột: -Cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động cơ thể.

6 tháng 5 2018

      - Chức năng của chất đạm: giúp cơ thể phát triển tốt, cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết.

      - Chức năng của chất béo: cung cấp năng lượng, tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

      - Chức năng của chất đường bột: là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể, và chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác.

6 tháng 10 2022

mình lên xem kq mà thôi\

 

5 tháng 2 2021

- Chất đạm : giúp cơ thể phát triển tốt, cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết.

- Chức năng của chất béo: cung cấp năng lượng, tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

- Chức năng của chất đường bột: là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể, và chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác.

a vẫn còn đg ở trong này hả

5 tháng 5 2021

Chức năng của chất béo là:

+Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

 + Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.

Nguồn cung cấp: thịt lợn, giò, thịt gà, thịt bò,...

-Chức năng của chất đạm là:

 Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng...
+Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.
+Vận chuyển các dưỡng chất.
+Điều hòa cân bằng nước.
+Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.

Nguồn cung cấp:  cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh,...

-Chức năng của chất đường bột :

+Cung cấp năng lượng, chức năng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng. 
+Cấu tạo nên tế bào và các mô.
+Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ.
+Điều hòa hoạt động của cơ thể.
+Cung cấp chất xơ cần thiết.

Nguồn cung cấp: miến, bún, gạo, mì,...

6 tháng 5 2021

hihicảm ơn cậu

16 tháng 12 2021

D

Câu 57: Đâu những nhóm chất chính đóng vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể?

A. Tinh bột, vitamin, chất xơ.

B. Khoáng chất, vitamin, chất béo.

C. Chất xơ, tinh bột, chất đạm.

D. Tinh bột, chất đạm, chất béo.

 
15 tháng 4 2017

Chức năng của chất béo :

+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

+ Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.

Chức năng của chất đạm :

- Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng...

- Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.

- Vận chuyển các dưỡng chất.

- Điều hòa cân bằng nước.

- Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.

- Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ...

Chức năng của chất đường bột :

- Cung cấp năng lượng, chức năng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng.

- Cấu tạo nên tế bào và các mô.

- Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ.

- Điều hòa hoạt động của cơ thể.

- Cung cấp chất xơ cần thiết.

- Có trong các loại ngũ cốc, khoai củ: gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, khoai lang, khoai môn, đường, bắp, trái cây...

21 tháng 4 2017

1. Chất đạm (protein)

- Chất đạm giúp cơ thể phát triển tốt: Con người từ lúc mới sinh ra đến khi lớn lên sẽ có sự thay đổi rõ rệt về thể chất (chiều cao, cân nặng) và về trí tuệ.

Chất đạm cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết:

+ Tóc bị rụng, tóc khác mọc lên;

+ Răng sữa ở trẻ em thay bằng răng trưởng thành;

+ Bị đứt tay, bị thương sẽ được lành lại sau một thời gian.

- Chất đạm còn góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

2. Chất đường bột

- Chất đường bột là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể: để làm việc, vui chơi…

- Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác.

3. Chất béo (lipit)

- Chất béo cung cấp năng lượng, tích trữ dưới sa ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

- Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.

11 tháng 5 2017

*Chất đạm:

-Nguồn cung cấp:sữa, đậu nành, thịt gà, thịt lợn...

-Chức năng:
+ Giúp cơ thể phát triển tốt:con người từ lúc mới sinh ra đến khi lớn lên sẽ có sự thay đổi rõ rệt về thể chất (chiều cao, cân nặng) và về trí tuệ.
+ Cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết (ví dụ tự cho)
+ Góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
* Chất đường bột:

-Nguồn cung cấp:khoai, gạo (bột), bánh kẹo...

-Chức năng:
+ Là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.
+ Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác.
Chúc bn hc tốt!

11 tháng 5 2017

Chức năng của:
- Chất đạm:
+ Giúp cơ thể phát triển tốt:con người từ lúc mới sinh ra đến khi lớn lên sẽ có sự thay đổi rõ rệt về thể chất (chiều cao, cân nặng) và về trí tuệ.
+ Cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết (ví dụ tự cho)
+ Góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
- Chất béo:
+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới da ở dạng 1 lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.
+ Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.
- Chất đường bột:
+ Là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.
+ Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác.

19 tháng 1 2018

Chức năng của chất béo:cung cấp năng lượng .Chuyển hóa một số vitamin cần thiết

Chức năng của vitamin:Giúp hệ hần kính ,hệ tiêu hóa ,.....hoạt động bình thường. Tăng sức đề kháng

Chức năng của chất khoáng:Giúp cho sự phát triển của xương hoạt động của cơ bắp.Tổ chức hệ thần kinh, câú tạo hồng cầu

Chức năng của chất đường bột:Cung cấp năng lượng.Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác

Nguồn gốc của chất đạm :Động vật :cá ,thịt heo,thịt bò,......

Thực vật:Đậu xanh ,đậu nanh,.....

19 tháng 1 2018

thanksthanghoahihi

Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí

26 tháng 3 2020
1 Chất đạm (prôtêin):
a. Nguồn cung cấp:
- Đạm động vật: từ động vật và sản phẩm của ĐV (heo, bò, gà, trứng, sữa)
- Đạm thực vật: từ thực vật và sản phẩm TV (các loại đậu hạt, đậu phông, đậu nành...)
b. Chức năng dinh dưỡng :
- Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng...
- Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.
- Vận chuyển các dưỡng chất.
- Điều hòa cân bằng nước.
- Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.
- Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ...
2. Chất đường bột ( Gluxít) :
a. Nguồn cung cấp :
+ Tinh bột là thành phần chính : ngũ cốc, gạo bột, bánh mì, ngô khoai, sắn
+ Đường là thành phần chính : mía, kẹo, mật ong, mạch nha...
b. Chức năng dinh dưỡng :
- Cung cấp năng lượng, chức năng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng.
- Cấu tạo nên tế bào và các mô.
- Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ.
- Điều hòa hoạt động của cơ thể.
- Cung cấp chất xơ cần thiết.
- Có trong các loại ngũ cốc, khoai củ: gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, khoai lang, khoai môn, đường, bắp, bo bo, trái cây...
3. Chất béo (Lipít) :
a. Nguồn cung cấp :
+ Động vật : mỡ động vật, bơ sữa, phomát...
+ Thực vật : dừa, một số loại đậu hạt (m , đậu phộng, đậu nành)
b. Chức năng dinh dưỡng :
+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.
+ Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!vuivuivui
26 tháng 3 2020

thank